Tag
Hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do Dịch tả lợn châu Phi:

Gần 90% hộ chăn nuôi ở Móng Cái đã được nhận tiền

Nông thôn mới 29/08/2019 15:31
aa
TTTĐ - Để những hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng từ Dịch tả lợn châu Phi có thêm nguồn lực khôi phục và phát triển sản xuất, ngay sau khi có dịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi.

Gần 90% hộ chăn nuôi ở Móng Cái đã được nhận tiền hỗ trợ

Xã Hải Đông (TP Móng Cái) chi trả tiền hỗ trợ tận tay người dân

Bài liên quan

Dẫn độ 28 người Trung Quốc điều hành sàn chứng khoán giả

"Truyền lửa” từ những khúc ca cách mạng hào hùng

Quảng Ninh: Hàng loạt cây xanh đổ gục, đường ngập sâu trong nước

Công an Thành phố Móng Cái: 17 năm tri ân, chăm lo, phụng dưỡng mẹ liệt sỹ

Sau 4 giờ lẩn trốn, nghi can sát hại bạn gái trong nhà nghỉ "sa lưới"

Quảng Ninh: Tạm giữ 5 người nước ngoài kích sóng di động trái phép

Tìm thấy cháu bé 4 tuổi rơi xuống biển mất tích ở Hạ Long

Tại TP Móng Cái, công tác hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do Dịch tả lợn châu Phi được triển khai khẩn trương, hiệu quả, đến nay đã có gần 90% số hộ dân được nhận hỗ trợ. Số kinh phí còn lại đang thực hiện niêm yết đảm bảo thời gian quy định trước khi chi trả.

Xác định công tác hỗ trợ cho người dân nuôi lợn sau khi xảy ra dịch bệnh là nhiệm vụ cấp thiết, từ ngày 8/3 đến 31/3/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành chính sách hỗ trợ 38.000 đồng/kg lợn bị tiêu hủy do dịch bệnh.

Tiếp đó, từ ngày 1/4 đến 24/5/2019, ngoài mức hỗ trợ 38.000 đồng/kg lợn thịt, tỉnh đã điều chỉnh bổ sung, hỗ trợ thêm mức giá 76.000 đồng/kg đối với lợn nái và lợn đực giống.

Gần 90% hộ chăn nuôi ở Móng Cái đã được nhận tiền

Với sự vào cuộc tích cực cùng với chính quyền cấp xã và người dân ngay từ khi xảy ra dịch bệnh, TP Móng Cái đã nhanh chóng thực hiện hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ, quy trình, xét duyệt hỗ trợ để chi trả kinh phí hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy đạt kết quả cao.

Cụ thể, tính đến hết ngày 28/8/2019, Móng Cái đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 103 hộ sản xuất có thiệt hại do Dịch tả lợn Châu Phi = 1.058 con; với tổng kinh phí 2.282.860.595 đồng/2.609.871.668 đồng (kinh phí được phê duyệt), đạt tỷ lệ trên 87,4%. Số kinh phí còn lại đang thực hiện niêm yết đảm bảo thời gian quy định trước khi chi trả.

Đọc thêm

Lần đầu tổ chức Lễ hội sâm và hương liệu quốc tế TP HCM Nông thôn mới

Lần đầu tổ chức Lễ hội sâm và hương liệu quốc tế TP HCM

TTTĐ - Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp Việt giao lưu, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp quốc tế có thể mạnh trong lĩnh vực và mở rộng thị trường.
Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp Nông thôn mới

Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp

TTTĐ - Chiều 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề "Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp".
Tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính Nông thôn mới

Tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố Báo cáo tiến độ Chương trình NESCAFÉ Plan năm 2030 lần thứ hai.
Sắp diễn ra tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp Nông thôn mới

Sắp diễn ra tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp

TTTĐ - Từ ngày 17 - 20/5, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Thị xã Sơn Tây, các đơn vị tổ chức Tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, chất lượng cao, thân thiện với môi trường của Thủ đô Hà Nội và Hội Nông dân các tỉnh thành.
Phát triển kinh tế nông nghiệp quy mô lớn gắn với công nghệ cao Nông thôn mới

Phát triển kinh tế nông nghiệp quy mô lớn gắn với công nghệ cao

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 4/5/2024 phê duyệt quy hoạch vùng Tây Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cách chăm sóc cây trồng đúng cách trong mùa khô, hạn mặn Nông thôn mới

Cách chăm sóc cây trồng đúng cách trong mùa khô, hạn mặn

TTTĐ - Chăm sóc cây trồng đúng cách là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự sinh trưởng, năng suất giữ ổn định trong mùa khô, hạn mặn.
Hà Nội chuẩn bị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp làng nghề Nông thôn mới

Hà Nội chuẩn bị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp làng nghề

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình hoạt động tại các làng nghề.
Phấn đấu mỗi hợp tác xã đạt doanh thu bình quân 2,7 tỷ đồng/năm Nông thôn mới

Phấn đấu mỗi hợp tác xã đạt doanh thu bình quân 2,7 tỷ đồng/năm

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Đồng Nai: Gần 50 năm nỗ lực vượt bậc Nông thôn mới

Đồng Nai: Gần 50 năm nỗ lực vượt bậc

TTTĐ - Tỉnh Đồng Nai được thành lập vào tháng 1/1976 với nền kinh tế ban đầu gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đến nay, trải qua gần 50 năm nỗ lực, Đồng Nai “vươn mình” trở thành “top đầu” các tỉnh thành có đóng góp nguồn thu ngân sách lớn và đạt GRDP cao trên cả nước.
Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Nông thôn mới

Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP

TTTĐ - Tối nay (26/4), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh sẽ khai mạc "Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP". Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).
Xem thêm