Tag

"Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới 7/6

Chung tay vì an toàn thực phẩm 07/06/2023 21:52
aa
TTTĐ - Hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới 7/6, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức Hội thi “Rung Chuông Vàng” chủ đề “An toàn thực phẩm”.
Phòng ngộ độc thực phẩm từ những bữa ăn ngoài trời khi đi du lịch hè Kinh doanh nhà hàng với bài toán an toàn thực phẩm Cẩn trọng với thực phẩm ở chợ online Thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm

Được sự cho phép và ủng hộ của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng” về chủ đề “An toàn thức phẩm".

Đây là hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại chi đoàn Viện nhằm hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới, đồng thời đẩy mạnh phong trào hoạt động đoàn, tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi, phát triển niềm yêu thích phám phá tri thức, đặc biệt là kiến thức trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Toàn cảnh hội thi
Toàn cảnh hội thi

Gần 40 đoàn viên thanh niên đã tham gia tranh tài với 30 câu hỏi về các lĩnh vực: Kiến thức xã hội, pháp luật về an toàn thực phẩm; Kiến thức chuyên môn về kiểm nghiệm thực phẩm; Tư duy logic về an toàn thực phẩm thông qua các video, phóng sự thời sự.

Bộ câu hỏi Ban tổ chức đưa ra đều cập nhật mới nhất những văn bản pháp luật hiện hành và tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm nóng trên thị trường hiện nay, đi vào trọng tâm của chủ đề "Tháng hành động" vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, đồng thời bám sát Kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/3/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm.

HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6

Thí sinh xuất sắc đạt giải nhất hội thi

Hội thi kết thúc với niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Viện và đã tìm ra được đoàn viên thắng cuộc, rung chuông xứng đáng.

HƯỞNG ỨNG NGÀY AN TOÀN THỰC PHẨM THẾ GIỚI 7/6

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Viện

Đây là hoạt động Đoàn mang ý nghĩa thiết thực và bổ ích, các đoàn viên thanh niên của Viện sẽ quyết tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm để đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và ngành y tế nước nhà.

Đọc thêm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Thời gian qua, Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu 2024, Sở Y tế Hà Nội và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã liên tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố.
Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Cảnh giác với những sản phẩm "nhà làm"

TTTĐ - Những năm gần đây, thị trường các sản phẩm bánh Trung thu "tự làm" khá sôi động tuy nhiên việc quản lý, kiểm tra lĩnh vực này đang có những khó khăn nhất định.
Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc Sức khỏe

Thu giữ gần 7.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ninh vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển bánh Trung thu trái phép với số lượng lớn.
Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không” Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Liên tiếp thu giữ các sản phẩm“nhiều không”

TTTĐ - Càng gần đến dịp Trung thu, thị trường các sản phẩm bánh kẹo, bánh Trung thu càng tiêu thụ mạnh, sức mua cũng tăng lên nhanh chóng. Lực lượng chức năng cũng kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không bảo đảm vệ sinh ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên địa bàn.
Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu phù hợp với người bị tiểu đường

TTTĐ - Các loại bánh nướng, bánh dẻo thường chứa hàm lượng đường, chất béo và năng lượng cao, chính vì thế nhiều người mắc bệnh tiểu đường sợ không dám ăn loại bánh này trong dịp Tết Trung thu.
Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm hàng cứu trợ vùng bão lũ

TTTĐ - Sở Y tế giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thực hiện biện pháp kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các thực phẩm tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ… cho Nhân dân trong vùng lụt bão.
Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc vì tích trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh

TTTĐ - Cuối tuần vừa qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đổ xô tới các siêu thị, chợ dân sinh mua nhu yếu phẩm, rau củ quả, thịt tươi sống tích trữ trước bão Yagi (bão số 3).
Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ từ những nguyên liệu làm bánh Trung thu kém chất lượng

TTTĐ - Dù việc sản xuất kinh doanh bánh Trung thu handmade mang tính thời vụ, chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng vấn đề an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Xem thêm