Tag
Festival Thanh niên Hoàng Mai:

Hơn 1.000 bạn trẻ mừng sinh nhật quận tuổi 20

Camera 360 trẻ 07/10/2023 11:05
aa
TTTĐ - Với chùm hoạt động hấp dẫn như: Hội trại thanh niên, liên hoan các nhóm nhảy hiện đại, giao lưu bóng đá… “Festival Thanh niên Hoàng Mai” thu hút hơn 1.000 bạn trẻ trong quận tham gia. Đây cũng là sự kiện tạo dấu ấn lớn của tuổi trẻ Hoàng Mai chào mừng 20 năm thành lập quận.
Thanh niên Hoàng Mai hành động vì môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp Hoạt động Đoàn phải có trọng tâm, mang bản sắc riêng của thanh niên Hoàng Mai

Ngày 7/10, Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Festival thanh niên năm 2023 với chủ đề “20 năm tiếp bước truyền thống, cống hiến sức trẻ”.

Dự chương trình có: Thành ủy viên, Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong.

Các vị đại biểu tro cờ lưu niệm đến những đơn vị tham gia festival
Các vị đại biểu tro cờ lưu niệm đến những đơn vị tham gia festival

Theo Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang, 2023 là một năm đặc biệt ý nghĩa đối với tuổi trẻ trong quận khi các hoạt động đều hướng về ngày lễ lớn: Ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023). Ngay từ đầu năm, Quận đoàn đã ban hành kế hoạch triển khai đợt thi đua cao điểm với chủ dề “Tiếp bước truyền thống - cống hiến sức trẻ”.

Trong 8 tháng qua, tuổi trẻ trong quận đã thi đua sôi nổi, thực hiện nhiều công công trình, phần việc ý nghĩa hướng về ngày lễ lớn như: 10 công trình sân chơi thiếu nhi trên địa bàn các phường, 6 địa chỉ đỏ được mã hóa QR code, giải bóng đá thanh thiếu nhi, cuộc thi “Tuổi trẻ Hoàng Mai tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận”, 20 nhà vệ sinh thân thiện được thực hiện tại các liên đội…

Đại diện các đơn vị có công trình thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình
Đại diện các đơn vị có công trình thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn - Hội- Đội còn chủ động triển khai hàng trăm công trình, phần việc thanh niên, công trình măng non để chào mừng quận nhà đón tuổi 20, tiêu biểu như: Công trình lắp camera an ninh phòng chống đuối nước của Đoàn phường Trần Phú, công trình chuyển đổi số trong cải cách hành chính và tuyên truyền quảng bá văn hóa – lịch sử của Đoàn phường Hoàng Liệt, tranh tường bích họa, vườn hoa thanh niên của Đoàn phường Thịnh Liệt…

Đại biểu tham quan và chấm giải các gian trại thanh niên
Đại biểu tham quan và chấm giải các gian trại thanh niên

"Festival Thanh niên Hoàng Mai" là một trong những hoạt động lớn trong chùm hoạt động hướng đến chào mừng 20 năm thành lập quận. Chương trình tổ chức đúng dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được xem là sự kiện được mong chờ nhất của thanh niên, nơi bạn trẻ thể hiện năng khiếu, sở trường. Qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn thu hút tập hợp thanh niên đến với các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội.

Chung kết cuộc thi
Chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ Hoàng Mai tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận"

Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên tích cực tuyên truyền về những kết quả, thành tựu của quận sau 20 xây dựng và phát triển; Đồng thời là cơ hội để người trẻ hể hiện tình cảm, tình yêu quê hương và quyết tâm cống hiến xây dựng quận Hoàng Mai nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Hơn 1.000 bạn trẻ mừng sinh nhật quận tuổi 20
Hơn 1.000 bạn trẻ mừng sinh nhật quận tuổi 20
Các tập thể xuất sắc trong các phần thi của fetival được trao phần thưởng

"Festival Thanh niên Hoàng Mai" được tổ chức trong 2 ngày 6,7/10 với các nội dung: Hội trại thanh niên, liên hoan các nhóm nhảy hiện đại, giao lưu bóng đá, vòng chung kết cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển quận Hoàng Mai”, khánh thành sân chơi thiếu nhi, tặng quà tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 1.000 bạn trẻ mừng sinh nhật quận tuổi 20
Hơn 1.000 bạn trẻ mừng sinh nhật quận tuổi 20
Tiết mục văn nghệ của thanh niên Hoàng Mai

Với các nội dung hấp dẫn, Festival thu hút 21 đơn vị thuộc các khối đối tượng thanh niên, thanh niên và hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận tham gia.

Dịp này, Quận đoàn Hoàng Mai đã tuyên dương 10 công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu hướng đến 20 năm thành lập quận.

Đọc thêm

Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy Camera 360 trẻ

Thủ tướng gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa Camera 360 trẻ

Tiểu học Tam Khương: Điểm sáng trong giáo dục quận Đống Đa

TTTĐ - Trên mảnh đất giầu truyền thống hiếu học của quận Đống Đa, Hà Nội, trường Tiểu học Tam Khương luôn là một điểm sáng trong sự nỗ lực của cả thầy và trò. Sự cố gắng đó góp phần tạo nên những thành tích đáng tự hào.
Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam Camera 360 trẻ

Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá” Camera 360 trẻ

Phát triển khoa học, công nghệ để “tăng tốc, bứt phá”

TTTĐ - Ngày 15/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2023 - 2024 và lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam.
Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Xem thêm