Tag
TP Hồ Chí Minh

Giá vé tàu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sẽ tăng từ 1 - 4%

Muôn mặt cuộc sống 12/10/2023 17:12
aa
TTTĐ - Sáng 12/10, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin về kế hoạch chạy tàu và công tác phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 26/1 đến hết ngày 26/2/2024 (tức từ ngày 16 tháng Chạp năm Quý Mão đến 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
Ngành đường sắt áp dụng nhiều chương trình khuyến mại trong tháng 10 TP Hồ Chí Minh tuyên dương 23 doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo người lao động TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh “tăng tốc” kinh tế để về đích

“Giá vé tàu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ tăng từ 1 - 4% tùy theo ghế ngồi và loại tàu so với ngày thường. Trong đó, giá vé giường nằm cao nhất là 2,95 triệu đồng và thấp nhất là 1,9 triệu đồng đối với chặng dài nhất”, ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin.

Giá vé tàu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sẽ tăng từ 1 - 4%
Ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin về vé tàu dịp Tết Nguyên đán 2024

Theo ông Thái Văn Truyền, từ ngày 30/9 đến 14 giờ ngày 14/10, đơn vị nhận đăng ký vé tàu Tết cho các tập thể; Sau đó, từ ngày 15/10 sẽ bán vé cho các tập thể đã đăng ký và đến ngày 20/10 sẽ triển khai bán vé cho các cá nhân (mỗi hành khách được đặt chỗ và mua vé không quá 10 vé cho chiều đi và 10 vé cho chiều về). Số chỗ cung ứng dịp Tết năm nay khoảng hơn 200.000 chỗ với 390 chuyến tàu.

Ngoài ra, ông Truyền cho biết thêm, vào các ngày cao điểm, khi nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ mở bán ghế phụ, với toa ghế ngồi cứng tối đa 10 ghế và các loại toa khác đối đa 7 ghế.

So với năm trước, giá vé tàu Tết Nguyên đán 2024 ở chiều cao điểm tăng từ 1 - 4%, tùy theo ghế ngồi và loại tàu, riêng chiều thấp điểm, giá vé lại giảm từ 1 - 8% so với năm trước. Trong đó, giá vé cao nhất là 2.950.000 đồng/vé giường nằm chặng dài nhất (Sài Gòn - Hà Nội) và thấp nhất là 1.900.000 đồng/vé cho chặng dài nhất.

Theo kế hoạch tổ chức chạy tàu: Tàu khách Thống Nhất (Sài Gòn - Hà Nội và ngược lại) sẽ chạy 10 đôi và tàu khách khu đoạn cũng chạy 10 đôi.

Giá vé tàu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sẽ tăng từ 1 - 4%

Trong thời gian nghỉ Tết (từ ngày 9 đến 12/2/2024), công ty cũng tổ chức chạy thêm một số đôi tàu từ Sài Gòn đi Huế, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Nha Trang… và ngược lại nhằm phục vụ hành khách đi du xuân.

Theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, trong thời gian cao điểm Tết Giáp Thìn 2024, chiều từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội trước Tết và chiều Hà Nội đi Hồ Chí Minh sau Tết sẽ giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 8/2/2024 (tức ngày 29/12 Âm lịch) và đi từ 1.000 km trở lên.

Giảm từ 2 - 8% giá vé cho tập thể từ 10 người trở lên đi tàu trong khoảng thời gian từ ngày 26/1/2024 đến 31/1/2024 (đối với đoàn tàu số chẵn) và từ ngày 19/2/2024 đến 26/2/2024 (đối với đoàn tàu số lẻ). Hướng dẫn viên du lịch cũng được giảm 90% giá vé loại chỗ ghế ngồi hoặc giường nằm khoang 6, giảm 30% loại chỗ nằm khoang 4.

Đồng thời, đơn vị cũng giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi, giảm 20% giá vé cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong thời gian từ ngày 26 đến 31/1/2024, 9 đến 26/2/2024 (đối với đoàn tàu số chẵn) và từ ngày 9 đến 12/2/2024, 20 đến 26/2/2024 (đối với đoàn tàu số lẻ); Các khoảng thời gian khác giảm 10%.

Ở thời gian thấp điểm, chiều từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh trước Tết, chiều TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau Tết, công ty cũng thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm từ 5 - 30% giá vé cho hành khách khi mua vé xa ngày, mua tập thể, khứ hồi…

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tất nặng, người cao tuổi, trẻ em, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng...

Đọc thêm

Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập Muôn mặt cuộc sống

Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập

TTTĐ - "Nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới được thông qua quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân"- đại biểu Quốc hội nêu ý kiến.
Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính Xã hội

Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng vừa công bố, có 16 đơn vị chậm giải quyết thủ tục hành chính trong tháng 4 có tên của cả 7 quận/huyện, trừ UBND huyện Hoàng Sa.
Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 33/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng Muôn mặt cuộc sống

Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng

TTTĐ - Trong khi đạt nhiều mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đời sống vượt trội so với trước đây thì ở một số nơi, trong một số trường hợp, đạo đức, văn hóa xã hội lại có biểu hiện xuống cấp, chủ nghĩa cá nhân có cơ hội phát triển. Lối sống thực dụng cực đoan như một thứ dịch bệnh có nguy cơ lan rộng trong xã hội, nhất là lớp trẻ.
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch xây dựng Bộ Chỉ số Cải cách hành chính áp dụng đối với các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố.
Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử Muôn mặt cuộc sống

Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phát động, tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”.
Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Muôn mặt cuộc sống

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TTTĐ - Tại văn bản số 3625/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với các quy định đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, nếu được thông qua sẽ tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - văn minh - hiện đại", phù hợp với tầm nhìn chiến lược được nêu trong Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị.
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật Muôn mặt cuộc sống

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 53/CĐ-TTg ngày 26/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật các tổ chức tín dụng.
Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân vụ cháy qua MTTQ phường Trung Hoà Muôn mặt cuộc sống

Tiếp nhận ủng hộ nạn nhân vụ cháy qua MTTQ phường Trung Hoà

TTTĐ - Các tổ chức, cá nhân ủng hộ nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính sẽ được tiếp nhận tại Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Hòa.
Xem thêm