Tag

Sự kiện “Cái ôm ấm áp” hướng đến sự bình yên và yêu thương cho con trẻ

Muôn mặt cuộc sống 08/10/2023 12:57
aa
TTTĐ - Tiếp tục hành trình hiện thực hóa thông điệp “Một vòng tay ấm áp, xoa dịu mọi tổn thương” nhằm đẩy lùi vấn nạn bạo hành trẻ em, dự án “Cái ôm ấm áp” vừa tổ chức sự kiện gắn kết gia đình tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall, Thành phố Hồ Chí Minh.
Dạy con trẻ đón Tết Nguyên Đán ý nghĩa và hạnh phúc Xe ô tô “vây” trường học: Nỗi lo của cha mẹ, sợ hãi của con trẻ Nghệ nhân già thổi hồn vào đồ chơi con trẻ Xu hướng chọn tổ ấm vì tương lai con trẻ
Các bậc cha mẹ cùng các em nhỏ để lại lời nhắn yêu thương tại sự kiện Cái ôm ấm áp (3)
Các bậc cha mẹ cùng các em nhỏ để lại lời nhắn yêu thương tại sự kiện Cái ôm ấm áp

Dự án bảo vệ trẻ em “Cái ôm ấm áp” do Công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life khởi xướng và tài trợ, với sự hợp tác triển khai của tổ chức ChildFund Hàn Quốc.

Sự kiện hướng đến mục tiêu ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bạo hành trẻ em và cung cấp những kiến thức cần thiết để bảo vệ mầm non tương lai đất nước; Bắt đầu từ những cái ôm ấm áp - hành động nhỏ nhưng mang đến sự bình yên và chữa lành cho trẻ em.

Sự kiện “Cái ôm ấm áp” hướng đến sự bình yên và yêu thương cho con trẻ

Xây dựng nền tảng tinh thần vững chắc cho trẻ

Mục tiêu của sự kiện không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích những thay đổi tích cực trong gia đình mà còn đề cao tầm quan trọng của cái ôm. Khi được bao bọc trong vòng tay yêu thương, trẻ em không chỉ cảm thấy an toàn và hạnh phúc, mà còn giúp phát triển khả năng phục hồi và ổn định về mặt cảm xúc, từ đó xây dựng nền tảng tinh thần vững chắc cho trẻ trong suốt cuộc đời.

Các gia đình tham gia sự kiện Cái ôm ấm áp (2)
Gia đình tham gia sự kiện Cái ôm ấm áp

Sự kiện “Cái ôm ấm áp” là một trải nghiệm đáng nhớ với nhiều hoạt động hấp dẫn. Mỗi phần trong sự kiện được tạo ra nhằm thúc đẩy sự kết nối, truyền đạt những kiến thức cần thiết về bảo vệ trẻ em, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của cái ôm giữa trẻ và người thân trong gia đình. Đó có thể là cái ôm hữu hình hay cả những cái ôm về mặt cảm xúc khi cha mẹ dành thời gian cho con, lắng nghe, và nâng niu những niềm vui của con.

Sự kiện “Cái ôm ấm áp” hướng đến sự bình yên và yêu thương cho con trẻ

Các hoạt động thú vị đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của các gia đình, gồm:

Hoạt động gắn kết gia đình: Các gia đình có không gian tụ họp ý nghĩa với nhiều chương trình giải trí đa dạng như các trò chơi vui nhộn, ba buổi workshop thú vị và một sân chơi dành cho trẻ nhỏ, nơi có thể gắn kết, chia sẻ và ghi lại những kỷ niệm khó quên cùng những cái ôm ấm áp của con trẻ và cha mẹ, cũng như những người thân yêu.

Tọa đàm với các chuyên gia: Hoạt động này đem đến cho người tham gia những thông tin hữu ích về chủ đề nuôi dạy và bảo vệ trẻ em. Chuyên gia đã chia sẻ các kiến thức cần thiết về sự phát triển toàn diện của trẻ, cùng tác động sâu sắc trong cách nuôi dạy của gia đình đối với trẻ. Buổi toạ đàm hướng đến mục tiêu trọng tâm là đề xuất những giải pháp thiết thực cho cha mẹ để nuôi con, dạy con và yêu con một cách tích cực, bắt đầu từ những cái ôm.

Tọa đàm Ôm con - dạy con khuyến khích nuôi dạy con không đòn roi
Tọa đàm Ôm con - dạy con khuyến khích nuôi dạy con không đòn roi

Khu vực lời nhắn gửi yêu thương: Nơi người lớn gửi gắm lời yêu thương tới con trẻ, chia sẻ cảm nhận về ý nghĩa của những cái ôm và thể hiện tinh thần hợp tác về bảo vệ trẻ em, hướng tới mục tiêu chung nhằm mang lại môi trường chăm sóc an toàn, ấm áp cho trẻ.

Xuyên suốt chương trình, dự án cũng gửi tặng các gia đình những phần quà đặc biệt – những “bạn” búp bê của dự án để các bạn nhỏ có thể mang “cái ôm ấm áp” về nhà.

Các gia đình tham gia và lưu lại nhiều kỉ niệm đẹp cùng các bé tại sự kiện Cái ôm ấm áp (4)
Gia đình tham gia và lưu lại nhiều kỉ niệm đẹp cùng các bé tại sự kiện Cái ôm ấm áp

Chia sẻ về sự kiện, đại diện Công ty bảo hiểm Hanwha Life cho biết: “Là công ty bảo hiểm lâu đời đến từ Hàn Quốc, đã hoạt động tại Việt Nam 15 năm, Hanwha Life luôn mong muốn không chỉ mang đến những giải pháp tài chính toàn diện cho người Việt, mà còn tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Với sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ em – mầm non tương lai của đất nước, dự án “Cái ôm ấm áp” và sự kiện lần này là minh chứng rõ nét của công ty về việc chung tay góp phần tạo ra môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của thế hệ tương lai, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp trẻ em phát triển toàn diện. Thông qua sự kiện, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy tình cảm gia đình bền chặt và nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em, ươm mầm những hạt giống hạnh phúc”.

Đại diện của Hanwha Life trao tặng quà cho các em nhỏ tại sự kiện Cái ôm ấm áp
Đại diện của Hanwha Life trao tặng quà cho các em nhỏ tại sự kiện Cái ôm ấm áp

Dự án “Cái ôm ấm áp" cùng những nỗ lực để lan tỏa thông điệp bảo vệ trẻ em

Với sứ mệnh trở thành công ty bảo hiểm hướng đến sự phát triển và hạnh phúc cộng đồng, Hanwha Life Insurance đã và đang có những cống hiến cho xã hội thông qua ba yếu tố con người, kỹ thuật và kết nối, với các dự án nuôi dưỡng nhân tài, hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, cũng như các dự án xây dựng cơ sở y tế hay phòng chống bạo lực trẻ em ở các nước trên thế giới.

Đại diện của Hanwha Life và Childfund tham dự sự kiện Cái ôm ấm áp
Đại diện của Hanwha Life và Childfund tham dự sự kiện Cái ôm ấm áp

Tại Việt Nam, dự án “Cái ôm ấm áp” được chính thức triển khai từ tháng 10 năm 2022, cùng thông điệp “Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương” nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về vấn nạn bạo hành trẻ em, cũng như lan tỏa thông điệp về việc yêu thương, bảo vệ trẻ nhỏ.

Trong năm 2023, bên cạnh sự kiện gắn kết gia đình đầy ý nghĩa này, dự án “Cái ôm ấm áp" còn triển khai nhiều hoạt động đa dạng nhằm nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em. Trang fanpage chính thức của dự án “Cái ôm ấm áp" tiếp tục đóng vai trò là trung tâm nơi tổng hợp, truyền tải các thông tin, phương hướng giải quyết các vấn đề trẻ gặp phải, cách nuôi dạy con và quyền trẻ em, đồng thời cung cấp hướng dẫn về cách xác định và báo cáo các hành vi bạo lực gây tổn thương cho con trẻ.

Đại diện Hanwha Life Việt Nam phát biểu tại sự kiện Cái ôm ấm áp
Đại diện Hanwha Life Việt Nam phát biểu tại sự kiện Cái ôm ấm áp

Trong tháng 9, chương trình thực tế "Ôm con từ trái tim" đã được phát sóng trên kênh Fanpage dự án giúp đi sâu vào việc nuôi dạy con cái của các bậc phụ huynh trong cuộc sống hàng ngày, những mâu thuẫn và xung đột của ba gia đình. Thông qua các câu chuyện, chuyên gia tâm lý và các khách mời đã cùng cha mẹ trao đổi những thông tin và lời khuyên hữu ích trong việc nuôi dạy con không đòn roi.

Chương trình đã nhận được rất nhiều sự chú ý và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc với khán giả, ghi dấu ấn trong việc khuyến khích cha mẹ nhận diện những cảm xúc của con và điều chỉnh cách tương tác với con.

Sự kiện Cái ôm ấm áp đã mang đến nhiều niềm vui cùng các giây phút kết nối cho các gia đình và các bé
Sự kiện Cái ôm ấm áp đã mang đến nhiều niềm vui cùng các giây phút kết nối cho các gia đình và các bé

Ngoài ra, dự án cũng tổ chức các buổi hướng dẫn và trao học bổng cho các em học sinh tại ba trường tiểu học, trung học cơ sở ở Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm cung cấp kiến thức cho các em và gia đình về quyền trẻ em, cũng như cách thức tạo môi trường an toàn cho trẻ phát triển.

Sự kiện "Cái ôm ấm áp" nỗ lực tạo ra một không gian nơi các gia đình có thể cùng nhau giải quyết những thách thức, tìm ra giải pháp và củng cố mối liên kết giữa các thành viên. Theo dõi fanpage của dự án (https://www.facebook.com/Caiomamap) để cập nhật những hoạt động sắp tới và chung tay cùng dự án “Cái ôm ấm áp” trên hành trình tạo ra những thay đổi ý nghĩa vì hạnh phúc của thế hệ tương lai.

Đọc thêm

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị S1 tại huyện Đan Phượng Muôn mặt cuộc sống

Điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị S1 tại huyện Đan Phượng

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị S1, tỷ lệ 1/5.000 tại xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Những dấu ấn nổi bật của báo Nhân Dân tại Hội chợ sách quốc tế Liên bang Nga Muôn mặt cuộc sống

Những dấu ấn nổi bật của báo Nhân Dân tại Hội chợ sách quốc tế Liên bang Nga

Ngày 16/5, tại Quảng trường Cung điện ở thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ sách quốc tế Saint Petersburg lần thứ 19 nhân kỷ niệm 225 năm ngày sinh Đại thi hào Alexander Pushkin và Năm Gia đình tại Liên bang Nga. Báo Nhân Dân lần đầu tiên tham gia sự kiện với gian trưng bày sách, báo nổi bật và để lại nhiều dấu ấn.
Phát hiện loài chim quý lần đầu xuất hiện ở miền Trung Muôn mặt cuộc sống

Phát hiện loài chim quý lần đầu xuất hiện ở miền Trung

TTTĐ - Loài chim quý có tên là quắm đen được phát hiện tại khu vực cửa sông Ô Lâu, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên - Huế). Đây là lần đầu ghi nhận loài chim quắm đen, loài có tên trong sách Đỏ Việt Nam ở khu vực miền Trung.
Công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp Muôn mặt cuộc sống

Công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1444/UBND-KSTTHC về công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp tháng 4/2024.
Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội

TTTĐ - Sáng 16/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức buổi đối thoại giao lưu trực tuyến truyền thông chính sách chuyên đề: “Nâng cao kiến thức pháp luật về lao động, Công đoàn, bảo hiểm xã hội”.
Vấn đề đầu tiên trong tiết kiệm điện liên quan đến nhận thức Muôn mặt cuộc sống

Vấn đề đầu tiên trong tiết kiệm điện liên quan đến nhận thức

TTTĐ - Điện gần như là yếu tố không thể thiếu trong đời sống xã hội, đặc biệt, hiện nay khi nguồn cung ứng điện đang gặp nhiều thách thức trong khi nền kinh tế đang có sự phục hồi mạnh. Bài học về cung ứng điện trong mùa hè năm 2023 vừa qua cũng cho thấy chưa bao giờ vấn đề sử dụng điện tiết kiệm lại được đặt ra cấp thiết, cấp bách như hiện nay.
Tạo cơ chế thông thoáng, thuận lợi nhất cho người dân các địa phương Muôn mặt cuộc sống

Tạo cơ chế thông thoáng, thuận lợi nhất cho người dân các địa phương

TTTĐ - Sau khi thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025, HĐND TP Hà Nội đề nghị các Sở, ngành cần nhanh chóng có hướng dẫn, quy định cụ thể để có cơ chế thông thoáng, thuận lợi nhất để thực hiện chủ trương này, nhất là chính sách cho đội ngũ cán bộ dôi dư.
Tăng cường xử lý vi phạm về hệ thống giám sát hành trình tàu cá Muôn mặt cuộc sống

Tăng cường xử lý vi phạm về hệ thống giám sát hành trình tàu cá

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 15/5/2024 yêu cầu tập trung phát hiện, điều tra và xác minh thông tin để xử lý vi phạm quy định về hệ thống giám sát hành trình tàu cá (VMS).
Trung đoàn 720 - điểm sáng khu vực Nam Tây Nguyên Muôn mặt cuộc sống

Trung đoàn 720 - điểm sáng khu vực Nam Tây Nguyên

TTTĐ - Trung đoàn 720 thuộc Binh đoàn 16 được thành lập theo Quyết định số 768/1999/QĐ-BQP ngày 31/5/1999 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp dân xóa đói, giảm nghèo.
Nha Trang sôi nổi Đại hội thi đua Quyết thắng Xã hội

Nha Trang sôi nổi Đại hội thi đua Quyết thắng

TTTĐ - Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vừa tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố giai đoạn 2019 - 2024.
Xem thêm