Tag

Tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa, thực hiện thành công Đề án 06

Công nghệ số 23/06/2024 17:10
aa
TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch thông tin, tuyên truyền một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Hà Nội và Kiên Giang trao đổi kinh nghiệm thực hiện Đề án 06 Tạo bước tiến trong xây dựng công dân số, xã hội số Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về thực hiện Đề án 06/CP

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân trên địa bàn Thủ đô về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng của các sản phẩm nền tảng, ứng dụng trong triển khai Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn Hà Nội bảo đảm hiệu quả và tính minh bạch của bộ máy hành chính.

Tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa, thực hiện thành công Đề án 06

Cán bộ Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

Kế hoạch cũng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các ngành thuộc thành phố trong công tác tuyên truyền về các sản phẩm nền tảng, ứng dụng trong triển khai Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn thành phố.

Thành phố xác định việc triển khai Đề án 06 Chính phủ tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục ở tất cả các cấp, ngành, địa phương trên cơ sở huy động sự tham gia tích cực của toàn dân và cả hệ thống chính trị…

Theo đó, nội dung tuyên truyền gồm 19 nhiệm vụ được giao tại Thông báo kết luận số 3151/TB-TCTTKĐA ngày 18/4/2024 của Tổ công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ, trong đó, trọng tâm các ứng dụng: Công dân Thủ đô số (i-Hanoi); hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID; cấp lý lịch tư pháp trực tuyến trên VNeID; thu phí không dùng tiền mặt tại các bến xe tĩnh; triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; phòng họp thông minh, không giấy E-Cabinet.

Thành phố ưu tiên tập trung tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp biết được lợi ích thiết thực khi tích cực tham gia các ứng dụng thuộc Đề án 06 Chính phủ. Cùng với đó, thành phố tuyên truyền vận động mạnh mẽ về nghĩa vụ, quyền và lợi ích hợp pháp đến từng đối tượng tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cụ thể có hoạt động trong lĩnh vực được phân công phụ trách để nâng cao nhận thức, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa toàn xã hội, hưởng ứng và tham gia cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện thành công Đề án 06 Chính phủ nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng.

Đặc biệt, thành phố chỉ đạo tuyên truyền về kết quả ứng dụng nền tảng trong triển khai Đề án 06 Chính phủ, chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Hà Nội; phản hồi của người dân và doanh nghiệp khi sử dụng ứng dụng; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong quá trình triển khai một số ứng dụng, nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn thành phố; các giải pháp khắc phục, qua đó, đúc kết kinh nghiệm, triển khai nhân rộng trong cả nước.

Đọc thêm

Hải Phòng có gần 1.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động Doanh nghiệp

Hải Phòng có gần 1.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành Phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã báo cáo một số kết quả đạt được của Hải Phòng tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về chuyển đổi số của Ủy ban Quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ.
Công dân Hà Đông hào hứng với nền tảng iHanoi Công nghệ số

Công dân Hà Đông hào hứng với nền tảng iHanoi

TTTĐ - Ngày 28/6/2024, UBND TP Hà Nội đã công bố vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 trên địa bàn TP Hà Nội. Các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn TP Hà Nội bao gồm: Công dân Thủ đô số (iHanoi); Hồ sơ sức khỏe điện tử TP Hà Nội trên ứng dụng VNeID; Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID; Hệ thống Thông tin phục vụ họp và Xử lý công việc (E-Cabinet) tích hợp với phòng họp thông minh.
Quy định mới về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước Công nghệ số

Quy định mới về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 của Chính phủ quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
Kết nối chính quyền với người dân qua "nhịp cầu" iHanoi Công nghệ số

Kết nối chính quyền với người dân qua "nhịp cầu" iHanoi

TTTĐ - Sau gần nửa tháng ra mắt, ứng dụng “Công dân Thủ đô số” (iHanoi) đã bước đầu mang lại những kết quả đáng ghi nhận trong việc giải quyết các vấn đề bất cập của đời sống, với sự chung tay của cả chính quyền và người dân.
Tính năng “Phản ánh hiện trường” thu hút đông đảo người dân tham gia Chuyển đổi số

Tính năng “Phản ánh hiện trường” thu hút đông đảo người dân tham gia

TTTĐ - Mọi kiến nghị của người dân được trả lời, xử lý chỉ trong một thời gian ngắn, thậm chí được tính bằng phút là thực tế đang diễn ra trên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi). Từ kết quả tích cực đó, người dân ngày càng tin tưởng, hào hứng tham gia sử dụng ứng dụng.
Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu Công nghệ số

Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu

TTTĐ - Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được trang bị trên các thiết bị di động Galaxy Z Fold6 và Flip6 trên toàn cầu mang đến các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vượt trội, hiệu suất được nâng lên tầm đẳng cấp và thời lượng pin được tối ưu hóa hiệu quả cho các thiết bị với thiết kế dạng gập.
HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội Công nghệ số

HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội

TTTĐ - Ứng dụng HANOI ON là một nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.
Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC Công nghệ số

Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC

TTTĐ - Tại sự kiện InfoComm 2024, Electro-voice đã ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa trần EVID - dòng loa làm nên tên tuổi Electro-Voice trong giới âm thanh chuyên nghiệp trên toàn thế giới: Dòng tiêu chuẩn EVID-C-G2 với 7 mẫu mã, và 5 mẫu EVID-EC dòng cơ bản. Các sản phẩm mới này là sự kết hợp giữa chất lượng âm thanh đỉnh cao, thiết kế tinh tế, tính năng linh hoạt và thân thiện với người dùng.
Đà Nẵng phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số Công nghệ số

Đà Nẵng phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số

TTTĐ - Thành phố Đà Nẵng tổ chức Giải Báo chí "Tuyên truyền về chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng" năm 2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong cộng đồng.
Tăng cường tương tác, sử dụng nền tảng “Công dân Thủ đô số” Công nghệ số

Tăng cường tương tác, sử dụng nền tảng “Công dân Thủ đô số”

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHaNoi.
Xem thêm