Tag

Phát triển hệ thống kinh doanh, trì hoãn hay đổi mới

Doanh nghiệp 04/04/2024 09:23
aa
TTTĐ - Nhằm mang đến những góc nhìn và đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, Tọa đàm Phát triển hệ thống kinh doanh - trì hoãn hay đổi mới đã được tổ chức bởi Câu lạc bộ CEO 1983 với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân, khách mời.
10 loại hình dịch vụ được phép kinh doanh trên Hồ Tây Những điểm sáng trong bức tranh kinh doanh của An Gia BIDV tham gia diễn đàn đầu tư quốc gia về kinh doanh bao trùm trong nông nghiệp

Chia sẻ tại tọa đàm, TS Tô Nhật - Phó Chủ tịch Tập đoàn AMACCAO nhận định, doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi nếu không muốn bị đào thải trong môi trường cạnh tranh như hiện nay. Việc thay đổi chắc chắn sẽ rất khó khăn.

Chủ doanh nghiệp cần phải giữ vững tình thế hiện tại và kịp thời bổ sung thêm nhân tố mới.

Phát triển hệ thống kinh doanh - trì hoãn hay đổi mới
Chị Lê Dung - Chủ tịch Câu lạc bộ CEO 1983 chia sẻ tại tọa đàm

Ông Nhật cũng cho rằng, doanh nghiệp cần bắt đầu thay đổi từng bước và có sự đo lường, điều chỉnh, cân nhắc để tránh các rủi ro quá lớn có thể xảy ra.

Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng cần tập trung xây dựng thương hiệu, thương hiệu tốt sẽ dễ dàng tiếp cận tới khách hàng, để thương hiệu tự bán là cách giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển tốt trong giai đoạn có nhiều sự biến động như hiện nay.

Đồng tình với quan điểm của TS Tô Nhật, CEO Nguyễn Xuân Tùng - Founder của thương hiệu thời trang Biluxury nhấn mạnh: Thay đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp là điều tất yếu trong vòng quay vận động hiện tại. Doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt mọi thứ để có chiến lược thay đổi phù hợp, an toàn.

Phát triển hệ thống kinh doanh - trì hoãn hay đổi mới
Nhiều thông tin hữu ích được trao đi giúp các doanh nhân trẻ có cơ hội được học hỏi và áp dụng vào doanh nghiệp của mình

Đặc biệt, với lĩnh vực thời trang, chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, chăm sóc tốt hơn để giữ chân khách hàng và chính khách hàng là người lan tỏa sản phẩm của mình. Đối với bản thân doanh nghiệp cần phải đào tạo, xây dựng văn hóa, tạo động lực để nhân viên sẵn sàng gắn bó với doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chia sẻ về cách thức đổi mới để doanh nghiệp có cơ hội bứt phá, CEO Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Tập đoàn Novaon khẳng định doanh nghiệp cần quan tâm tới công thức. Đặc biệt, cần chú trọng nhiều hơn đến kênh bán hàng và chuyển đổi số.

Tại tọa đàm, các CEO cũng có cơ hội được giao lưu, tương tác trực tiếp cùng diễn giả, chia sẻ, kết nối để giúp nhau cùng phát triển. Nhiều thông tin hữu ích được trao đi giúp các doanh nhân trẻ có cơ hội được học hỏi và áp dụng vào doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm

NAPAS tiếp tục đồng hành cùng Ngày không tiền mặt 2024 Doanh nghiệp

NAPAS tiếp tục đồng hành cùng Ngày không tiền mặt 2024

TTTĐ - Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024 vừa chính thức được công bố tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 28/5/2024. Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Thanh toán và Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức. Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) là đơn vị phối hợp thực hiện.
PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG Doanh nghiệp

PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG

TTTĐ - PV GAS đã nỗ lực vượt bậc, tạo nên những bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG, xác định thời cơ mới cho quá trình phát triển...
Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối Doanh nghiệp

Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối

TTTĐ - “Kết tay đan con tim yêu thương, kết tay cùng đan những tương lai… Yêu thương sẽ thắp sáng những nơi ta qua, vì SeABank là một Nhà…”. Từng giai điệu của ca khúc Kết tay đan yêu thương - bài hát truyền thống của SeABank, ngân vang trong tâm trí người nghe và khúc nhạc đó đã trở thành ngôn ngữ chung, kết nối hàng triệu trái tim khách hàng và cán bộ nhân viên ngân hàng suốt 30 năm phụng sự. Kết nối cũng chính là nét văn hóa tạo nên sự khác biệt của SeABank trong hành trình đó.
Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế Nhịp sống phương Nam

Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có thông báo số 4943 ngày 28/5/2024 về việc công khai thông tin 375 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm ngày 31/3/2024.
4 cách giúp bạn ngừng “overthinking” về tình hình tài chính trong hè này Doanh nghiệp

4 cách giúp bạn ngừng “overthinking” về tình hình tài chính trong hè này

TTTĐ - Mùa hè đang vẫy gọi, đây là thời gian lý tưởng để tận hưởng, tự thưởng cho bản thân và gia đình hoặc có những dự định, kế hoạch mới cho công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, sự thật là không phải lúc nào “sức khoẻ” túi tiền của bạn cũng đủ sẵn sàng để đáp ứng cho rất nhiều dự định giản đơn cho cuộc sống đời thường.
Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV Doanh nghiệp

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

TTTĐ -Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Ấn Độ…
Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xem thêm