Tag
Snapdragon X Series

Nền tảng độc quyền cung cấp sức mạnh cho thế hệ máy tính Windows (PC) Mới Với Copilot+

Công nghệ số 21/05/2024 16:31
aa
TTTĐ - Tại sự kiện ra mắt Copilot+, Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn (OEMs) trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính (PCs) đều được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus.
Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu Máy tính Thánh Gióng tự tin bước sang tuổi 19
Nền tảng độc quyền cung cấp sức mạnh cho thế hệ máy tính Windows (PC) Mới Với Copilot+

Cho đến thời điểm hiện tại, đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu và hiệu suất vượt trội của các vi xử lý này sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng thiết bị này trở nên đột phá , cũng như việc Copilot+ đã cải cách hóa sự tương tác của người dùng với máy tính của họ. Qualcomm Technologies và Microsoft sẽ cùng nâng điện toán thông minh lên một tầm cao mới và chuyển hóa trải nghiệm PC.

Qualcomm Technologies đang khôi phục vị trí dẫn đầu về hiệu suất cho hệ sinh thái PC Windows với NPU (bộ vi xử lý bộ vi xử lý chuyên biệt được thiết kế để tăng tốc các thuật toán học máy) hàng đầu được tích hợp trong chip Snapdragon X Elite, mang lại hiệu suất NPU trên mỗi watt cao nhất cho laptop, gấp tới 2,6 lần so với M3 và 5,4 lần so với Core Ultra 71. Với sự tích hợp kiến trúc của Qualcomm Hexagon NPU, bộ vi xử lý này có thể cung cấp hiệu suất đỉnh cao đến 24 TOPS/watt trong các trường hợp sử dụng (use case) như Siêu Phân Giải (Super Resolution)2 và khi kết hợp với CPU Qualcomm Oryon hàng đầu, Snapdragon X Elite dẫn đầu về hiệu suất trên mỗi watt, đạt mức hiệu suất CPU PC cao nhất của đối thủ nhưng chỉ mất 60% năng lượng tiêu thụ³.

Tổng giám đốc bộ phận Di động, Điện toán và Thực tế ảo (XR) của Qualcomm Technologies, Alex Katouzian cho biết: “Màn bắt tay hợp tác của chúng tôi với Microsoft đã mở ra một kỷ nguyên mới cho các sản phẩm PC khi kết hợp sức mạnh của Snapdragon X Series và Copilot+ nhằm mang đến những tính năng AI đột phá, tái định nghĩa lại trải nghiệm sử dụng máy tính cá nhân - tất cả đều được trang bị hiệu suất hàng đầu cùng thời lượng pin sử dụng xuyên suốt nhiều ngày.

Ngày hôm nay, các đối tác sản xuất thiết bị gốc của chúng tôi đã công bố những sản phẩm PC đầu tiên được tích hợp Copilot+ và được trang bị độc quyền Snapdragon X Series với nhiều kiểu dáng và mức giá khác nhau. Chúng tôi tự hào khi đóng vai trò thúc đẩy bước tiến đột phá của ngành công nghiệp máy tính, đưa máy tính Windows lên vị trí tiên phong về công nghệ và cho phép người dùng có được trải nghiệm vượt qua mọi giới hạn về hiệu suất, sáng tạo và giải trí".

“PC Copilot+ được trang bị Snapdragon X Series của Qualcomm dẫn đầu về hiệu suất trên mỗi watt khi chạy trên hệ sinh thái Windows và đồng thời cung cấp các trải nghiệm AI đột phá với thời lượng pin vượt trội. Đây là bước ngoặt cho hệ sinh thái PC Windows được thúc đẩy bởi sự hợp tác sâu sắc của chúng tôi với Qualcomm. Tôi rất vui mừng khi có thể công bố các máy tính tích hợp Copilot+ đột phá với Snapdragon, bao gồm cả các dòng máy tính bảng Surface, có hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng hàng đầu”, ông Pavan Davuluri, Phó Chủ tịch mảng Windows và các thiết bị của Microsoft, nói.

Dưới đây là các dòng máy tính tích hợp Copilot+ trang bị chip Snapdragon X Elite và X Plus được công bố trong ngày hôm nay.

Acer ra mắt Swift 14 AI, mang đến những trải nghiệm AI mới mẻ để hỗ trợ người dùng thực hiện các tác vụ hàng ngày. Kết hợp giữa sức mạnh của nền tảng Snapdragon X Series, các tính năng hỗ trợ bởi Copilot+ trên Window 11 và các giải pháp như Acer PurifiedView 2.0 hay Acer PurifiedVoice 2.0, dòng máy tính Swift 14 AI tối ưu hóa việc sử dụng AI liền mạch để nâng cao năng suất và khả năng sáng tạo một cách mượt mà, không gây gián đoạn trong lúc sử dụng. Máy tính này cung cấp tùy chọn với màn hình cảm ứng 2.5K cho hình ảnh sống động và nổi bật với thiết kế dành riêng cho PC Copilot+, logo AI độc nhất trên thân máy và Chỉ báo hoạt động (Activity Indicator) trên bàn di chuột cảm ứng.

ASUS tích hợp Snapdragon X Elite và X Plus vào ASUS Vivobook S 15, đánh dấu sự chuyển hướng mạnh mẽ của dòng máy tính cá nhân, mang đến sức mạnh và hiệu quả AI vượt trội. Nhờ việc tích hợp chưa từng có giữa NPU có hiệu suất 45 TOPS và mức TDP 45W , đồng thời được hỗ trợ công nghệ tản nhiệt ASUS IceCool Thermal, người dùng có thể tận hưởng khả năng xử lý AI trên thiết bị cực nhanh cùng với các tính năng AI thế hệ mới của PC Copilot+. Dù sở hữu màn hình OLED 3K 120Hz với kích thước 15,6 inch, ASUS Vivobook S 15 vẫn có thời gian sử dụng lên đến hơn 18 giờ liên tục. Tất cả đều được gói trọn trong một thiết kế mỏng nhẹ và đầy đủ các cổng kết nối, biến chiếc máy tính này thành người bạn đồng hành đa năng và có thể linh hoạt mang đi khắp mọi nơi. Tìm hiểu thêm thông tin về ASUS Vivobook S 15 tại ĐÂY.

Dell hiện cung cấp thêm năm sản phẩm laptop mới được trang bị Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus. Với một danh mục sản phẩm toàn diện hướng đến cả người tiêu dùng lẫn thương mại, các dòng máy XPS 13, Inspiron 14 Plus, Inspiron 14, Latitude 7455 và Latitude 5455 mang lại tốc độ và hiệu năng AI vượt trội, thời lượng pin đột phá giúp nâng tầm hiệu suất tính toán và đơn giản hóa các tác vụ. Các thiết bị mới cũng đi kèm với NGAI, cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng đột phá về AI trên máy tính cá nhân. Truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.

Các dòng PC AI thế hệ tiếp theo của HP được thiết kế và xây dựng dựa trên vi xử lý Snapdragon X Elite và NPU chuyên dụng của chip, có khả năng thực hiện 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS) để chạy các mô hình ngôn ngữ và AI tổng hợp cục bộ trên thiết bị. HP OmniBook X AI PC và HP EliteBook Ultra AI PC hoạt động mạnh mẽ hơn trong thiết kế mỏng, nhẹ và thời thượng, tận dụng các công nghệ AI chạy trên máy tính mạnh mẽ nhất với thời lượng pin lên đến 26 giờ, sạc nhanh và tối ưu hóa AI trên thiết bị để nâng cao năng suất.

HP EliteBook Ultra cũng cung cấp các tính năng bổ sung mới cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm phần mềm diệt virus Wolf Pro Security Next Gen Antivirus (NGAV) thế hệ tiếp theo được thiết kế để bảo vệ PC khỏi việc xuống cấp độ firmware với các tính năng bảo mật phần cứng, giúp bảo vệ thông tin đăng nhập của người dùng cũng như các dữ liệu quan trọng khác, chứng chỉ Microsoft Secured-Core PC (công nghệ bảo mật chip-to-cloud cung cấp định danh an toàn, xác thực an toàn và dịch vụ mã hóa) và bảo hành ba năm. Đặt trước trước Omnibook X tại ĐÂY và EliteBook Ultra tại ĐÂY.

Lenovo công bố ra mắt Lenovo Yoga Slim 7x và Lenovo ThinkPad T14s Gen 6, những sản phẩm PC tích hợp AI đầu tiên của hãng được trang bị Snapdragon X Elite. Các laptop này cung cấp hiệu suất PC hàng đầu trên mỗi watt và xử lý tác vụ AI nhanh dựa trên tốc độ 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS) của NPU. Windows 11 và các cải tiến của Copilot+ cho phép khả năng truy cập vào LLM khi ngoại tuyến, nâng cao tính sáng tạo, năng suất và bảo mật. Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 mang đến các tính năng AI tiên phong trên máy tính , đảm bảo trải nghiệm người dùng cá nhân và doanh nghiệp theo phong cách hiện đại, tân tiến và tinh gọn. Tìm hiểu thêm về PC AI mới nhất của Lenovo tại ĐÂY.

Microsoft Surface: Dòng máy Surface mới đồng thời cũng là dòng Surface Laptop nhanh nhất, thông minh nhất từ trước tới nay. Với thiết kế hiện đại màn hình cảm ứng thông minh viền siêu mỏng, camera tích hợp AI, bàn di chuột phản hồi xúc giác (haptic), Surface Laptop mang lại hiệu năng vượt ngoài mong đợi, thời lượng pin siêu dài và trải nghiệm AI hoàn toàn mới nhờ bộ xử lý Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus. Khách hàng có thể lựa chọn giữa màn hình kích cỡ 13.8 inch hoặc 15 inch và bốn màu sắc tuyệt đẹp.Dòng Surface Pro hoàn toàn mới vừa được giới thiệu sẽ là chiếc laptop 2 trong 1 linh hoạt nhất, được tinh chỉnh lại để mang đến tốc độ và thời lượng pin vượt trội cho các trải nghiệm AI hoàn toàn mới, nhờ sức mạnh của X Elite và X Plus. Sản phẩm cũng được trình làng với màn hình OLED tùy chọn có khả năng hiển thị chuẩn HDR và sở hữu camera góc siêu rộng vô cùng hoàn hảo cho việc sử dụng Windows Studio Effects. Bàn phím Surface Pro Flex mới cho phép người dùng xác định Surface Pro và bàn phím vào vị trí phù hợp, dù gắn liền hay tách rời. Truy cập vào ĐÂY để tìm hiểu thêm.

Samsung: Samsung Galaxy Book4 Edge được trang bị công nghệ tích hợp AI lai (hybrid AI) tiên tiến, cùng sức mạnh của Snapdragon X Elite - bộ vi xử lý Snapdragon mạnh mẽ nhất, nhanh nhất dành cho laptop với sức mạnh tính toán NPU lên đến 45 TOPS. Thiết bị này sẽ gia nhập hệ sinh thái Galaxy AI siêu kết nối. Với tùy chọn kích thước màn hình Dynamic AMOLED 2X 14 inch và 16 inch, Galaxy Book4 Edge khai phóng những cấp độ sáng tạo và năng suất mới, đồng thời phá vỡ rào cản giao tiếp với khả năng thao tác trực quan và sử dụng các lệnh ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu đối với người dùng. Galaxy Book4 Edge cũng bao gồm các tính năng AI được yêu thích của hệ sinh thái Galaxy như Khoanh vùng tìm kiếm với Google (Circle to Search with Google), Phiên dịch trực tiếp (Live Translate) và Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist) lên màn hình lớn hơn của PC. Trải nghiệm đẳng cấp của sự cá nhân hóa và sức mạnh của công nghệ điện toán AI tại ĐÂY.

Đọc thêm

Giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân Công nghệ số

Giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân

TTTĐ - Việc thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân theo chủ trương của Chính phủ.
Miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID từ 1/6 Công nghệ số

Miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID từ 1/6

TTTĐ - Từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/12/2024, Hà Nội hỗ trợ 100% mức phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp (LLTP) là 200.000 đồng/lần/người khi công dân thực hiện yêu cầu cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID.
Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện Công nghệ số

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện

TTTĐ - Ngày 30/5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị chuyển đổi số ngành Y tế Thủ đô năm 2024.
Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số Công nghệ số

Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số

TTTĐ - Năm 1994, tên miền quốc gia của Việt Nam “.vn” chính thức xuất hiện trên bản đồ Internet thế giới. Hành trình 30 năm với nhiều kết quả tích cực giúp Việt Nam chủ động trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm Công nghệ số

Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm

TTTĐ - Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chú trọng đầu tư hạ tầng số, đặc biệt là những lĩnh vực có tác động lan tỏa Công nghệ số

Chú trọng đầu tư hạ tầng số, đặc biệt là những lĩnh vực có tác động lan tỏa

TTTĐ - Phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam-châu Á 2024 diễn ra tại Hà Nội ngày 28/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu rõ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh-phát triển kinh tế số, hướng tới phát triển bền vững là xu thế tất yếu của cả thế giới và đây có lẽ là con đường ngắn nhất, rẻ nhất để Việt Nam hướng tới một tương lai ngày càng tươi sáng.
Nhiều người có nguy cơ rơi vào “tầng lớp vô dụng” vì AI Công nghệ số

Nhiều người có nguy cơ rơi vào “tầng lớp vô dụng” vì AI

TTTĐ - Tới năm 2030, hơn 40% lao động sẽ bị ảnh hưởng bởi AI (trí tuệ nhân tạo). 66% lãnh đạo sẽ không tuyển những người không có năng lực về AI. Nhiều người có thể rơi vào tầng lớp mới gọi là “tầng lớp vô dụng”.
Thuê TikToker livestream bán hàng cho các chợ truyền thống Đà Nẵng Công nghệ số

Thuê TikToker livestream bán hàng cho các chợ truyền thống Đà Nẵng

TTTĐ - Từ ngày 7/6, TP Đà Nẵng thuê TikToker tổ chức livestream bán hàng trực tuyến tại chợ truyền thống, trước mắt thí điểm tại 4 chợ hạng I của thành phố gồm các chợ: Cồn, Hàn, Đống Đa, đầu mối Hòa Cường.
Cổ vật triều Nguyễn được định danh và triển lãm trên không gian số Công nghệ số

Cổ vật triều Nguyễn được định danh và triển lãm trên không gian số

TTTĐ - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa công bố đã định danh số 10 cổ vật triều Nguyễn, đồng thời ra mắt không gian triển lãm văn hóa metaverse đầu tiên tích hợp các thiết bị như Apple Vision Pro và Meta Quest trên thế giới.
"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam Công nghệ số

"Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa mang tới Diễn đàn Thanh toán mở (Open Payments Forum), kết nối các tổ chức tài chính, công ty công nghệ tài chính (fintechs), nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trong những trao đổi tiên phong về phát triển thanh toán số và giải pháp tối ưu cho từng thành viên trong hệ sinh thái.
Xem thêm