Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023

Instant Article (Facebook) 16/10/2023 17:23
aa
TTTĐ - Nhiều chương trình nghệ thuật, hoạt động bên lề đặc sắc sẽ diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023 là nội dung chính của buổi họp báo tại Bảo tàng Hà Nội chiều 16/10.
Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức diễu hành áo dài dịp 2/9 Tái hiện dòng chảy lịch sử dân tộc qua tà áo dài Việt Nam Hơn 600 phụ nữ Thủ đô đồng diễn áo dài vào sáng 29/10

Lễ hội góp phần quảng hình ảnh du lịch Hà Nội, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của tà áo dài dân tộc, tạo cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nhà thiết kế.

Chương trình Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 là hoạt động tiếp tục phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam.

Đây là dịp để tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa Việt Nam đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc, là biểu tượng của phụ nữ Việt Nam, làm nguồn sáng tạo vô biên, là sản phẩm của loại hình du lịch độc đáo và hiệu quả.

Đồng thời, lễ hội là cơ hội giao lưu, hợp tác, ký kết cùng phát triển giữa các doanh nghiệp của Hà Nội với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023
Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra chiều 16/10, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, năm 2023, thành phố tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp để phục hồi phát triển ngành du lịch Thủ đô, từ đó tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và ngành du lịch cả nước.

Kết quả cho sự nỗ lực ấy, du lịch Hà Nội đã trở thành điểm đến yêu mến và sự lựa chọn ưa thích của nhiều du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023
Đạo diễn Minh Trí giới thiệu tổng quan về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023

Năm 2023, Hà Nội ước đón 23 triệu lượt khách du lịch (trong đó, khách nội địa ước đạt 19 triệu lượt tăng 10% so với 2022, riêng khách quốc tế ước đạt 4 triệu lượt, vượt 1,33 lần kế hoạch đề ra và tăng 2,66 lần so với năm 2022).

Từ đầu năm đến nay, TP Hà Nội vinh dự được nhiều tổ chức báo giới quốc tế vinh danh, trao tặng trên 20 danh hiệu quốc tế như: Trang web Trip Advisor xếp hạng thành phố Hà Nội trong danh sách Top 25 địa danh nổi tiếng để đi du lịch, Top 20 điểm đến cho người mê ẩm thực; Tạp chí The Travel xếp TP Hà Nội vào Top 10 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á…

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023
Các mẫu nhí trình diễn áo dài trong sự cổ vũ của khán giả

Để thu hút du khách trong nước và du khách quốc tế, Sở Du lịch Hà Nội và các sở, ban, ngành ngành liên quan đã và đang triển khai hàng loạt các chương trình, sự kiện, hoạt động trong thời gian từ nay đến cuối năm.

Một trong những sự kiến đó là Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023.

“Nối tiếp thành công của năm trước, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 nhằm hướng tới mục tiêu phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam”, ông Minh nhấn mạnh.

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023
Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, Hội đã phát động Tuần lễ Áo dài từ ngày 10 - 20/10 nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày Quốc tế phụ nữ 20/10.

Tuần lễ Áo dài đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, hội viên thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP.

Trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn, diễu hành áo dài năm nay của Hội Liên hiệp phụ nữ sẽ có sự tham gia của 600 học sinh, sinh viên, doanh nhân…

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023
Bộ sưu tập áo dài Chị - Em

Tại buổi họp báo, các đại biểu và đông đảo PV, BTV cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã được giới thiệu tổng quan về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023; Chiếu traler Áo dài phố; Trình diễn một số bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế tham gia lễ hội.

Nhiều chương trình hấp dẫn tại Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội năm 2023
Các đại biểu, nhà thiết kế và người mẫu trình diễn áo dài tại buổi họp báo

Theo kế hoạch, lễ hội sẽ diễn ra từ 27 - 30/10, tại khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu và trục phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Điểm nhấn của lễ hội là đêm khai mạc với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội” được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội tối 27/10.

Đặc biệt, không gian sân khấu được thiết kế như một chuyến tàu lịch sử, nối dài quá khứ - hiện tại - tương lai. Hòa vào không gian ấy, nhiều hoạt cảnh, bài múa, đồng diễn sẽ tái hiện lại đời sống người dân Thủ đô và dân tộc qua các thời kỳ.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc: Đêm nhạc nghệ thuật “Sắc màu Hà Nội” diễn ra vào tối thứ 7 (28/10) tại khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu; Không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; Không gian triển lãm và trưng bày áo dài; Không gian thông tin, quảng bá, giới thiệu các tour, tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch; Con đường Áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm”; Biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn, diễu hành áo dài của Hội LHPN Hà Nội; Diễu hành “Bách hoa Bộ hành”; Tọa đàm “Định hướng và phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch”; Chương trình nghệ thuật âm nhạc “Nhịp phố” cùng các hoạt động bên lề khác…

Đọc thêm

Ninh Thuận: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với nhiều hoạt động ý nghĩa Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Ninh Thuận: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với nhiều hoạt động ý nghĩa

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (TNTN) gắn với đồng loạt hoạt động ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2 năm 2024.
Quảng Nam: Bảo đảm tốt nhất cho Kỳ thi THPT 2024 Giáo dục

Quảng Nam: Bảo đảm tốt nhất cho Kỳ thi THPT 2024

TTTĐ - Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Chỉ thị 13/CT-UBND nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan, công bằng và chất lượng.
Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English Giáo dục

Phụ huynh được “gỡ rối" tại hội thảo tiếng Anh của Betia English

TTTĐ - VTC Online vừa tổ chức chuỗi sự kiện công bố Đại sứ thương hiệu Betia English và Hội thảo “Ba mẹ không giỏi tiếng Anh, làm sao giúp con học tốt?”. Đây là sự kiện hữu ích giúp các bậc phụ huynh được “gỡ rối" qua phần giao lưu, trình bày của các diễn giả, mang đến cho ba mẹ những kiến thức hữu ích nhất về việc giúp con học tốt tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập 4.0.
Những kỳ nghỉ “3 không” đẳng cấp 5 sao của cư dân Ocean City Dự án

Những kỳ nghỉ “3 không” đẳng cấp 5 sao của cư dân Ocean City

TTTĐ - Không cần lên kế hoạch, không vất vả di chuyển và không tốn nhiều chi phí, đó là đặc quyền “3 không” cho kỳ nghỉ hè chất lượng đẳng cấp 5 sao mà chủ đầu tư Vinhomes dành tặng cư dân Ocean City với hàng loạt tiện ích, trải nghiệm mới vừa được bổ sung, nâng cấp.
Hàng nghìn fan xếp hàng dự lễ khai trương cửa hàng của POP MART tại Bà Nà Du lịch

Hàng nghìn fan xếp hàng dự lễ khai trương cửa hàng của POP MART tại Bà Nà

TTTĐ - POP MART - thương hiệu đồ chơi hàng hiệu nổi tiếng thế giới vừa chính thức ra mắt cửa hàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng), trong một không gian đậm tính nghệ thuật. Hàng nghìn fan hâm mộ của thương hiệu này đã xếp hàng dài chờ đợi để được vào chiêm ngưỡng và mua sắm những sản phẩm giới hạn trong ngày khai trương.
Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV Doanh nghiệp

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

TTTĐ -Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Ấn Độ…
Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Nhiều điểm mới, điển hình trong Chiến dịch tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Chiều 28/5, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị thông tin đến báo chí về các Chương trình chiến dịch tình nguyện Hè trong năm 2024, diễn ra từ ngày 2/6 - 4/8; trong đó xác định 4 công trình, 15 chỉ tiêu trong toàn chiến dịch.
Báo chí Thủ đô phản ánh kịp thời, toàn diện đời sống kinh tế, xã hội MultiMedia

Báo chí Thủ đô phản ánh kịp thời, toàn diện đời sống kinh tế, xã hội

TTTĐ - Chiều 28/5, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ công tác báo chí thành phố tháng 6/2024.
Gần 382.000 trẻ được bổ sung vitamin A Tin Y tế

Gần 382.000 trẻ được bổ sung vitamin A

TTTĐ - Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong 2 ngày 1 - 2/6, toàn thành phố sẽ có 381.956 trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi được uống vitamin A trong đợt này.
Nhật Bản hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị y tế Bệnh viện K Tin Y tế

Nhật Bản hỗ trợ nâng cấp trang thiết bị y tế Bệnh viện K

TTTĐ - Ngày 28/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và ông Sugano Yuichi, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam ký kết thỏa thuận dự án hỗ trợ kỹ thuật "Nâng cấp trang thiết bị y tế tại Bệnh viện K" do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại.
Xem thêm