Tag

Tập đoàn SCG tiếp tục triển khai dự án hóa dầu Long Sơn

Kinh tế 19/08/2017 22:48
aa
TTTĐ.VN - Tập đoàn SCG vừa công bố tiến triển của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) - dự án hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Tập đoàn SCG.

Tập đoàn SCG tiếp tục triển khai dự án hóa dầu Long Sơn

Tập đoàn SCG tiếp tục triển khai dự án hóa dầu Long Sơn

Lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương Quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha

Theo đó, hai bên đã tiến hành lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) tại Văn phòng Chính phủ Thái Lan nhằm khẳng định quan hệ đối tác chặt chẽ trong việc đầu tư vào Công ty TNHH Hoá dầu Long Sơn (LSP). Tại buổi lễ ký kết có sự tham gia của ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG cùng với ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương Quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Bên cạnh đó còn diễn ra các lễ ký kết Biên bản ghi nhớ khác giữa Công ty Hóa dầu SCG (SCG Chemicals) và các công ty thành viên của Tâp đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhằm bày tỏ sự đồng thuận cùng nhau tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hoá dầu trong tương lai.

Tập đoàn SCG tiếp tục triển khai dự án hóa dầu Long Sơn

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) (trái) và ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn SCG (phải) trao đổi Biên bản ghi nhớ (MOU)

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn SCG cho biết tập đoàn SCG rất tự hào và vinh dự khi được Việt Nam công nhận là một doanh nghiệp công dân tốt trong hơn 20 năm qua. Dự án đầu tư gần đây nhất của tập đoàn tại Việt Nam là dự án Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP). Với vị thế là khu phức hợp hoá dầu đầu tiên ở Việt Nam, LSP sẽ cung cấp nguồn nguyên nhiên liệu quan trọng sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nội địa, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế của Việt Nam. Dự án này cũng phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ Việt Nam khi tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

Dự án Hoá dầu Long Sơn đặt địa bàn tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cách Tp. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế của Việt Nam khoảng 100km với tổng sản lượng olefins lên tới 1,6 triệu tấn/ năm. Điểm nổi bật của dự án chính là các công nghệ kỹ thuật ứng dụng những qui trình hàng đầu và được chứng nhận trên toàn thế giới. Tổng giá trị đầu tư của dự án LSP xấp xỉ 5,4 tỷ USD hay khoảng 122.580 tỷ Đồng. Công tác triển khai dự án tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng các tiêu chuẩn an toàn và thân thiện với môi trường. Quan trọng nhất là LSP rất quan tâm đến các công tác chăm sóc an sinh, xã hội và giữ gìn môi trường một cách bền vững và dài hạn. Đây cũng chính là nguyên tắc chung trong các hoạt động đầu tư khác của Tập đoàn SCG tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, dự án này sẽ tạo ra công ăn việc làm cho người lao động Việt Nam theo đúng tôn chỉ và quyết tâm của tập đoàn SCG là tạo nên chất lượng cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người dân trong toàn bộ khu vực cộng đồng chung ASEAN.

Tin liên quan

Đọc thêm

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng Nông thôn mới

Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng

TTTĐ - Tại các tỉnh phía Nam, đang bắt đầu vào mùa mưa, đây là thời điểm nhiều loại bệnh, nấm phát triển nhanh trên nhiều loại cây trồng mẫn cảm với thời tiết, trong đó có cây sầu riêng.
VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng Thị trường - Tài chính

VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng

TTTĐ - Không chỉ kịp thời bắt nhịp với xu hướng mới trên thị trường, VietQR Sacombank còn giúp các chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, quản lý doanh thu hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương Doanh nghiệp

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Xem thêm