Tag

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn Cam Ranh thành sân bay đẳng cấp thế giới

Doanh nghiệp 21/02/2024 17:00
aa
TTTĐ - Sân bay Cam Ranh do ông Johnathan Hạnh Nguyễn là cổ đông chính sẽ tổ chức quản lý, vận hành theo những tiêu chuẩn quốc tế như sân bay Changi ở Singapore.
Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách tại nhà ga quốc nội sân bay Cam Ranh

Tại Singapore, Công ty Sân bay Quốc tế Changi (CAI) và Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) vừa ký hợp đồng quản Iý hoạt động kinh doanh dịch vụ phi hàng không và hỗ trợ phát triển đường bay quốc tế của Sân bay quốc tế Cam Ranh.

Đây là thành quả kết hợp từ năng lực chuyên môn quốc tế của CAI với tư cách là nhà tư vấn, quản lý và đầu tư sân bay toàn cầu cùng với tầm ảnh hưởng và nguồn lực trong khu vực của Tập đoàn Legacy với mục tiêu mang đến các giải pháp sáng tạo, cũng như tăng cường kết nối và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế trong ngành hàng không Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn Cam Ranh thành sân bay đẳng cấp thế giới
Chủ tịch CRTC Johnathan Hạnh Nguyễn ký hợp tác cùng CEO CAI Eugene Gan hôm 20/2

Cam Ranh (CXR) là sân bay quốc tế sôi động thứ tư tại Việt Nam, phục vụ các du khách quốc tế đến với thành phố Nha Trang, Khánh Hòa - một điểm đến du Iịch trọng điểm của Việt Nam.

Trong vòng 5 năm tới, CAI sẽ hợp tác với CRTC để đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu và nâng cao trải nghiệm của hành khách tại Nhà ga quốc tế Cam Ranh. Theo thỏa thuận, hợp đồng có thể được gia hạn thêm 5 năm, tạo điều kiện phát triển lâu dài và bền vững cho các bên.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn Cam Ranh thành sân bay đẳng cấp thế giới
Đại diện các bên tại lễ ký kết hợp tác

Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh do CRTC sở hữu và khai thác, hiện đang hợp tác với hơn 30 hãng hàng không và kết nối với hơn 80 điểm đến trên khắp thế giới. Thỏa thuận này tạo điều kiện để sân bay mở rộng mạng lưới kết nối với các sân bay, hãng hàng không lớn toàn cầu và thu hút nhiều đối tác quốc tế, từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn của CRTC.

Ông Eugene Gan - Tổng Giám đốc CAI đánh giá, Sân bay quốc tế Cam Ranh đã chào đón 6,5 triệu khách quốc tế vào năm 2019 trước khi đại dịch bùng phát và là sân bay quốc tế sôi động thứ tư tại Việt Nam, chắc chắn đây là một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển du Iịch của TP Nha Trang.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn Cam Ranh thành sân bay đẳng cấp thế giới
Chủ tịch CRTC Johnathan Hạnh Nguyễn trao đổi cùng với CEO CAI Eugene Gan

"Chúng tôi rất hào hứng đưa những kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm để cùng với các đối tác của mình nâng cao trải nghiệm hành khách tại Sân bay quốc tế Cam Ranh, góp phần thúc đẩy tiềm năng phát triển trở thành một trong những sân bay hàng đầu tại Việt Nam", ông Eugene Gan nói.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị CRTC cho biết, Sân bay quốc tế Changi là một trong những cảng hàng không hàng đầu thế giới được biết đến với chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Sự hợp tác giữa CAI và CRTC đánh dấu một cột mốc quan trọng, mang đến nhiều yếu tố để nâng cao chất lượng dịch vụ, đưa công nghệ hiện đại tiên tiến vào thực tiễn, giúp CRTC nhanh chóng kết nối với các hãng hàng không và sân bay trên thế giới.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn Cam Ranh thành sân bay đẳng cấp thế giới
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng quản trị CRTC tại lễ ký kết

"Hợp tác giữa CRTC và CAI sẽ là mô hình hợp tác đầu tiên mà CAI triển khai tại Việt Nam, mở ra cơ hội Iớn cho cả hai bên trong lĩnh vực khai thác cảng hàng không và hiện thực hóa tầm nhìn của Tập đoàn IPPG về hợp tác chiến lược tại Việt Nam và các nước khác", ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Trong khi đó, ông Hong Dijun - Tổng Giám đốc Tập đoàn Legacy chia sẻ, sau quá trình nghiên cứu kỹ, Legacy Group đã nhận định Việt Nam là một thị trường trọng điểm, chiến lược tại khu vực Châu Á.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn Cam Ranh thành sân bay đẳng cấp thế giới

"Chúng tôi đặt quyết tâm đóng góp vâo quá trình tăng trưởng nhanh của Việt Nam và sẽ có kế hoạch công bố 4 dự án hạ tầng quy mô lớn vào cuối năm nay, với tổng giá trị đầu tư lên đến hơn 2 tỷ USD", ông Hong Dijun nói.

Cụ thể, trong ngành hàng không, Legacy đã lựa chọn Tập đoàn IPPG là đối tác tin cậy để khởi đầu cho sự hợp tác này.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn Cam Ranh thành sân bay đẳng cấp thế giới
Hệ thống check in tự động ở sân bay Singapore

"Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được biết đến với những đóng góp không ngừng nghỉ cho ngành hàng không và sự hỗ trợ mạnh mẽ của ông về các giải pháp cải cách mang tính đột phá.

Tập đoàn Legacy tự hào khi được tham gia vào sự hợp tác này và cam kết trong việc đầu tư cũng như xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia và đối tác chiến lược hàng đầu trên thế giới, để đẩy mạnh hơn nữa hệ thống cơ sở hạ tầng Việt Nam", ông Hong Dijun nói thêm.

Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh

Cõng ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) được thành lập vào năm 2016 bởi các nhà đầu tư Việt Nam dẫn đầu là Tập đoàn IPPG, với mục tiêu đầu tư xây dựng mới Nhà ga quốc tế Cam Ranh có công suất thiết kế phục vụ 4 triệu hành khách mỗi năm.

Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp kiến trúc độc đáo với biểu tượng tổ chim yến, mà còn bởi chất lượng cao, áp dụng công nghệ tiên tiến và các giải pháp đạt chuẩn quốc tế tại Sân bay quốc tế Cam Ranh.

Năm 2019, Sân bay Cam Ranh đã phục vụ 6,5 triệu hành khách quốc tế, kết nối hơn 80 điểm đến với 30 hãng hàng không, đứng thứ hai tại Việt Nam về mức độ hài lòng của hành khách.

Sau đại dịch COVID-19, Sân bay quốc tế Cam Ranh hiện đang trên đà phục hồi nhanh chóng và dự kiến sẽ phục vụ 8-10 triệu hành khách quốc tế mỗi năm trong những năm tới.

Công ty Sân bay Quốc tế Changi

Changi Airports International (CAI) là nhà đầu tư, quản lý và tư vấn sân bay hàng đầu trên thế giới.

Với tư cách là một đối tác chiến lược, CAI thiết kế các giải pháp tích hợp cho phép khách hàng và đối tác của mình phát huy hết tiềm năng để trở thành sân bay đẳng cấp thế giới.

Là một trong những nhà đầu tư sân bay và công ty tư vấn sân bay hàng đầu, CAI có nhiều kinh nghiệm trên 20 quốc gia và hơn 60 sân bay trên khắp thế giới, bao gồm Sân bay Changi Singapore.

Đọc thêm

BIDV khánh thành Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam Doanh nghiệp

BIDV khánh thành Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

TTTĐ - BIDV vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại tỉnh Quảng Nam.
Tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng Kinh tế

Tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh và làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân nếu có hành vi thao túng thị trường.
Giải pháp xanh của TNTech by ROX đạt giải thưởng Sao Khuê 2024 Kinh tế

Giải pháp xanh của TNTech by ROX đạt giải thưởng Sao Khuê 2024

TTTĐ - Dùng công nghệ để giải quyết những khó khăn mà các khu công nghiệp gặp phải, giúp nâng cao hiệu suất và gia tăng lợi thế về ESG đã giúp giải pháp Hệ sinh thái Khu công nghiệp thông minh - T.SIE TNTech Smart Industrial Ecosystem giành giải thưởng Sao Khuê 2024.
Generali ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường Doanh nghiệp

Generali ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường

Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) vừa chính thức ra mắt ra mắt Bộ hợp đồng bảo hiểm phiên bản thân thiện môi trường nhân dịp kỷ niệm 13 năm hoạt động tại Việt Nam.
BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân tổng giám đốc Doanh nghiệp

BIDV MetLife chính thức giới thiệu tân tổng giám đốc

TTTĐ - BIDV MetLife vừachính thức giới thiệu bà Elena Butarova trên cương vị mới - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife. Bà Elena Butarova sẽ phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả các hoạt động kinh doanh của BIDV MetLife.
Mang Yang - Gia Lai hội tụ nhiều yếu tố để trở thành 'thiên đường bò sữa' Kinh tế

Mang Yang - Gia Lai hội tụ nhiều yếu tố để trở thành 'thiên đường bò sữa'

Ngày 16.4, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm 'Xây dựng Mang Yang - Gia Lai thành thiên đường bò sữa', tại tòa soạn báo (268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM).
Mua sắm thả ga, hoàn tiền cực đã với thẻ Lộc Việt Doanh nghiệp

Mua sắm thả ga, hoàn tiền cực đã với thẻ Lộc Việt

TTTĐ - Nhằm tri ân khách hàng, đồng thời gia tăng lợi ích và trải nghiệm đối với chủ thẻ, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Vui chi tiêu - Nhận nhiều tích lũy” dành cho khách hàng là chủ thẻ Lộc Việt với tổng giá trị giải thưởng lên tới 6 tỷ đồng.
Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2024 Doanh nghiệp

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2024

TTTĐ - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016 - 2024) Agribank nhận giải thưởng này.
Standard Chartered - Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2024 Doanh nghiệp

Standard Chartered - Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Ngân hàng Standard Chartered vừa được vinh danh “Ngân hàng Bán lẻ Tốt nhất Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp trong khuôn khổ Giải thưởng Trailblazer 2024 khu vực châu Á từ tạp chí Retail Banker International (Retail Banker International Asia Trailblazer Awards 2024). Giải thưởng uy tín thường niên này khẳng định cam kết nỗ lực không ngừng đổi mới của Ngân hàng nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngân hàng liền mạch.
4 năm liền Sacombank được vinh danh nhận giải thưởng Sao Khuê Doanh nghiệp

4 năm liền Sacombank được vinh danh nhận giải thưởng Sao Khuê

TTTĐ - Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, Giải pháp thanh toán đa phương thức dành cho doanh nghiệp của Sacombank đã xuất sắc vượt qua 271 đề cử, với nhiều vòng thẩm định khắt khe để đạt xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực ngân hàng số.
Xem thêm