Tag

Khát vọng làm giàu trên quê hương

Nhịp sống trẻ 01/08/2022 19:42
aa
TTTĐ - Tự mày mò, tìm hiểu và được hỗ trợ từ các cấp bộ Đoàn, Bí thư Chi đoàn thôn Lạc Thị, xã Ngọc Hồi (huyện Thanh Trì) Trần Đình Hòa thực hiện thành công mô hình kinh doanh đồng hồ qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử. Hòa cũng là người truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên khác cùng vươn lên lập nghiệp, làm giàu trên quê hương.
Giúp nông dân làm giàu, bắt nhịp với nông nghiệp 4.0

Ngay từ khi còn là sinh viên ngành thiết kế đồ họa một trường cao đẳng ở Hà Nội, Hòa đã yêu thích việc kinh doanh nhưng khi đó chàng trẻ chỉ coi là việc phụ, kiếm thêm thu nhập phục vụ nhu cầu của bản thân. Ra trường, Hòa làm việc ở một số nơi đúng chuyên ngành đã học nhưng không thấy phù hợp.

“Dù được làm việc đúng chuyên ngành đã học nhưng mình nhận thấy mức thu nhập không ổn định trong tình hình xã hội ngày một phát triển. Vì thế, sau gần 2 năm đi làm mình quyết định chuyển hướng, tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh đồng hồ, cũng là mặt hàng mình rất yêu thích. Tuy nhiên, quyết định của mình khiến cả gia đình phản đối, đặc biệt là bố. Từ sự quan tâm, thương yêu ông đã xin được cho mình công việc ổn định và có nhiều khả năng thăng tiến nhưng mình đã từ bỏ”, Hòa chia sẻ.

Trần Đình Hòa (giữa) giới thiệu sản phẩm đến khách hàng
Trần Đình Hòa (giữa) giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Nghỉ việc để chuyển sang kinh doanh nhưng trong tay Hòa không có vốn. Đây cũng là khoảng thời gian áp lực nhất với chàng trai trẻ bởi phải tự mày mò, sắp xếp mọi thứ từ thuê cửa hàng đến tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng trong khi thu nhập chưa có… May mắn, khi đó Hòa đang là Bí thư Chi đoàn thôn Lạc Thị nên được tiếp cận với nguồn vay vốn của Đoàn Thanh niên dễ dàng hơn.

Từ nguồn vốn vay của Đoàn Thanh niên xã Ngọc Hồi, Hòa có thêm động lực nhập, kinh doanh đồng hồ chính hãng. Anh cũng dành thời gian tham gia giao lưu, học hỏi từ những người có kinh nghiệm để mở rộng mối quan hệ. Đặc biệt, anh tận dụng ưu điểm của người trẻ tiếp cận nhiều với mạng xã hội nên đẩy mạnh bán hàng online cũng như qua các sàn thương mại điện tử.

Dần dần việc kinh doanh của Hòa ổn định, khách hàng mở rộng khắp cả nước và ngày càng tăng. Hòa chia sẻ: “Muốn kinh doanh tốt việc đầu tiên phải là chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, người bán phải biết viết “content” hay để thu hút khách hàng và có chính sách chăm sóc tốt các “thượng đế””.

Trần Đình Hòa (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn trẻ thăm, tặng quà gia đình chính sách
Trần Đình Hòa (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn trẻ thăm, tặng quà gia đình chính sách

Hòa cho biết thêm, việc kinh doanh của chàng trai trẻ chậm nhưng chắc. Sau sáu năm, chàng trai trẻ đã tích lũy cho bản thân kinh nghiệm và lượng khách hàng khắp cả nước. Ngoài ra, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn, chàng trai trẻ còn tuyên truyền định hướng cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận công nghệ mới về khởi nghiệp, lập nghiệp. Hòa tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các kỹ năng kinh doanh trực tuyến (online) cho nhiều bạn trẻ khác trong xã để cùng phát triển, làm giàu trên quê hương.

Ngoài đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp trên quê hương, Hòa cũng tích cực tổ chức các hoạt động thu hút thanh niên trên địa bàn thôn đến với hoạt động của Đoàn như: Ra quân vệ sinh môi trường, xã hội hóa nguồn lực tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi…

“Mình mong muốn thông qua các hoạt động của Đoàn, các bạn trẻ có cơ hội, giao lưu, học hỏi, mở rộng mối quan hệ. Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ học và rèn luyện được kỹ năng mềm để phục vụ công việc cũng như lập thân, lập nghiệp”, Hòa tâm sự.

Theo Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Thanh Trì Hoàng Minh Hằng, mô hình phát triển kinh tế của Bí thư Chi đoàn thôn Lạc Thị Trần Đình Hòa nhận được sự đánh giá cao. Đồng hành cùng thanh niên, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Huyện đoàn tổ chức 12 lớp tập huấn hỗ trợ khởi nghiệp cho trên 2.000 đoàn viên thanh niên; Duy trì có hiệu quả hoạt động vay vốn của Đoàn Thanh niên, các tổ tiết kiệm và vay vốn với 11 cơ sở khối xã, thị trấn tham gia, tổng dư nợ vay vốn qua Ngân hàng Chính sách xã hội hiện là hơn 35 tỷ đồng. Nhiều mô hình khởi nghiệp của bạn trẻ đang góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương.

Đọc thêm

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 5 nhớ Bác kính yêu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

TTTĐ - Tháng 5 khi hoa phượng đã rực trời Hà Nội cũng là lúc hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc háo hức về Thủ đô để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh mừng sinh nhật Người.
Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Tôi yêu Hà Nội

Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có điều quy định: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đưa nội dung mới này vào luật tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nguồn nhân lực và khát khao thu hút nhân tài của Hà Nội.
Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam Nhịp sống trẻ

Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Sáng 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Sự kiện này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện 24/5. Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&C) Việt Nam đã được học viện tổ chức.
Phát triển văn hóa đọc cho “những hạt mầm” tiểu học Nhịp sống trẻ

Phát triển văn hóa đọc cho “những hạt mầm” tiểu học

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2019), trường tiểu học Đại Từ (Hoàng Mai) đã tổ chức Ngày hội đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) nhằm tôn vinh văn hóa đọc cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn Liên đội.
Xem thêm