Tag

Gần 200 điểm du lịch tại Bắc Kinh đóng cửa vì thời tiết xấu

Quốc tế 14/08/2017 09:20
aa
TTTĐ.VN – Những cơn mưa lớn trút xuống thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vào cuối tuần qua đã buộc chính quyền thành phố phải đóng cửa hơn 180 địa điểm đón khách du lịch và hủy bỏ khoảng 500 chuyến bay.

Gần 200 điểm du lịch tại Bắc Kinh đóng cửa vì thời tiết xấu

Gần 200 điểm du lịch tại Bắc Kinh đóng cửa vì thời tiết xấu

Gần 200 điểm du lịch ở Bắc Kinh phải đóng cửa do thời tiết xấu. Ảnh: Reuters


Bắc Kinh hiện đang đặt chế độ cảnh báo thời tiết màu cam, mức cảnh báo cao thứ hai trong hệ thống bốn mức cảnh báo khẩn cấp của nước này. Cơn bão đổ bộ vào Bắc Kinh từ hôm 11/8 vẫn đang tiếp tục “hoành hành”.

Báo Bưu điện Bắc Kinh Buổi sáng đưa tin, sáng 13/8, lượng mưa trút xuống - nhiều đến mức lấp đầy hơn 4.000 bể bơi có kích thước rộng tiêu chuẩn cho Olympic - đã được dẫn vào các hồ chứa của thành phố.

Lượng mưa cao nhất ghi được trong suốt thời gian cơn bão đổ bộ vào Bắc Kinh là tại quận Chaoyang hôm 12/8, với 160.88mm. Trong khi đó, mưa đá đã xảy ra ở các quận Haidian, Tongzhou và Daxing.

Hơn 10 con đường tại thủ đô Bắc Kinh bị ngập lụt khiến giao thông bị đình trệ. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, Nhật Báo Bắc Kinh cho hay hàng loạt điểm đến du lịch phải đóng cửa, trong đó có Bể bơi Rồng Đen, điểm du lịch sinh thái Taoyuan Fairy và Chùa Jietai.

Theo Cục Quản lý Khí tượng Thuỷ văn Trung Quốc, mưa lớn sẽ vẫn diễn ra ở phía bắc, đông bắc Trung Quốc, khu vực phía Đông Nội Mông trong ngày thứ hai.

Giông bão và mưa đá cũng được dự báo tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Quý Châu, Quảng Tây, Hồ Nam, Hồ Bắc và Giang Tây. Chính quyền cũng đưa ra cảnh báo về lũ quét ở vùng núi.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm