Tag
Hà Nội

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch

Muôn mặt cuộc sống 14/06/2024 19:08
aa
TTTĐ - Dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã, năm 2025 hoàn thành cấp nước cho 70 xã và phấn đấu 100% xã được cấp nước sạch.
Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nước sạch Người dân xã Tân Triều hạn chế tắm giặt vì thiếu nước sạch Bảo đảm cung cấp đủ nước sạch mùa hè năm 2024

Chiều 14/6, tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ tới nay, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trả lời làm rõ thêm các nội dung về thu gom rác thải ở một số quận nội đô; công tác cấp nước sạch ở các xã…

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long phát biểu giải trình

Về việc phân loại rác thải tại nguồn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết, chậm nhất 31/12/2024, Hà Nội sẽ thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn theo đúng quy định Luật Bảo vệ môi trường.

Giám đốc Sở TN&MT Lê Thanh Nam cho biết thêm, trong những năm qua, Hà Nội cố gắng không còn chôn lấp rác. Sở đã báo cáo, rà soát, thí điểm mô hình phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt với chu trình khép kín trên địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm để làm cơ sở nhân rộng trên toàn TP.

Đến nay, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã triển khai đồng loạt trên 18/18 phường. Quận Ba Đình triển khai trên 3/14 phường, hết tháng này sẽ triển khai tiếp các phường còn lại. Quận Đống Đa thí điểm 1 phường, quận Hai Bà Trưng thí điểm 1 phường, quận Nam Từ Liêm thí điểm 2 phường.

Về kiến nghị của cử tri quận Hoàn Kiếm liên quan đến vấn đề thu gom xử lý rác thải, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết: Thời gian qua, quận rất quan tâm đến lĩnh vực này; nhất là rác từ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đều có phương án phân loại, thu gom và được hỗ trợ từ các đơn vị. Thời gian tới, quận vẫn xác định công tác này phải tập trung dài hơi để bảo đảm tốt công tác vệ sinh môi trường.

Năm 2024, dự kiến có 54 xã được đầu tư, cấp nước sạch
Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong phát biểu giải trình

Liên quan kiến nghị của cử tri huyện Hoài Đức chuyển đến Sở Xây dựng về việc chậm cấp sạch, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết: Có 124 xã, thị trấn chưa được cấp nước nhưng 6 tháng đầu năm nay đã có có 11 xã được bổ sung hệ thống cấp nước sạch.

Đặc biệt, đầu tháng 6/2024, có 9 xã ở huyện Phúc Thọ khởi công hệ thống ống và dự kiến có 21 xã huyện Thường Tín được cấp nước. Như vậy, năm 2024 dự kiến có 54/124 xã được đầu tư, cấp nước sạch trên địa bàn

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong, dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã.

Đối với huyện Hoài Đức có 2 đơn vị cung cấp nước là Công ty Cấp nước Hà Đông và Công ty Nước sạch Tây Hà Nội. Hiện nay, các đơn vị đang tăng cường kiểm tra, nâng cao chất lượng để cấp cho các khu vực cử tri kiến nghị. Trong đó, có khoảng 3.000 hộ dân nằm ngoài đê, đang được Công ty cấp nước sạch Tây Hà Nội hoàn thành lắp mạng nước; đã có 1.300 hộ đăng ký, đấu nguồn.

Thời gian tới đây, Sở Xây dựng và huyện Hoài Đức sẽ đôn đốc Công ty nước sạch Tây Hà Nội hoàn thiện trạm tăng áp Sơn Đồng, phấn đấu tháng 7 xong hệ thống điện cho tram này để vận hành. Như vậy, về cơ bản, cấp nước sạch ở Hoài Đức đã được giải quyết.

“Dự kiến năm 2024, Hà Nội sẽ hoàn thành cấp nước cho 54 xã, năm 2025 hoàn thành cấp nước cho 70 xã và phấn đấu 100% xã được cấp nước sạch. Tuy nhiên, mạng lưới hoàn thành, cần vận động người dân sử dụng, đề nghị các địa phương tuyên truyền vấn đề này, để người dân giảm sử dụng nước ngầm”- Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong nhấn mạnh.

Đọc thêm

Thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ Muôn mặt cuộc sống

Thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ

TTTĐ - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, thông qua khai thác dữ liệu giám sát hành trình, các sở giao thông vận tải địa phương đã ban hành quyết định thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ.
Kon Tum: Nhân lên những giá trị nhân văn trong cuộc sống Muôn mặt cuộc sống

Kon Tum: Nhân lên những giá trị nhân văn trong cuộc sống

TTTĐ - Chiều 16/7, Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực Miền Trung - Tây Nguyên phối hợp cùng mạnh thường quân trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).
Áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động Muôn mặt cuộc sống

Áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động

TTTĐ - Ngày 16/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3680/QĐ-UBND quy định về việc quản lý và hướng dẫn áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động (AFC) liên thông dùng trong giao thông công cộng.
Hà Nội: Dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2024 vào ngày 17/9 Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2024 vào ngày 17/9

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm 2024 vào 20h ngày 17/9 tại quận Ba Đình.
Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” thu hút sự tham gia của hàng nghìn người Muôn mặt cuộc sống

Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” thu hút sự tham gia của hàng nghìn người

TTTĐ - NESCAFÉ tổ chức chuỗi hoạt động thú vị dành cho người tiêu dùng với thông điệp “Khơi mở thế giới của bạn” diễn ra tại 4 thành phố lớn, gồm: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.
Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo" Muôn mặt cuộc sống

Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo"

TTTĐ - Không chỉ là chương trình được sân khấu hoá với các phần thi hấp dẫn, sinh động, Hội thi Dân vận khéo đang diễn ra tại các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội còn dịp để cán bộ làm công tác dân vận học hỏi, trao đổi kinh nghiệm khi những mô hình áp dụng thành công trong thực tế được lan toả hiệu quả tại các hội thi...
Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân Muôn mặt cuộc sống

Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

TTTĐ - Thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều sáng kiến thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, góp phần rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho người dân như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỏi - đáp thủ tục hành chính; mô hình “Giờ làm việc thứ 9”; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cải cách trên môi trường điện tử…
Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 27/7/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), vừa qua, TP Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân ý nghĩa tại tỉnh Quảng Trị. Nhân dịp này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã cuộc trò chuyện với ông Đinh Hồng Phong, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội về công tác tri ân của thành phố.
Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng Muôn mặt cuộc sống

Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng

TTTĐ - "Chuyến xe tử tế" đã cùng nhiều bạn trẻ tạo ra niềm vui bất ngờ cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để những ước mơ nhỏ được tô vẽ thêm nhiều sắc màu.
Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe Muôn mặt cuộc sống

Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe

TTTĐ - Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.
Xem thêm