Tag

Dữ liệu về "ông lớn" kín tiếng ngành Dược - Đại Bắc Group

Doanh nghiệp 31/10/2023 10:39
aa
TTTĐ - Theo dữ liệu thể hiện, sau 23 năm hoạt động, cơ cấu cổ đông tại Đại Bắc Group vẫn không có sự thay đổi.
Phía sau màn "lột xác" của chứng khoán KB Việt Nam "Bóng dáng" Capella Group tại chứng khoán DNSE Vì sao chứng khoán Phú Hưng liên tục bị xử phạt, phải hoãn kế hoạch lên sàn HOSE?

Tiền thân của Đại Bắc Group là Công ty TNHH Đại Bắc, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9/9/2000. Sau hơn 23 năm, hệ sinh thái của Đại Bắc Group hiện có 5 công ty thành viên, bao gồm: Công ty TNHH Đại Bắc, Công ty TNHH Đại Bắc Miền Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Sao đỏ, Công ty TNHH Đại Bắc Miền Trung, Công ty TNHH Dược phẩm Thiết bị Y tế Toàn Cầu.

Theo giới thiệu, Đại Bắc Group hiện đang là đối tác cung ứng cho 200 công ty kinh doanh thuốc, gần 400 bệnh viện và hàng chục nghìn nhà thuốc trên khắp các tỉnh thành, cùng với đó doanh nghiệp này cũng là đối tác của nhiều nhà sản xuất lớn trong và ngoài nước.

Trên thị trường, Đại Bắc Group có hơn 100 mặt hàng đang kinh doanh, trong đó có nhiều mặt hàng nổi tiếng như: Yumangel, Coje cảm cúm, Coje ho, Nivalin, PM NextG Cal, kem bôi da Yoosun Rau má, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc…

Nhu7gn4 thông tin giới thiệu về Đại Bắc Group
Những thông tin giới thiệu về Đại Bắc Group

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đại Bắc được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm ông Nguyễn Hữu Tuấn (33%), ông Nguyễn Hữu Dũng (34%), ông Nguyễn Tư Hoàng (33%).

Tính đến tháng 4/2023, vốn điều lệ của doanh nghiệp này đã lên mức 50 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông không có sự thay đổi. Công ty TNHH Đại Bắc đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn đồ dùng khác cho gia đình (doanh nghiệp bán buôn thuốc, quầy thuốc). Ngoài ra, Công ty TNHH Đại Bắc còn đăng ký kinh doanh ngành nghề “xây dựng nhà để ở”, “kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sở dụng hoặc đi thuê”...

Ông Nguyễn Hữu Dũng (sinh năm 1961) hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đại Bắc, đồng thời cũng là người đại diện theo pháp luật.

Cũng theo giới thiệu, Văn phòng công ty có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Nhà máy sản xuất của Đại Bắc Group
Nhà máy sản xuất của Đại Bắc Group ở Hưng Yên (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến hoạt động tín dụng, vào tháng 8/2022, Công ty TNHH Đại Bắc đã sử dụng toàn bộ quyền đòi nợ luân chuyển (được hạch toán trong sổ sách kế toán của công ty dưới hình thức các khoản phải thu) của công ty đối với các bên có nghĩa vụ thanh toán với Công ty TNHH Đại Bắc trong quá trình sản xuất kinh doanh của bên thế chấp để đảm bảo cho khoản vay tại Vietcombank.

Trước đó, Công ty TNHH Đại Bắc cũng sử dụng tài sản thế chấp là hàng tồn kho luân chuyển thuộc sở hữu của công ty, giá trị tối thiểu 100 tỷ đồng, bao gồm hàng đang được giữ tại nhà kho của Công ty TNHH Đại Bắc, hàng đang đi đường và hàng hình thành trong tương lai để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay tại Vietcombank.

Tháng 12/2019, Công ty TNHH Đại Bắc sử dụng các khoản lợi tức thu được từ kinh doanh khai thác giá trị quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trên đất tại khu đất Đường D1, Khu công nghiệp Yên Mỹ II, trị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên theo hợp đồng nguyên tắc về việc thuê lại quyền sử dụng đất gắn với kết cấu hạ tầng số 01/HĐNT-TLĐ/KCN ngày 18/5/2018 giữa Công ty Quản lý khai thác Khu công nghiệp phố nối A và Công ty TNHH Đại Bắc và Hồ sơ bàn giao mốc địa giới ngày 2/6/2018 giữa Công ty Quản lý khai thác Khu công nghiệp phố nối A và Công ty TNHH Đại Bắc để làm tài sản đảm bảo cho khoản tín dụng có giá trị 35 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV.

Tin liên quan

Đọc thêm

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
Xem thêm