Tag
Visa hợp tác với các ví điện tử hàng đầu

Tăng cường trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng Việt Nam

Thị trường - Tài chính 24/05/2024 11:53
aa
TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố hợp tác với 3 ví điện tử phổ biến hàng đầu tại Việt Nam – MoMo, VNPAY và ZaloPay – nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn cho chủ thẻ tại các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ (SME).
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Visa hợp tác cùng Vui App thúc đẩy sáng kiến lương linh hoạt tại Việt Nam "Chìa khoá" cho phát triển thanh toán số tại Việt Nam
Ảnh 2.1_Visa cùng 4 đối tác
Visa cùng 4 đối tác

Với quan hệ hợp tác mới này, chủ thẻ Visa sẽ có thể kết nối thẻ Visa làm nguồn tiền thanh toán khi thanh toán bằng mã QR trên MoMo, VNPAY-QR và ZaloPay tại đơn vị kinh doanh đã triển khai chấp nhận thanh toán với 3 ví điện tử kể trên.

Sự hợp tác nằm trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số của Visa hướng tới xã hội không tiền mặt ở Việt Nam, thông qua cung cấp đa dạng phương thức thanh toán, từ đó mang đến nhiều lợi ích cho cả đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng.

Ảnh 3.1_Visa kí kết hợp tác cùng VNPay
Visa kí kết hợp tác cùng VNPay

Lượng người dùng ví điện tử tại Việt Nam được dự báo sẽ tăng 40% so với năm 2023, đạt 50 triệu ví điện tử vào thời điểm cuối năm 2024, dựa trên đà tăng trưởng đáng chú ý trong những năm gần đây khi nhiều tiện ích của ví điện tử được ghi nhận như dễ dàng sử dụng, trải nghiệm thân thiện, thao tác nhanh chóng, đa dịch vụ, tốc độ giao dịch và an toàn.

Sức tăng này cũng phù hợp với thị hiếu tiêu dùng khi ngày càng có nhiều người hưởng ứng loại hình thanh toán không tiền mặt hơn ở Việt Nam. Theo nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2023, có đến 88% người dùng Việt Nam đang ưu tiên thanh toán không sử dụng tiền mặt và 62% người dùng đã và đang sử dụng thanh toán QR – so với tỉ lệ sử dụng năm 2021 chỉ ở mức 35%.

Trải nghiệm thanh toán qua QR_Ảnh 4
Trải nghiệm thanh toán qua QR

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: “Visa vui mừng được hợp tác với các ví điện tử hàng đầu tại Việt Nam để phát triển phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi trên cả nước. Việt Nam đang từng bước chuyển mình trở thành một xã hội không dùng tiền mặt, và tiến trình này sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nhờ khối SMEs sẵn sàng đổi mới, mang đến cho người tiêu dùng những giải pháp thanh toán số tiên tiến, sáng tạo.

SMEs hiện chiếm một trọng số lớn trong nền kinh tế Việt Nam và hợp tác lần này góp phần then chốt trong nỗ lực của Visa và các đối tác trong việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và nền tài chính toàn diện”.

Ảnh 3.1_Visa kí kết hẢnh 4.2_Visa kí kết hợp tác cùng ZaloPayợp tác cùng VNPay
Visa kí kết hợp tác cùng ZaloPayợp tác cùng VNPay

Việc tích hợp Visa trở thành nguồn tiền thanh toán trong 3 ứng dụng ví điện tử phổ biến hàng đầu tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đối với các SME, điều này có nghĩa doanh nghiệp sẽ hưởng lợi nhiều hơn từ việc mở rộng tệp khách hàng, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng khi họ có nhiều lựa chọn thanh toán kỹ thuật số hơn.

Trong khi đó, chủ thẻ Visa có thể tận hưởng khuyến mãi và ưu đãi do đơn vị phát hành thẻ triển khai như quyền lợi hoàn tiền, giảm giá hoặc tích lũy dặm bay.

Ảnh 5.3_Visa kí kết hợp tác cùng MoMo
Visa kí kết hợp tác cùng MoMo

Ông Đỗ Khắc Cường, Phó Tổng Giám đốc Khối kinh doanh Dịch vụ thanh toán của MoMo, chia sẻ: “MoMo vui mừng vì khi hợp tác với Visa trong một sản phẩm mang tính sáng tạo, đột phá và tiên phong tại khu vực Đông Nam Á. Với hợp tác này, MoMo sẽ giúp Visa mở rộng quy mô các điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc một cách nhanh chóng – đây cũng là lợi thế lớn của MoMo.

Đặc biệt, với hơn 30 triệu người dùng của chúng tôi, khi trải nghiệm dùng thẻ Visa không chỉ để thanh toán, mua sắm ở các chuỗi cửa hàng sang trọng, mà giờ đã trải nghiệm thanh toán di động, an toàn bằng thẻ Visa tại tất cả hàng quán của hộ gia đình… sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị. Hợp tác này là minh chứng rõ nhất cho nỗ lực thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Visa và MoMo”.

Ảnh 1.3_Ông Stephen Karpin Regional President, Visa AP phát biểu khai mạc
Ông Stephen Karpin Regional President, Visa AP phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc VNPAY, chia sẻ: “Với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện lợi, an toàn và đáp ứng đa dạng nhu cầu, ví VNPAY đã phát triển một hệ sinh thái tiện ích toàn diện, từ thanh toán, mua sắm đến di chuyển và giải trí. Đặc biệt, tính năng thanh toán qua mã VNPAY-QR đã trở nên quen thuộc với người dùng.

Nhằm nâng cao trải nghiệm thanh toán, VNPAY hợp tác cùng Visa, giúp chủ thẻ Visa tận hưởng phương thức thanh toán VNPAY-QR một cách toàn diện hơn. Từ đó, thúc đẩy khách hàng mua sắm, tăng doanh số bán hàng cho các đối tác chấp nhận thanh toán VNPAY-QR”.

Tăng cường trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng Việt Nam

Ông Trần Bá Khôi Nguyên, Giám đốc Tài chính ZaloPay, chia sẻ: “Trong nỗ lực mang đến các gói giải pháp toàn diện từ phương thức thanh toán đến các dịch vụ tiếp thị, giúp doanh nghiệp phát triển và gia tăng trải nghiệm khách hàng, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến nhóm doanh nghiệp SMEs.

Chúng tôi không ngừng mở rộng hợp tác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tự tin triển khai hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, với chi phí vận hành thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo lợi ích nhiều nhất. Mục đích cuối cùng là để giúp nâng cao trải nghiệm thanh toán của nhóm khách hàng cuối. Bằng cách tạo điều kiện để chủ thẻ Visa giao dịch thuận tiện hơn, chúng tôi mong muốn lan toả giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt đến mọi điểm giao dịch trên khắp Việt Nam”.

Bà Nguyễn Phương Huyền, Phó Giám đốc phụ trách khối cá nhân kiêm Giám Đốc Trung Tâm phát triển sản phẩm, Sacombank, cho biết: “Sacombank hiện đang dẫn đầu về mạng lưới chấp nhận thanh toán tại Việt Nam nhờ luôn tiên phong triển khai đa dạng các phương thức thanh toán hiện đại, được xây dựng tương thích với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp từ thanh toán online đến offline, từ doanh nghiệp kinh doanh chuỗi đến các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Với hợp tác này, Sacombank cam kết đồng hành cùng Visa và các Ví điện tử mang cho đến khách hàng những trải nghiệm thanh toán hàng hóa, dịch vụ một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất; đồng thời giúp các nhà bán hàng tiết kiệm chi phí và tăng trưởng doanh thu”.

Thông qua các hợp tác chiến lược trong nước, Visa khẳng định cam kết và nỗ lực thúc đẩy ứng dụng thanh toán kỹ thuật số, chuyển đổi số, hướng đến tương lai tài chính toàn diện tại Việt Nam. Với định hướng chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu chung cùng Chính phủ hướng tới xã hội không tiền mặt, Visa sẽ viết tiếp chương mới cho cam kết toàn diện của mình thông qua chuỗi sự kiện thường niên “Ngày không tiền mặt” lần thứ 6 diễn ra vào tháng 6 sắp tới.

Visa kỳ vọng “Ngày không tiền mặt” sẽ mở ra nhiều dấu ấn mới đánh dấu bước chuyển mình vững chắc của nền kinh tế số Việt Nam, từ đó mang đến trải nghiệm thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và an toàn hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Đọc thêm

Trải nghiệm công nghệ thanh toán mới, nhận "cơn mưa" quà tặng từ Napas tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024 Thị trường - Tài chính

Trải nghiệm công nghệ thanh toán mới, nhận "cơn mưa" quà tặng từ Napas tại Lễ hội không tiền mặt Cashless Day 2024

TTTĐ - Lễ hội “Ngày không tiền mặt” diễn ra từ ngày 14/6 đến hết 16/6/2024 tại tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM với sự tham gia của hơn 84 gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, trong đó có khu vực bán hàng không tiền mặt dành cho các tiểu thương, đơn vị, đối tác bán lẻ... Tại gian hàng NAPAS, người dân có thể tận hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mại cùng hàng nghìn quà tặng giá trị từ NAPAS và các đối tác thông qua các hoạt động trải nghiệm dịch vụ thanh toán thẻ NAPAS, thanh toán không tiếp xúc, phương thức thanh toán dựa trên nhận dạng khuôn mặt của người dùng.
Theo dõi sát diễn biến để đề ra những giải pháp và kịch bản phù hợp Thị trường - Tài chính

Theo dõi sát diễn biến để đề ra những giải pháp và kịch bản phù hợp

TTTĐ - Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2024.
Ngân hàng số Cake đem NEXT GEN AI BANK đến hội nghị DXB khối APAC Thị trường - Tài chính

Ngân hàng số Cake đem NEXT GEN AI BANK đến hội nghị DXB khối APAC

TTTĐ - Mô hình ngân hàng số ứng dụng GenAI của Cake by VPBank được mời chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh về Chuyển đổi kỹ thuật số trong Ngân hàng và Bảo hiểm toàn cầu - khu vực APAC
E-Fast: Gói vay nhanh 5.25% - “cú hích” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME Thị trường - Tài chính

E-Fast: Gói vay nhanh 5.25% - “cú hích” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

TTTĐ - Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho doanh nghiệp SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
Quảng Ngãi: Quyết liệt trong điều hành giá, bình ổn thị trường Kinh tế

Quảng Ngãi: Quyết liệt trong điều hành giá, bình ổn thị trường

TTTĐ - Quảng Ngãi đang tập trung các giải pháp mạnh mẽ để kiểm soát thị trường, bình ổn giá cả và góp phần kiềm chế lạm phát trong những tháng còn lại của năm 2024.
Vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát Thị trường - Tài chính

Vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

TTTĐ - Ngày 8/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành liên quan để rà soát, nắm tình hình, đưa ra các giải pháp chủ động, tích cực, từ sớm, từ xa nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Đà Nẵng: Kiểm tra thị trường hàng hóa dịp DIFF 2024 Thị trường - Tài chính

Đà Nẵng: Kiểm tra thị trường hàng hóa dịp DIFF 2024

TTTĐ - Dịp lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024, các Sở, ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố, tăng cường phối hợp, kiểm tra các cơ sở buôn bán theo giá niêm yết, bảo đảm văn minh thương mại; phát hiện, xử lý và ngăn chặn các hành vi nâng giá tùy tiện, nhất là “chặt chém” du khách trong dịp này.
Tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử Thị trường - Tài chính

Tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 6/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.
Đà Nẵng: Hơn 200 gian hàng tham gia hội chợ hàng Việt 2024 Thị trường - Tài chính

Đà Nẵng: Hơn 200 gian hàng tham gia hội chợ hàng Việt 2024

TTTĐ – Hội chợ hàng Việt 2024 diễn ra từ ngày 6 đến 11/6, thu hút hơn 200 gian hàng của 123 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của TP Đà Nẵng và 19 tỉnh/thành phố.
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt “cất cánh toàn cầu" Thị trường - Tài chính

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt “cất cánh toàn cầu"

TTTĐ - Amazon Global Selling tham gia Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 (Vietnam International Sourcing 2024), diễn ra từ ngày 6 - 8/6/2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm