Tag

Quảng Ngãi: Gần 46 tỷ đồng tài trợ an sinh cho trẻ em

Muôn mặt cuộc sống 23/05/2024 08:32
aa
TTTĐ - Tỉnh Quảng Ngãi vừa nhận được nguồn tài trợ gần 46 tỷ đồng từ tổ chức Children of Vietnam để thực hiện chương trình cải thiện bền vững an sinh trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại huyện miền núi Sơn Hà.
Cùng nâng bước chạy trẻ em Việt Nam... Dự án “Chăm em đủ chất” đến vùng cao Điện Biên, Sơn La

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quyết định tiếp nhận Chương trình Vùng Sơn Hà do World Vision Nhật Bản và World Vision Hoa Kỳ tài trợ thông qua tổ chức World Vision International (WVI) Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chương trình được triển khai tại 6 xã gồm: Sơn Bao, Sơn Thượng, Sơn Giang, Sơn Hải, Sơn Ba và Sơn Cao với tổng vốn thực dự kiến hơn 45,9 tỷ đồng (vốn viện trợ không hoàn lại). Thời gian thực hiện từ tháng 5/2024 - 30/9/2027.

Mục tiêu của chương trình nhằm hướng đến cải thiện bền vững an sinh trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại huyện Sơn Hà (Ảnh: tinhdoan.quangngai.gov)
Mục tiêu của chương trình nhằm hướng đến cải thiện bền vững an sinh trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại huyện Sơn Hà (Ảnh: tinhdoan.quangngai.gov.vn)

Mục tiêu của chương trình nhằm hướng đến cải thiện bền vững an sinh trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại huyện Sơn Hà thông qua can thiệp của các dự án: Bảo vệ trẻ em và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; y tế và dinh dưỡng; sinh kế và huy động nguồn lực của cộng đồng và kế hoạch bảo trợ trẻ em.

Qua đó, chương trình góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng nhẹ cân và thấp còi cho trẻ dưới 5 tuổi từ 24% và 31,8% năm 2023 xuống dưới 20% và dưới 28% vào năm 2027; đạt được 90% trẻ em trong vùng dự án được cải thiện kỹ năng bảo vệ bản thân trước các hình thức xâm hại, bạo lực học đường, tai nạn thương tích.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 25,4% năm 2023 xuống dưới 15% vào năm 2027; đạt 100% đối tác địa phương được tăng cường năng lực về quản lý, vận hành chương trình/dự án có hiệu quả.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND huyện Sơn Hà chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai, phối hợp với đơn vị tài trợ và các cơ quan, đơn vị liên quan trong quá trình lập kế hoạch tiếp nhận, triển khai chương trình theo đúng quy định, đúng đối tượng, mục tiêu.

Bên cạnh đó, căn cứ vào nhu cầu thực tế tại địa phương, huyện đề xuất với nhà tài trợ nghiên cứu, điều chỉnh kế hoạch hoạt động hàng năm, trình cấp thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo tính phù hợp, thiết thực và hiệu quả của các hoạt động; đảm bảo an ninh và trật tự xã hội.

Đọc thêm

“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số Muôn mặt cuộc sống

“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 22/6, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức Lễ gặp mặt kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024.
Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên Muôn mặt cuộc sống

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên

TTTĐ - 39 năm báo Tuổi trẻ Thủ đô phụng sự bạn đọc cả nước với những góc nhìn đa chiều, đậm nét về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Đặc biệt, trong những năm qua, báo đang dần khẳng định vị thế, uy tín vững chắc với bạn đọc trên cả nước nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng bằng nhiều tuyến bài phản ánh chân thực, khách quan, lan tỏa những điều tử tế, nhân văn đến bạn đọc.
Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang” Muôn mặt cuộc sống

Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang”

TTTĐ - Tôi vẫn nhớ những tin, bài đầu tiên bị trả liên tiếp vì bài viết không logic, lỗi morat hay lỗi dùng từ thừa, thiếu từ, sai kết hợp từ... Giá như viết báo có công thức cụ thể thì những người “tay ngang” như tôi đã dễ dàng hơn bao nhiêu.
Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội… Muôn mặt cuộc sống

Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội…

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước, Trường Sa là trái tim của biển Việt Nam. Với tình cảm "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội", TP Hà Nội luôn nêu cao tinh thần yêu nước, yêu biển đảo Việt Nam bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các vùng biển đảo và góp phần xây dựng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc…
Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí

TTTĐ - “Những thành tích tỉnh Hải Dương đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2023 có phần đóng góp rất lớn từ sự ủng hộ, cổ vũ, động viên nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh” là nhận định khách quan của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.
Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới Muôn mặt cuộc sống

Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới.
Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng Muôn mặt cuộc sống

Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng

Theo lãnh đạo UBND TP Uông Bí, khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6.000 khóa sinh.
Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng Muôn mặt cuộc sống

Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng

TTTĐ - Góp ý vào dự án Luật Tư pháp chưa thành niên, đại biểu Quốc hội cho rằng, ngoài việc xử lý có tính hướng thiện, tạo cơ hội sửa chữa lỗi lầm đối với người chưa thành niên phạm tội thì nhiệm vụ của luật này còn phải bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ nạn nhân là người chưa thành niên.
“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ Instant Article (Facebook)

“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ

TTTĐ - Sinh ra trong gia đình nghèo đông con, cuộc sống của chị Đinh Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1977 ở xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vốn đã nhiều gian nan lại càng thêm thử thách khi một tai nạn nhỏ thuở thơ ấu đã khiến chân trái bị liệt. Vượt qua số phận, chia sẻ yêu thương, người phụ nữ mạnh mẽ ấy hiện là Giám đốc của Hợp tác xã Trái tim hồng, nơi tạo việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.
Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo… Muôn mặt cuộc sống

Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo…

TTTĐ - Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân - tháng toàn xã hội chăm lo công nhân, phát huy vai trò và tôn vinh đóng góp của giai cấp công nhân cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Xem thêm