Tag

Tháo gỡ khó khăn, triển khai nhanh các dự án nhà ở cho người lao động

Muôn mặt cuộc sống 12/10/2023 16:24
aa
TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai nhanh các dự án bất động sản, nhà ở, nhất là các dự án nhà ở có mức giá phù hợp cho người lao động.
Nhà ở công nhân: Cần thêm giải pháp đột phá Tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc liên quan đến người lao động Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 3348/UBND-TH về triển khai thực hiện Nghị quyết số 164/NQ-CP, ngày 14/10/2023 của Chính phủ.

Tháo gỡ khó khăn, triển khai nhanh các dự án nhà ở cho người lao động
Tháo gỡ khó khăn, triển khai nhanh các dự án nhà ở (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã rà soát các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2023 theo ngành, lĩnh vực, địa bàn, kết quả thực hiện trong 9 tháng; Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra của năm 2023.

Các đơn vị, địa phương triển khai tốt việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, đầu tư công và chỉ tiêu biên chế năm 2024; Rà soát, tính toán chỉ tiêu sử dụng đất bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả đưa vào kế hoạch sử dụng đất trình cấp có thẩm phê duyệt trong tháng 10/2023.

Thành phố chỉ đạo các đơn vị tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để triển khai nhanh các dự án bất động sản, nhà ở, nhất là các dự án nhà ở có mức giá phù hợp cho người lao động; Thúc đẩy phát triển các ngành sản xuất công nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động, nắm chắc tình hình thị trường, cung cầu, giá cả hàng hóa để có giải pháp phù hợp, hiệu quả ổn định thị trường, nhất là đối với hàng hóa thiết yếu, bảo đảm nguồn cung vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu và kích cầu tiêu dùng trong những tháng cuối năm.

UBND thành phố cũng chỉ đạo tập trung thực hiện 3 đột phá chiến lược: Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển; Tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư, dự án FDI có quy mô lớn, công nghệ cao, nhất là trong các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, bán dẫn; Giải quyết vướng mắc, nhất là về cơ chế, chính sách ưu đãi, thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng... để đẩy nhanh triển khai dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lập, tổ chức thẩm định, phê duyệt theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt các quy hoạch trong hệ thống quy hoạch quốc gia; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, yêu cầu khôi phục đúng quy hoạch.

Các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh, bảo đảm thực chất, hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với chuyển đổi số quốc gia; Thường xuyên quan tâm, triển khai đầy đủ, kịp thời, hiệu quả công tác bảo đảm an sinh xã hội; Thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; Tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển.

Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động, kịp thời ứng phó, kiểm soát và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; Làm tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao; Theo dõi, nắm bắt tình hình và có giải pháp hỗ trợ kịp thời, bảo đảm ổn định đời sống cho người lao động; Chủ động, sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống…

Đọc thêm

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường Muôn mặt cuộc sống

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường

TTTĐ - Có nhiều vụ, các đối tượng thanh niên chỉ 15,16 tuổi “rú ga, nẹt pô mang theo dao, kiếm, dao phóng lợn, kéo lê trên đường…" rất khó xử lý. Nếu bổ sung quy định “dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ" trong dự thảo luật lần này thì sẽ xử lý được tội khác với các đối tượng vi phạm ở độ tuổi đó.
Thừa Thiên - Huế: Khởi công phục dựng Điện Cần Chánh Xã hội

Thừa Thiên - Huế: Khởi công phục dựng Điện Cần Chánh

TTTĐ - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hoàng Việt Trung cho biết, dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Cần Chánh, sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến sẽ được khởi công trong quý IV/2024.
Hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng đối với nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng đối với nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Ngay trong sáng 24/5, các Sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân với mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.
Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam Muôn mặt cuộc sống

Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 442/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Cảng biển Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch tiềm năng thành cảng biển đặc biệt.
Lãnh đạo Chính phủ, TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường Muôn mặt cuộc sống

Lãnh đạo Chính phủ, TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường

TTTĐ - Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Cử tri băn khoăn tăng lương từ nguồn ngân sách hay tự chủ? Muôn mặt cuộc sống

Cử tri băn khoăn tăng lương từ nguồn ngân sách hay tự chủ?

TTTĐ - Cử tri băn khoăn khi nâng lương cho đội ngũ y tế và nhà giáo sẽ lấy từ nguồn ngân sách hay từ nguồn thu tự chủ của các đơn vị tự chủ công lập?
Hiểm họa đuối nước: Đến hè lại lo Muôn mặt cuộc sống

Hiểm họa đuối nước: Đến hè lại lo

TTTĐ - Thời gian gần đây, nhiều vụ đuối nước liên tiếp xảy ra trên địa bàn cả nước khiến nhiều người thiệt mạng. Song, bất chấp những hiểm nguy, nhiều người dân vẫn tụ tập, bơi giải nhiệt tại các hồ, bãi tự nhiên trong những ngày nắng nóng gay gắt đầu hè.
Phải quyết liệt, giải quyết nhanh nhà ở cho công nhân Muôn mặt cuộc sống

Phải quyết liệt, giải quyết nhanh nhà ở cho công nhân

TTTĐ - "Nhà ở là vấn đề quan trọng đối với mỗi người lao động nói chung và công nhân, lao động tại các Khu công nghiệp nói riêng, bởi “an cư mới lạc nghiệp” - đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động sáng 23/5.
Quảng Trị kiến nghị đưa xe cỡ lớn về lại cao tốc Muôn mặt cuộc sống

Quảng Trị kiến nghị đưa xe cỡ lớn về lại cao tốc

TTTĐ - Sau khi điều tiết, phân luồng giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, số vụ tai nạn giao thông ở Quốc lộ 1 gia tăng, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp tục kiến nghị thay đổi phương án phân luồng giao thông, đưa xe cỡ lớn về lại cao tốc.
BIDV MetLife trao gửi yêu thương, tiếp sức đến trường cho hàng ngàn học sinh Muôn mặt cuộc sống

BIDV MetLife trao gửi yêu thương, tiếp sức đến trường cho hàng ngàn học sinh

TTTĐ - BIDV MetLife vừa đến thăm và trao tặng nhiều công cụ học tập thiết thực trị giá hơn 70 triệu đồng cho trường học và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Xem thêm