Tag

Melbourne - thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liên tục

Quốc tế 16/08/2017 12:55
aa
TTTĐ.VN – Thành phố Melbourne (Australia) được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liên tục.

Melbourne - thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liên tục

Melbourne - thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liên tục

Melbourne giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.


Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được Economist Intelligence Unit công bố về những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, thành phố Melbourne của Australia giữ vị trí số 1 trong 7 năm liên tiếp.

Theo Thị trưởng thành phố Melbourne, ông Robert Doyle, kết quả này như một “điều kỳ diệu mà tất cả người dân Melbourne nên tự hào”. Ông Doyle cho hay kết quả này sẽ giúp Melbourne ghi điểm trong mắt người dân toàn cầu, thúc đẩy đầu tư, kinh doanh vào thành phố cũng như thu hút các sinh viên quốc tế đến đây.

EIU xếp hạng dựa trên điểm y tế, giáo dục, sự ổn định, văn hóa, môi trường và cơ sở hạ tầng của hơn 140 thành phố trên thế giới. Melbourne đạt được 97,5/100 điểm. Đứng sau Melbourne là thủ đô Vienna của Áo với số điểm 97,4, và Vancouver của Canada với 97,3 điểm. Năm nay, cả 3 thành phố đều giữ vững vị trí của mình trên bảng xếp hạng, không thay đổi so với năm ngoái.


Melbourne - thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liên tục

Đường phố Melbourne, Australia.

Cũng theo danh sách này, thành phố Reykjavik của Iceland tăng 13 bậc, với số điểm 89,9. Đột phá này được cho là xuất phát từ số khách du lịch tăng. Thành phố Amsterdam của Hà Lan, nơi có tỷ lệ tội phạm giảm mạnh trong những năm gần đây, cũng đã bước lên vị trí thứ 18 với số điểm 94.

Một số thành phố châu Á cũng được đánh giá là có cải thiện điều kiện sống trong năm qua như Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Bandar Seri Begawan (Brunei), Phnom Penh (Cam-pu-chia).

Trong khi đó, 2 thành phố Manchester (Anh) và Stockholm (Thụy Điển) bị tụt hạng do các cuộc tấn công khủng bố xảy ra trong năm vừa qua.

Xếp cuối danh sách là một loạt những thành phố bị chiến tranh tàn phá, chính trị bất ổn và đói nghèo hoành hành như Damascus - thủ đô Syria, Lagos – thủ đô Nigeria và Tripoli – thủ đô Libya.

Những thành phố đáng sống nhất năm 2017:

1. Melbourne, Australia

2. Vienna, Áo

3. Vancouver, Canada

4. Toronto, Canada

5. Calgary, Canada

6. Adelaide, Australia

7. Perth, Australia

8. Auckland, New Zealand

9. Helsinki, Phần Lan

10. Hamburg, Đức

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm