Tag

Hải Phòng: 2.680 thanh niên nhập ngũ năm 2024

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 25/02/2024 12:12
aa
TTTĐ - Sáng 25/2, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, các quận, huyện trên địa bàn Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024.
Động lực phát triển thành phố cảng Hải Phòng Tuổi trẻ Hải Phòng: Những kết quả ấn tượng trong chuyển đổi số Đồ Sơn - tự hào miền đất địa linh hùng vĩ Hải Phòng khởi động Tháng “Thanh niên xung kích tình nguyện” năm 2024
Hải Phòng: 2.680 thanh niên nhập ngũ năm 2024
Các tân binh đợt này được giao cho các đơn vị: Trung đoàn 50; Biên phòng Hải Phòng; Lữ đoàn 147, Quân chủng Hải quân; Lữ đoàn 242, Quân khu 3; Trung đoàn 2, Sư đoàn 395; Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 363; Công an thành phố

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân tại các địa phương.

Lễ giao quân cho 9 đầu mối quân, binh chủng trong toàn quân bảo đảm trang trọng, nhanh gọn.

Hải Phòng: 2.680 thanh niên nhập ngũ năm 2024
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, động viên các tân binh huyện Thủy Nguyên lên đường nhập ngũ

Theo kế hoạch tuyển quân năm 2024, Hải Phòng được Chính phủ giao tuyển chọn 2.550 công dân nhập ngũ, (nhập ngũ vào công an nhân dân là 270 công dân), bàn giao cho 9 đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 3. Trong đó, Vùng 1 Hải quân 300 chiến sĩ; Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 1, 70 chiến sĩ; Sư đoàn 363/QCPK-KQ, 400 chiến sĩ; Sư đoàn 371/ QCPK-KQ, 100 chiến sĩ; Sư đoàn 395/QK3, 975 chiến sĩ; Lữ đoàn 242/QK3, 375 chiến sĩ; Lữ đoàn 405/QK3, 40 chiến sĩ; Trung đoàn 50/BCH, 200 chiến sĩ; Biên Phòng Hải Phòng, 90 chiến sĩ.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp từ cơ sở đến thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thực hiện chặt chẽ quy trình 3 gặp - 4 biết, với phương châm “tuyển người nào chắc người đó” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 với tổng số 2.680 thanh niên đạt 105,1% so với chỉ tiêu tuyển quân.

Hải Phòng: 2.680 thanh niên nhập ngũ năm 2024
Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành uỷ tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng đã tham mưu cho Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các quận, huyện tiến hành đầy đủ quy trình trong công tác tuyển quân từ công tác tuyên truyền, đăng ký phúc tra xét duyệt nguồn, khám sức khỏe ở các cấp, xét duyệt chính trị, chốt quân số, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, tổ chức Lễ giao nhận quân chặt chẽ, đúng quy định và thực hiện tốt công tác chính sách.

Hải Phòng: 2.680 thanh niên nhập ngũ năm 2024
Tân binh huyện Thủy Nguyên sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bằng nỗ lực của cả hệ thống chính trị địa phương, kết quả giao quân hoàn thành xuất sắc. Tổng phát lệnh: 2.680 công dân đạt 105,1% so với chỉ tiêu; chính thức: 2.550, dự phòng: 130; Trong đó, đảng viên có 67 công dân, đoàn viên 2.613 công dân.

Số công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ: 144 người; Tôn giáo (Thiên chúa giáo): 9 công dân bằng 0,3% so với chỉ tiêu. Đến thời điểm hiện tại, 100% các đồng chí tân binh đã về đến đơn vị an toàn; yên tâm, phấn khởi công tác trong môi trường mới.

Hải Phòng: 2.680 thanh niên nhập ngũ năm 2024
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến tặng hoa chúc mừng Tân binh lên đường nhập ngũ

Đối với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Thành phố tiếp tục thực hiện hỗ trợ 10 triệu đồng/công dân nhập ngũ theo Nghị quyết số 13/2021/NQ-HĐND, ngày 10/12/2021 của Hội đồng Nhân dân thành phố về “Hỗ trợ công dân nhập ngũ và công dân tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân hằng năm trên địa bàn thành phố”.

Ngoài số tiền hỗ trợ của thành phố, chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã tổ chức tiếp xúc, tặng quà động viên công dân nhập ngũ với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng, bình quân gần 3 triệu đồng/công dân. Một số địa phương tiêu biểu như quận An Dương, Hải An 3,5 triệu đồng/công dân.

Đến nay, các địa phương trên địa bàn thành phố đã huy động được hơn 900 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 6 ngôi nhà, sửa chữa 14 ngôi nhà cho gia đình hoàn cảnh khó khăn có thanh niên nhập ngũ năm 2024. Qua đó đã góp phần động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Đọc thêm

Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sáng 10/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.
Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành

TTTĐ - Với nhóm sinh viên tình nguyện ra xã đảo Thạnh An thực tập, chắc chắn khi quay về, trong hành trang của họ không chỉ có chuyên môn, mà kèm theo đó là những câu chuyện sinh động về tình người, một trải nghiệm thú vị và đầy nhân văn khi sinh hoạt trong những điều kiện khó khăn, thiếu thốn… Để từ đó, tất cả trưởng thành hơn.
Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào?

TTTĐ - Những đoàn viên đang làm nhiều công việc mà người đời hay bảo là “vác tù và hàng tổng” nhưng mặc ai nói ra nói vào, họ có lý tưởng, có mục tiêu của mình và đang cống hiến để hiện thực mục tiêu đó.
Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh

TTTĐ - Trải qua tuổi thơ không êm đềm, lớn lên trong gia đình đầy sóng gió, nghịch cảnh nhưng Lê Hoàng Quỳnh, sinh viên năm thứ tư, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vươn lên mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.
Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể

TTTĐ - Hôi thối, mất trật tự, dân cư ca thán vì ô nhiễm nhiều năm vẫn không thay đổi… rồi đến một ngày, cái nhếch nhác lộ thiên đó đột nhiên biến mất, thay vào là hình ảnh trật tự, văn minh, những mảng xanh và nhiều tiện ích.
Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng" Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng"

TTTĐ - Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Ninh tiếp tục phát động phong trào "Thanh xuân dâng Đảng", hướng tới việc xây dựng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng trung thành với Đảng và Tổ quốc cho thế hệ trẻ.
Trao yêu thương tới biển đảo quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao yêu thương tới biển đảo quê hương

TTTĐ - Ngày 6/4, trong khuôn khổ Hành trình Vì biển đảo tổ quốc “Tự hào một dải non sông” năm 2024, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Quận ủy - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).
Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp

TTTĐ - Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quốc Duy có nhiều thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu "Kỹ thuật cắt tuyến giáp qua đường tiền đình miệng trên đối tượng trẻ em", mở ra một bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tuyến giáp ở trẻ. Anh là một trong 10 người đạt Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân

TTTĐ - Với tình yêu nông nghiệp, Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cùng đồng nghiệp luôn tích cực hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế. Nỗ lực đó của cô gái trẻ đã được ghi nhận với danh hiệu “Cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu” vừa được Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao tặng.
Nữ tiến sĩ 8X từ Mỹ trở về, ứng dụng AI chẩn đoán Alzheimer Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nữ tiến sĩ 8X từ Mỹ trở về, ứng dụng AI chẩn đoán Alzheimer

TTTĐ - Nữ tiến sĩ trẻ 8X Hà Thị Thanh Hương đã nghiên cứu thành công dự án Brain Analytics, ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm chẩn đoán bệnh Alzheimer (gây chứng giảm trí nhớ ở người già) một cách chính xác, tự động, trong vòng 7 giờ… Với những thành công trong nghiên cứu khoa học, chị Hương là một trong 10 thanh niên xuất sắc nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Xem thêm