Tag

Dược Hà Tây được vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ hai

Doanh nghiệp 18/06/2024 17:07
aa
TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây vừa cho biết, ngày 17/5, tại Hà Nội, Dược Hà Tây đã vinh dự nhận danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 do Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế phối hợp với báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Vinh danh 3 sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu biểu của Agribank “Hội tụ cùng Dược Hà Tây” - Chuỗi sự kiện 5 sao tri ân khách hàng

Để có được danh hiệu trên, Dược Hà Tây đã xuất sắc vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe của Hội đồng bình chọn và vinh dự lọt vào top 18 doanh nghiệp được trao tặng danh hiệu danh giá này.

Bà Lê Việt Linh - Phó Tổng giám đốc Dược Hà Tây nhận danh hiệu Doanh nghiệp đạt giải Ngôi sao thuốc Việt lần 2
Bà Lê Việt Linh - Phó Tổng Giám đốc Dược Hà Tây nhận danh hiệu Doanh nghiệp đạt giải Ngôi sao thuốc Việt lần 2

Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị được đánh giá hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam mà thực tế đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh.

Trải qua gần 60 năm phát triển, Dược Hà Tây đã không ngừng cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng lực quản lý nên luôn nằm trong top 10 công ty dược Việt Nam uy tín. Đến nay, trong danh mục sản phẩm của doanh nghiệp đã có hơn 300 sản phẩm các loại chất lượng cao. Về năng lực sản xuất, Dược Hà Tây sở hữu 6 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn WHO-GMP đã và đang sản xuất trên 1 tỷ đơn vị sản phẩm các loại mỗi năm.

Là một trong hai doanh nghiệp phía Bắc đầu tiên đạt GMP, đến nay Dược Hà Tây đã quyết định đưa sản phẩm do mình sản xuất lên tầm cao mới về chất lượng - Tiêu chuẩn GMP-PIC/S (tương đương với tiêu chuẩn EU-GMP) thông qua việc xây dựng Nhà máy sản xuất dược phẩm Công nghệ cao Hataphar tại Hòa Lạc.

Để giúp quá trình xây dựng, thẩm định và vận hành đồng bộ, sớm đưa nhà máy vào hoạt động ổn định, Dược Hà Tây đã hợp tác với nhà đầu tư chiến lược Công ty Dược phẩm ASKA - một trong những nhà sản xuất lớn có lịch sử phát triển trên 100 năm tại Nhật Bản. Ngoài ra, ASKA cũng cam kết hỗ trợ Dược Hà Tây không chỉ trong việc thiết kế, tập huấn, đào tạo, vận hành… mà còn trong công tác nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ cho nhà máy.

Các chuyên gia Nhật Bản làm việc tại nhà máy Công nghệ Cao Hataphar
Các chuyên gia Nhật Bản làm việc tại nhà máy Công nghệ Cao Hataphar

Khởi công từ tháng 1/2022, đến hết năm 2023, dự án nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar đã hoàn thành giai đoạn 1 với đầy đủ các hạng mục công trình. Hướng đến mục tiêu trở thành nhà máy đạt chuẩn JAPAN - GMP đầu tiên tại miền Bắc, nhà máy được trang bị hệ thống tiên tiến bậc nhất trong ngành sản xuất dược phẩm. Nổi bật là hệ thống EMS theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, chênh áp online toàn nhà máy; hệ thống cân công thức; phần mềm điều khiển sắc ký mạng CDS; cùng nhiều thiết bị lưu trữ tài liệu và bảo đảm toàn vẹn dữ liệu phục vụ cho việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng thuốc.

Nhà máy sản xuất dược phẩm Công nghệ cao Hataphar tại Hòa Lạc đã hoàn thiện giai đoạn 1 và từng bước đưa vào hoạt động
Nhà máy sản xuất dược phẩm Công nghệ cao Hataphar tại Hòa Lạc đã hoàn thiện giai đoạn 1 và từng bước đưa vào hoạt động

Chia sẻ về dự án đầy tiềm năng này, ông Lê Xuân Thắng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây, cho biết: “Theo định hướng của Dược Hà Tây, từ năm 2026 là tăng doanh thu hàng sản xuất và duy trì doanh thu nhóm hàng nhập khẩu, hàng phân phối cho các doanh nghiệp khác. Trong đó, để hiện thực hóa mục tiêu này, dự án nhà máy công nghệ cao được coi là dự án trọng điểm của Dược Hà Tây kết hợp với hãng dược phẩm ASKA Nhật Bản.

Việc liên kết với ASKA sẽ có nhiều thuận lợi cho Dược Hà Tây vì đối tác cũng là một nhà sản xuất dược phẩm top 20 Nhật Bản, sở hữu xưởng sản xuất đã đạt tiêu chuẩn PIC/S JAPAN. Dự kiến tới năm 2025, nhà máy mới sẽ tiến hành thẩm định tiêu chuẩn Nhật Bản và đưa vào hoạt động, nhằm đạt mục tiêu đem về lợi nhuận từ năm 2026 và đạt mốc doanh thu hơn 1,000 tỷ đồng vào năm 2030”.

Với kinh nghiệm vận hành, đào tạo đội ngũ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, cùng việc áp dụng công nghệ mới được chuyển giao từ đối tác chiến lược - Dược phẩm ASKA, Dược Hà Tây tin rằng Nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao Hataphar sẽ là một trong những nhà máy hiện đại mang tầm khu vực và thế giới, đủ sức tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, giúp người Việt có cơ hội sử dụng thuốc chất lượng cao thay thế thuốc nhập khẩu với giá cả hợp lý.

Giới thiệu Dược Hà Tây

Thành lập năm 1965, Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây Hataphar với chức năng nhiệm vụ chính là sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chữa bệnh, hoá chất nguyên liệu làm thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế. Bên cạnh nhà máy sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP-WHO, nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP, hệ thống phân phối đạt chuẩn GDP, và mạng lưới hàng trăm nhà thuốc đạt chuẩn GPP, tháng 1/ 2022, Dược Hà Tây khởi công xây dựng nhà máy đạt theo tiêu PIC/s - Japan GMP tại khu Công nghệ cao Láng Hòa Lạc. Nhà máy dự kiến đi vào hoạt động thương mại năm 2026 với công suất thiết kết khoảng 2 tỷ đơn vị sản phẩm/năm.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của Dược Hà Tây: https://hataphar.com.vn/

Đọc thêm

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định Doanh nghiệp

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc BB- cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là B và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là B+. Đây là năm đầu tiên Fitch thực hiện đánh giá Sacombank và kết quả đã thể hiện những cải thiện liên tục của ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu và không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.
PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu” Doanh nghiệp

PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu”

TTTĐ - Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đề nghị tập thể PV GAS tiếp tục nêu cao tinh thần “Một đội ngũ, Một mục tiêu” nỗ lực thực hiện tốt kế hoạch quản trị được giao trong năm 2024...
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam Doanh nghiệp

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

TTTĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên Ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank Doanh nghiệp

Các tổ chức quốc tế đề cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank

TTTĐ - HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.
Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững Doanh nghiệp

Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững

Agribank luôn khẳng định vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất trong hệ thống tổ chức tín dụng ở Việt Nam kiên định với sứ mệnh chủ lực đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân Doanh nghiệp

PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103&107.
Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công Doanh nghiệp

Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công

TTTĐ - Tính đến ngày 15/7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).
Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater Doanh nghiệp

Ngân hàng số Cake và Be Group triển khai dịch vụ trả sau bePayLater

TTTĐ - Từ tháng 7 này, 10 triệu khách hàng của siêu ứng dụng BE đã có thể lựa chọn thanh toán trả sau thông qua tính năng bePayLater. Đây là phương thức thanh toán mới trên siêu ứng dụng BE, được cung cấp bởi ngân hàng số Cake by VPBank, cho phép khách hàng dùng trước trả sau hơn 15 dịch vụ đa dạng trên BE.
Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững Doanh nghiệp

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh, thúc đẩy kinh tế xanh, bền vững

TTTĐ - Là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực và chủ đạo của ngành, dư nợ tín dụng xanh tại Vietcombank có sự tăng trưởng ổn định ở các lĩnh vực.
SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học Doanh nghiệp

SHB cảnh báo giả mạo hỗ trợ đăng ký xác thực sinh trắc học

TTTĐ - Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Xem thêm