Tag

Khánh thành di tích miếu cổ Phú Minh nhân ngày hội đại đoàn kết

Người Hà Nội 19/11/2023 19:40
aa
TTTĐ - Ngày 19/11, tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành di tích miếu cổ Phú Minh.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong động viên y, bác sĩ Trạm y tế lưu động Minh Phú Bạn trẻ thị trấn Phú Minh rửa xe gây quỹ tặng quà học sinh khó khăn

Sự kiện này không chỉ là niềm tự hào của người dân Phú Minh mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết và yêu nước của toàn dân tộc nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Lễ khánh thành diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp, với sự tham dự của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo huyện, UBND, HĐND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể thị trấn Phú Minh.

Khánh thành di tích miếu cổ Phú Minh nhân ngày hội đại đoàn kết
Người dân thị trấn Phú Minh hân hoan trong ngày khánh thành miếu cổ

Di tích miếu cổ Phú Minh có lịch sử lâu đời và phong cách nghệ thuật thời Lê, thờ vị tướng quân Nguyễn Đoàn Thượng. Công trình tu bổ, tôn tạo di tích được khởi công từ tháng 3 năm 2022 là kết quả của sự quan tâm của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, sự ủng hộ từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và đặc biệt là tinh thần đồng lòng của Nhân dân.

Khánh thành di tích miếu cổ Phú Minh nhân ngày hội đại đoàn kết
Công trình khánh thành đúng dịp kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Công trình này không chỉ là việc xây dựng và tôn tạo một di tích, mà còn là một phần trong hành trình bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của quê hương Phú Minh. Với quá khứ, hiện tại và tương lai luôn là một dòng chảy không ngừng, cho thấy một sự phát triển bền vững dựa trên việc trân trọng quá khứ và yêu mến lịch sử.

Khánh thành di tích miếu cổ Phú Minh nhân ngày hội đại đoàn kết
Di tích miếu cổ Phú Minh trở thành biểu tượng của văn hóa tâm linh, phản ánh nét đẹp bình dị, cổ kính và tôn nghiêm của người dân nơi đây

Thị trấn Phú Minh trong bối cảnh đổi mới hiện nay không chỉ xây dựng các công trình mới như trường học, đường sá, chợ, mà còn chú trọng đến việc chăm sóc và tu bổ các di tích văn hóa quý giá. Điều này thể hiện tầm quan trọng mà thị trấn này đặt ra cho việc bảo tồn và phát triển văn hóa.

Di tích miếu cổ Phú Minh trở thành biểu tượng của văn hóa tâm linh, phản ánh nét đẹp bình dị, cổ kính và tôn nghiêm của người dân nơi đây.

Đọc thêm

Điểm sáng Thường Tín Người Hà Nội

Điểm sáng Thường Tín

TTTĐ - Từ "vốn liếng" văn hóa tích lúy hàng ngàn năm, huyện Thường Tín (Hà Nội) đang có những bước đi đúng đắn, hiệu quả để phát triển công nghiệp văn hóa gắn với xây dựng Nông thôn mới.
Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô Người Hà Nội

Khai thác "kho vàng ròng" từ nhà khoa học để phát triển Thủ đô

TTTĐ - Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ tại Hội nghị gặp mặt chuyên gia, nhà khoa học nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ Người Hà Nội

Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ

TTTĐ - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 5 ngày của tháng 7 tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ.
Những con đường tím biếc dưới mưa Người Hà Nội

Những con đường tím biếc dưới mưa

TTTĐ - Sau những giọt mưa trong trẻo và êm đềm của đầu hè, những nẻo đường, ngõ phố của Hà Nội tím biếc, mơ màng, đẹp đến mức ai cũng say mê ngắm mãi.
Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Người Hà Nội

Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi

TTTĐ - Dù cách Điện Biên gần 500km, trái tim người Hà Nội vẫn hướng về vùng đất "Tây Bắc núi ngút ngàn trùng xa". Bởi cách đây 70 năm, rất nhiều công dân Thủ đô đóng góp cho chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này. Có những người con của Hà Nội đã hi sinh xương máu trên những chặng đường chiến dịch. Có những người giờ ở Hà Nội nhưng tâm hồn vẫn chan chứa kỉ niệm "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"...
Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội

TTTĐ - Là Thủ đô của nhà nước độc lập, cách đây 70 năm, mặt trận Hà Nội đã đóng góp những ý nghĩa quan trọng cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều năm qua, những dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội tiếp tục được gìn giữ, phát huy để không chỉ người Thủ đô mà Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến nơi này đều được nhắc nhớ về chiến thắng “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc ta.
Bản hòa ca ngày non sông thống nhất Nhịp điệu cuộc sống

Bản hòa ca ngày non sông thống nhất

TTTĐ - Là Thủ đô thiêng liêng, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn mong muốn non sông liền một dải, hòa bình cho tất cả mọi người. Chính vì thế, Ngày Giải phóng miền Nam chính là ngày hạnh phúc của người Hà Nội nở hoa.
Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn... Người Hà Nội

Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn...

TTTĐ - Dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động năm nay kéo dài, mỗi người, mỗi gia đình đều có kế hoạch cho riêng mình. Để chuyến đi hay những ngày nghỉ thực sự vui trọn vẹn, chúng ta cần chú ý giữ gìn và nâng cao ý thức mọi lúc, mọi nơi.
Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới Người Hà Nội

Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới

TTTĐ - Hà Nội được xếp hạng thứ 97 trong danh sách các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024.
Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa Người Hà Nội

Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Công trình nghệ thuật cầu đi bộ Trần Nhật Duật vừa hoàn thiện và đi vào sử dụng góp thêm cho Hà Nội một không gian đặc sắc trong việc phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô.
Xem thêm