Tag
Nữ doanh nhân Nidhi Arora

Mảnh ghép quan trọng mang tinh hoa ẩm thực Ấn Độ đến Việt Nam

Khởi nghiệp sáng tạo 16/10/2023 08:12
aa
TTTĐ - Bà Nidhi Arora, doanh nhân Ấn Độ đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và là người sáng lập, điều hành hệ thống nhà hàng BENARAS.
Benaras - độc đáo hương vị ẩm thực Ấn Độ giữa lòng Sài Gòn Thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Ấn Độ tại Benaras
. Bà Nidhi Arora -  Chủ hệ thống nhà hàng BENARAS, một trong những nhà hàng Ấn Độ nổi tiếng nhất tại Việt Nam.
Bà Nidhi Arora - chủ hệ thống nhà hàng BENARAS, một trong những nhà hàng Ấn Độ nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Sinh ra và lớn lên tại Ấn Độ, bà Nidhi Arora yêu thích ẩm thực từ khi còn nhỏ. Bà được mẹ dạy nấu ăn khi còn học tiểu học và luôn mong muốn được chia sẻ tình yêu ẩm thực của mình đến với những người khác. Năm 2000, lần đầu tiên bà có cơ duyên đến với Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian đầu bà Nidhi Arora đã gặp không ít khó khăn khi sinh sống tại đây. Sau đó, bà phải quay trở về Ấn Độ và hoàn thành chương trình MBA.

Sau khi hoàn thành chương trình MBA, năm 2002 bà Nidhi Arora quay trở lại Việt Nam và làm nhiều công việc khác nhau cho một số công ty quốc tế tại đây. Năm 2014, bà thành lập công ty PansExperts, chuyên thiết kế và cung cấp chương trình đào tạo về quản lý và kỹ năng mềm cho các công ty hàng đầu.

Với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, PansExperts đã thu hút được sự chú ý và bắt đầu tạo dựng một chỗ đứng riêng cho mình trong lĩnh vực đào tạo của công ty.

Nhận thấy ở Việt Nam chưa có sẵn về nguồn nguyên liệu chuẩn ẩm thực cho các nhà hàng Ấn Độ, trong năm 2014 bà quyết định thành lập PansGlobal Ltd, một công ty chuyên phân phối và cung cấp hàng hóa, nguyên liệu ẩm thực đến từ Ấn Độ cho các nhà hàng chuyên về đồ Ấn trên khắp Việt Nam.

Đây không chỉ là công việc kinh doanh mà còn là một mảnh ghép quan trọng trong hành trình mang tinh hoa ẩm thực Ấn Độ đến với Việt Nam của bà.

BENARAS là nhà hàng chuyên về các món ăn Ấn Độ được chọn lọc từ nhiều loại thực phẩm đến từ khắp miền Bắc, miền Nam, miền Đông và miền Tây của Ấn Độ
BENARAS là nhà hàng chuyên về các món ăn Ấn Độ được chọn lọc từ nhiều loại thực phẩm đến từ khắp miền Bắc, miền Nam, miền Đông và miền Tây của Ấn Độ

"Tôi mong rằng ẩm thực Ấn Độ là một món quà tuyệt vời mà tôi muốn giới thiệu đến bạn bè thế giới. Tôi cũng hy vọng rằng các nguyên liệu của PansGlobal Ltd sẽ giúp các nhà hàng Ấn Độ tại Việt Nam có thể chế biến các món ăn Ấn Độ một cách chuẩn vị và ngon miệng hơn", bà Nidhi Arora bày tỏ.

Đến năm 2018, bà Nidhi Arora quyết định mở nhà hàng BENARAS tại TP Hồ Chí Minh. Nhà hàng chuyên về các món ăn Ấn Độ được chọn lọc từ nhiều loại thực phẩm đến từ khắp miền Bắc,miền Nam, miền Đông và miền Tây của Ấn Độ, cùng với màu sắc đậm, gia vị thơm và hương vị phong phú, mong muốn giới thiệu những món ăn truyền thống của Ấn Độ đến với thực khách Việt Nam.

. Bà Nidhi Arora luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ tốt nhất đến với thực khách
Bà Nidhi Arora luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ tốt nhất đến với thực khách

Với thực đơn hơn 100 món ăn Bắc Ấn bao gồm: Kali Mirch Paneer Tikka, Dahi Ke Kababs, Zafrani Fish, Chicken Tikka, Paneer Kali Mirch và Chicken Butter Masala mang đậm nét đặc trưng hương vị truyền thống.

BENARAS cung cấp thực đơn chay và các món ăn thuần chay (không có trứng và sữa), được làm từ các nguyên liệu tự nhiên với ít dầu hơn 80% và không có chất tạo màu.

Hệ thống nhà hàng BENARAS đươc thiết kế tinh tế theo phong cách  hiện đại với những nét truyền thống của Ấn Độ, sự ấm cúng đặc trưng và nét duyên dáng phương Đông
Hệ thống nhà hàng BENARAS đươc thiết kế tinh tế theo phong cách hiện đại với những nét truyền thống của Ấn Độ, sự ấm cúng đặc trưng và nét duyên dáng phương Đông

Bà Nidhi Arora cho biết, mỗi bữa ăn không chỉ đơn giản là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm về nền văn hóa sâu sắc của đất nước đông dân nhất thế giới và bà cũng mong muốn được lan tỏa điều này đến mọi người trên khắp Việt Nam.

“Chúng tôi biết rằng đồ ăn Ấn Độ có thể khá đậm đà đối với một số người, vì vậy để phù hợp với điều này, chúng tôi đã giảm lượng dầu sử dụng và các chất phụ gia mà các nhà hàng khác có thể sử dụng - thay vào đó chúng tôi dựa vào các loại gia vị và nguyên liệu tự nhiên để thực sự truyền hương vị đó trong khi ăn, đưa bạn trở về nhà”, bà Nidhi Arora nhấn mạnh.

Bà Nidhi Arora trở thành  một tấm gương sáng cho những người trẻ tuổi muốn theo đuổi ước mơ của mình
Bà Nidhi Arora trở thành một tấm gương sáng cho những người trẻ tuổi muốn theo đuổi ước mơ của mình

Vượt qua nhiều khó khăn để mang ẩm thực Ấn Độ đến với Việt Nam, Bà Nidhi Arora trở thành một tấm gương sáng cho những người trẻ tuổi muốn theo đuổi ước mơ của mình.

Hành trình của bà cũng đã chứng minh sự kết hợp đúng đắn giữa sự kiên trì và tầm nhìn có thể vượt qua mọi rào cản và hệ thống nhà hàng BENARAS là một minh chứng cho tâm huyết của bà.

Đến nay, sau 5 năm hoạt động hệ thống nhà hàng BENARAS đã phát triển thành công 6 chi nhánh rộng khắp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng và tiếp tục mở rộng thị trường tại Hà Nội trong tháng 10 năm nay.

Khai trương nhà hàng chuẩn vị Ấn - The Indian House tại Đà Nẵng Khai trương nhà hàng chuẩn vị Ấn - The Indian House tại Đà Nẵng

TTTĐ - Đánh dấu một bước tiến mới khi mang nền ẩm thực Ấn Độ đến gần hơn với du khách thành phố biển, The ...

Đến Đà Nẵng khám phá ẩm thực Ấn Độ đặc sắc tại The Indian House Đến Đà Nẵng khám phá ẩm thực Ấn Độ đặc sắc tại The Indian House

TTTĐ - Khai trương chi nhánh thứ 5 tại thành phố Đà Nẵng, The Indian House mong muốn mang văn hóa ẩm thực đặc sắc ...

Đọc thêm

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – Techfest Quang Nam 2024 Với chủ đề "Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”, sẽ được tổ chức từ ngày 14/5 đến 18/5/2024 tại thành phố Tam Kỳ và một số địa phương khác trong tỉnh.
Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Xem thêm