Tag

Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh

Camera 360 trẻ 23/04/2024 14:14
aa
TTTĐ - Vừa qua, tại trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện “Adventure with words - Phiêu lưu cùng con chữ". Chương trình là một hoạt động ý nghĩa lan tỏa văn hóa đọc sách do nhóm sinh viên của Học viện Báo chí tuyên truyền tổ chức.
Đọc sách hôm nay, thành công mai sau Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 Thí sinh thuyết trình, hùng biện để lan tỏa tình yêu với sách

Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 400 học sinh khối lớp 5 trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình, mang tới một sân chơi thú vị, sáng tạo, lồng ghép khéo léo các giá trị giáo dục cho học sinh trong từng trạm trải nghiệm.

Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 400 học sinh khối lớp 5 trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình

Tại sự kiện, các em học sinh đã được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị như: tham quan triển lãm các đoạn truyện ngắn song ngữ và viết cảm nghĩ lên “tán lá xúc cảm” tại khu “Storyland Safari”; thi rung chuông vàng tìm hiểu về kiến thức khoa học ở “Riddle River”; sáng tạo bìa sách và viết lời tựa cho sách với “Creative Cave”; chơi ném bóng dính về chủ đề lịch sử nước nhà và tác phẩm văn học Việt Nam tại “Historical Hill”; tham gia thử thách ghép từ Tiếng Anh liên quan đến các câu chuyện trong trạm “Adventure With Words”.

Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Các em học sinh hào hứng trải nghiệm các hoạt động tại sự kiện

Cô Thiều Thị Thu Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lô mô nô xốp Mỹ Đình đánh giá, sự kiện của các sinh viên Học viện báo chí và tuyên truyền là một hoạt động đầy ý nghĩa với những ý tưởng và cách làm sáng tạo, tạo ra sân chơi giáo dục hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội để lan tỏa tình yêu với sách, báo trong học sinh; từ đó mở ra một không gian học tập tích cực, sáng tạo, mang tới những trải nghiệm bổ ích đối với các em nhỏ.

Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

“Adventure with words là hoạt động được chúng mình tâm huyết chuẩn bị để mang tới một trạm vui chơi, nơi các bạn nhỏ thấy được những khía cạnh mới lạ, hấp dẫn từ các con chữ; qua đó khơi dậy niềm đam mê và văn hóa đọc sách cho các em”, Phạm Quỳnh Chi, Trưởng ban tổ chức sự kiện bày tỏ.

Sự kiện Adventure with words đã khép lại thành công, mang đến một sân chơi bổ ích, phong phú; tăng cường tính trải nghiệm, giúp các em học sinh thêm yêu sách, phát huy văn hóa đọc trong không gian học đường.

Đọc thêm

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai Camera 360 trẻ

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Camera 360 trẻ

TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Đây đều là những gương tiên tiến, hoạt động tốt trong công tác Đoàn - Hội - Đội cũng như lan toả những vẻ đẹp của tuổi trẻ thành phố trong đời sống thanh thiếu nhi.
Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên Camera 360 trẻ

Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên

TTTĐ - Chiều 5/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 13, năm 2024.
Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở Camera 360 trẻ

Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở

TTTĐ - Tối 3/5, Khoa Tạo dáng công nghiệp, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình diễn thời trang tốt nghiệp, mang chủ đề: "The new revolution" 2024 (cuộc cách mạng mới), với sự tham gia của 27 sinh viên lớp K27 chuyên ngành Thiết kế thời trang, cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà thiết kế.
Kinh nghiệm quản trị đại học và công bố bài báo quốc tế Camera 360 trẻ

Kinh nghiệm quản trị đại học và công bố bài báo quốc tế

TTTĐ - Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong cơ chế tự chủ và kinh nghiệm công bố bài báo quốc tế, nâng cao chất lượng tạp chí khoa học.
Xem thêm