Tag

Phẫu thuật trẻ lại để trốn nợ vẫn không thoát

Quốc tế 30/07/2017 15:33
aa
TTTĐ.VN - Một phụ nữ 59 tuổi sống tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã phẫu thuật thẩm mỹ để trông trẻ như 30 tuổi để trốn nợ, hãng tin Tân Hoa xã cho biết.

Phẫu thuật trẻ lại để trốn nợ vẫn không thoát

Phẫu thuật trẻ lại để trốn nợ vẫn không thoát

Một ca phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: AFP


Các nhân viên cảnh sát được cho là đã hết sức "kinh ngạc" sau khi bắt giữ người phụ nữ này.

"Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi tới hiện trường. Người này trông chỉ khoảng 30 tuổi và rất khác với những bức ảnh chúng tôi chụp”, hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời một cảnh sát kể lại.

Người phụ nữ, được xác định là Zhu Najuan, bị cảnh sát truy lùng do trốn nợ khoảng 25 triệu nhân dân tệ (hơn 80 tỷ đồng). Bà này đã bỏ trốn tới thành phố Thâm Quyến, sau khi tòa án ở Vũ Hán ra phán quyết phải trả hết nợ.

Tại sở cảnh sát, bà Zhu thú nhận đã sử dụng thẻ căn cước của người khác để đi lại bằng tàu hoả. Bà cũng đã dùng tiền trong thẻ ngân hàng đi mượn để phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo Reuters, Trung Quốc hiện đang hướng đến việc tạo ra nhiều khoản tín dụng hơn cho các cá nhân nhằm tìm kiếm nguồn tăng trưởng mới, giảm phụ thuộc vào các ngành công nghiệp nặng và đầu tư cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, nước này lại đối mặt với tình hình tăng nợ hộ gia đình.

Ước tính các khoản nợ theo hộ gia đình đã đạt khoảng 50% tổng GDP trong năm ngoái, tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một thập kỷ.

Các nhà chức trách hiện đang tìm cách trấn áp những người đã vay mà không trả nợ. Theo các phương tiện truyền thông nước này, một tòa án ở tỉnh Giang Tô đã lập một danh sách đen những người không trả nợ. Bất cứ ai gọi điện thoại cho một cá nhân trong danh sách đen trên đều sẽ nghe được thông báo: "Xin hãy thúc giục người này thực hiện nghĩa vụ pháp lý của họ".

Tân Hoa Xã cũng cho biết, thành phố Vũ Hán đã tiến hành một chiến dịch đòi nợ xấu, bắt giữ 186 người vào nửa đầu năm nay.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm