Tag

Samsung phấn đấu, nỗ lực nhiều nhất cho đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam

Doanh nghiệp 02/04/2024 16:30
aa
TTTĐ - Nhận thức rõ tầm quan trọng của nhân tài công nghệ với sự phát triển của Việt Nam, Samsung phấn đấu, nỗ lực vừa nâng cao kỹ năng công nghệ cho người lao động trong công ty vừa nuôi dưỡng và phát triển nhân tài công nghệ trẻ cho Việt Nam.
Samsung mang cơ hội phát triển cho giới trẻ Việt Nam thông qua đào tạo công nghệ Samsung Việt Nam trao hỗ trợ bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu Đề nghị Samsung hỗ trợ đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn Samsung cùng Việt Nam phát triển nhảy vọt trong tương lai

Từng bước giúp người lao động làm chủ công nghệ

Samsung Việt Nam vừa tổ chức cuộc thi Tay nghề Kỹ thuật lần thứ 2 dành cho nhân viên của 6 pháp nhân Samsung tại Việt Nam. Các thí sinh tham gia tranh tài ở 3 kỹ năng thi đấu: Kỹ năng Tự động hóa, Kỹ năng thiết kế JIG và Kỹ năng Thiết kế hệ thống điều khiển điện. Cuộc thi không chỉ giúp các nhân viên phát triển kỹ năng về công nghệ mà còn là cơ sở để lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất đại điện cho các pháp nhân Samsung tại Việt Nam tham dự các cuộc thi tay nghề quốc gia hoặc cuộc thi tay nghề Samsung toàn cầu.

Hình ảnh 1 phòng thi Tự động hóa trong cuộc thi Tay nghề Samsung Việt Nam
Phòng thi Tự động hóa trong cuộc thi Tay nghề Samsung Việt Nam

Hơn cả 1 cuộc thi, nhằm mang lại cơ hội nâng cao năng lực về công nghệ và tay nghề cho nhân viên, ban tổ chức Cuộc thi tay nghề Samsung Việt Nam còn tổ chức các chương trình đào tạo về chuyên môn cho các thí sinh trong 3 tuần liên tiếp trước khi cuộc thi chính thức diễn ra.

Được biết, từ năm 2016, các nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) và Samsung Display Việt Nam (SDV) đã tổ chức thường niên cuộc thi tay nghề cho nhân viên để nâng cao kỹ năng của bản thân, cập nhật công nghệ mới giúp nhân viên sẵn sàng thích ứng với những thay đổi trong thời đại 4.0.

Hiện tại, Samsung Việt Nam có một hệ thống đào tạo công nghệ bài bản, được phân cấp theo từng đối tượng và lĩnh vực riêng. Các lĩnh vực nổi bật có thể kể đến như Tự động hóa PLC/Robot, Thiết kế CAD/CAM, IoT/AI... Tất cả các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao giúp nhân viên có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận cũng như không ngừng phát triển năng lực kỹ chuyên môn của bản thân.

“Giờ đây, không chỉ dừng lại ở những đóng góp về kinh tế, Samsung đang nỗ lực để nâng cao năng lực cạnh tranh căn bản của Việt Nam. Samsung sẽ cố gắng để trở thành “doanh nghiệp nỗ lực nhiều nhất cho đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam”, đóng góp vào hoạt động đào tạo nhân tài công nghệ tương lai và trở thành “doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Việt Nam” - ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định.

Bồi dưỡng năng lực công nghệ cho thế hệ trẻ

Không chỉ phát triển kỹ năng công nghệ cho người lao động trong công ty, quyết tâm trở thành doanh nghiệp nỗ lực nhiều nhất cho đào tạo nhân tài công nghệ tại Việt Nam của Samsung còn được thể hiện thông qua các hoạt động nuôi dưỡng và phát triển nhân tài cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Samsung Việt Nam vừa chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 tại Việt Nam
Samsung Việt Nam vừa chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 tại Việt Nam

Mới đây, Samsung Việt Nam vừa chính thức khởi động cuộc thi “Solve for Tomorrow 2024” nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đồng thời nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi cho biết đây là chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung, đã được triển khai tại 64 quốc gia trên toàn thế giới. Chương trình bắt đầu từ năm 2019 tại Việt Nam, và thu hút được 300 ngàn thầy cô và học sinh tham gia và đã có hơn 5.200 ý tưởng sáng tạo đã được đề xuất.

“Solve for Tomorrow mở ra cơ hội cho các em thanh thiếu niên - những người đang ấp ủ ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn, các em có thể tiếp cận gần gũi hơn với khoa học công nghệ, và tham gia giải quyết các vấn đề xã hội với những ý tưởng của riêng mình” - ông Choi nói.

Theo ông Choi, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cao đang đặt ra rất nhiều câu hỏi cho chúng ta. Đặc biệt, có một câu hỏi được đưa ra cho các giáo viên và học sinh là ‘Phải chuẩn bị như thế nào để có thể hòa nhập với xã hội trong thời đại AI?”.

Trả lời câu hỏi đó, ông Choi cho biết ngay cả trong thời đại công nghệ cao, thì “tầm quan trọng của những điều căn bản” vẫn còn nguyên giá trị. Công nghệ AI cũng được bắt nguồn từ nền tảng của STEM. Vì vậy, vị Tổng Giám đốc của Samsung Việt Nam hy vọng rằng, các em học sinh- những người dẫn dắt tương lai vượt qua thời đại cách mạng 4.0 sẽ thành thạo với STEM hơn nữa, và tập trung học tập khoa học công nghệ.

Cùng với cuộc thi Solve for Tomorrow, Samsung đang cùng đồng hành với Việt Nam trong nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội liên quan tới khoa học công nghệ đa dạng như chương trình Samsung Innovation Campus nhằm phát triển năng lực công nghệ cao trong các lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, cơ sở dữ liệu lớn… cho thế hệ trẻ Việt Nam; Dự án “Huấn luyện thí sinh tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới”; Chương trình STEM Membership nhằm tìm kiếm và đào tạo học sinh THPT chuyên xuất sắc trong lĩnh vực khoa học tại các quốc gia, nhằm tạo nguồn nhân lực công nghệ tương lai; Dự án Ngôi trường Hy vọng giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển toàn diện…

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc tham dự sự kiện giới thiệu chương trình Solve for Tomorrow Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc tham dự sự kiện giới thiệu chương trình Solve for Tomorrow

TTTĐ - Ngày 23/6, Samsung Việt Nam tổ chức sự kiện giới thiệu chương trình Solve for Tomorrow - chương trình trách nhiệm xã hội ...

Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội

TTTĐ - Sáng 24/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã đến thăm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Hà Nội ...

Samsung Hope School - ngôi trường thắp sáng những hy vọng Samsung Hope School - ngôi trường thắp sáng những hy vọng

TTTĐ - Đúng như kỳ vọng được Samsung thể hiện qua tên gọi khi triển khai dự án, Ngôi trường Hy vọng Samsung - Samsung ...

Việt Nam mong muốn tiếp tục thu hút các nguồn vốn đầu tư chất lượng cao của Hàn Quốc Việt Nam mong muốn tiếp tục thu hút các nguồn vốn đầu tư chất lượng cao của Hàn Quốc

TTTĐ - Sáng 30/7, tại Bắc Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Đọc thêm

IPPG phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum 2024 Doanh nghiệp

IPPG phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum 2024

TTTĐ - The Moodie Davitt Report, Hội đồng sân bay quốc tế Thế giới, Hội đồng sân bay quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương & Trung Đông, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) phối hợp đăng cai tổ chức Trinity Forum vào tháng 11/2024 tại TP HCM, Việt Nam.
VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024 Doanh nghiệp

VietinBank đạt 2 Giải thưởng Sao Khuê năm 2024

TTTĐ - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2024. VietinBank đã xuất sắc đạt 2 giải thưởng tại buổi lễ.
Ngân hàng ACB ưu đãi xuyên suốt cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Doanh nghiệp

Ngân hàng ACB ưu đãi xuyên suốt cho chủ thẻ tín dụng quốc tế

TTTĐ - Từ nay, chủ thẻ ACB Visa Infinite, ACB Privilege Signature và ACB Visa Signature khi đi nước ngoài hoặc thanh toán trực tuyến các trang web nước ngoài sẽ được hưởng mức phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 0% đến 1,9%.
EVNNPC: Xuyên đêm khắc phục lưới điện bị ảnh hưởng mưa lớn, lốc xoáy Doanh nghiệp

EVNNPC: Xuyên đêm khắc phục lưới điện bị ảnh hưởng mưa lớn, lốc xoáy

Trước những ảnh hưởng bởi mưa dông, lốc xoáy gây ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ…, cán bộ, nhân viên các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã nỗ lực xuyên đêm khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.
Agribank chi thêm 35.000 tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế Doanh nghiệp

Agribank chi thêm 35.000 tỷ đồng hỗ trợ nền kinh tế

TTTĐ - Ngay đầu quý II/2024, Agribank bổ sung thêm 35.000 tỷ đồng vốn tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hiện hữu được tăng gấp đôi quy mô sau khi đã cam kết giải ngân hết quy mô ban đầu và tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi mới theo nhu cầu thực tế từ thị trường.
Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero Doanh nghiệp

Vinamilk tiếp tục có nhà máy trung hòa carbon, thêm "mảnh ghép xanh" cho tiến trình Net Zero

TTTĐ - Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Vinamilk công bố Nhà máy Nước giải khát Việt Nam đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế PAS 2060:2014. Như vậy, Vinamilk đang sở hữu tới 3 đơn vị (gồm 2 nhà máy và 1 trang trại) đạt chứng nhận về trung hòa Carbon, cho thấy những bước tiến quyết liệt của doanh nghiệp trên con đường tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050.
Trao doanh nghiệp "đặc quyền vượt trội" để bứt phá kinh doanh Doanh nghiệp

Trao doanh nghiệp "đặc quyền vượt trội" để bứt phá kinh doanh

TTTĐ - Với tâm thế đồng hành cùng các doanh nghiệp củng cố lợi thế cạnh tranh, tối ưu hiệu quả kinh doanh để hướng tới các mục tiêu tăng trưởng toàn diện, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn “Tài chính vững vàng - Sẵn sàng bứt phá” với tổng hạn mức lên tới 3.000 tỷ đồng.
"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc Doanh nghiệp

"Siêu ưu đãi phí" - BAC A BANK tiếp tục trợ lực giúp doanh nghiệp kinh doanh bứt tốc

TTTĐ - Từ nay đến hết 31/12/2024, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình ưu đãi phí dịch vụ "Siêu ưu đãi phí - Bứt tốc kinh doanh” dành cho khách hàng doanh nghiệp với những ưu đãi hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động, hướng tới các mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
PV GAS LPG giữ vững doanh thu trên 4.000 tỷ đồng, dành 3,5 triệu cổ phiếu thưởng cổ đông Doanh nghiệp

PV GAS LPG giữ vững doanh thu trên 4.000 tỷ đồng, dành 3,5 triệu cổ phiếu thưởng cổ đông

TTTĐ - Ngày 23/4, Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG, HNX: PVG) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 tại trụ sở chính ở Hà Nội. Theo tài liệu ĐHĐCĐ được công bố trước đó, PV GAS LPG trình cổ đông thông qua hàng loạt kế hoạch kinh doanh quan trọng cho năm nay và giai đoạn phát triển trong thời gian tới.
SCG nằm trong top 10 doanh nghiệp FIEs tiêu biểu Doanh nghiệp

SCG nằm trong top 10 doanh nghiệp FIEs tiêu biểu

TTTĐ - Tại lễ trao giải Rồng Vàng 2023-2024, SCG lần thứ ba liên tiếp được vinh danh trong top doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam.
Xem thêm