Tag

Thu “quả ngọt” từ… học, làm việc bằng đam mê

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 12/10/2023 08:03
aa
TTTĐ - Lê Chí Nhân, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những gương mặt tiêu biểu sẽ tham dự Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Chàng thủ lĩnh Hội của trường Kinh tế sở hữu bảng thành tích xuất sắc với bí quyết “học, làm việc bằng đam mê”.
Truyền đam mê sáng tạo, sự tự tin cho học trò Chạy theo đam mê, nam sinh Bắc Giang trở thành thủ khoa toàn quốc

Nhân sở hữu điểm học tập 3.89/4.0, đồng thời là chủ nhân của giải Nhất giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp trường; Giải Nhì giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022.

Chí Nhân được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào tháng 11/2022 và tiếp tục được tín nhiệm sau Đại hội Hội Sinh viên trường tháng 4/2023. Là thủ lĩnh Hội, chàng trai trẻ cùng Ban Thư ký, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã đẩy mạnh phong trào liên quan đến các mảng: Sở thích, tình nguyện, học thuật.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Lê Chí Nhân  Sinh vien thu do 4: Tro
Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Lê Chí Nhân

Về sở thích, Hội Sinh viên trường đã tổ chức các chương trình như: Nhạc hội NEU Youth Festival, các buổi workshop có diễn giả là cá nhân uy tín tham gia nhằm phát triển đam mê của các bạn sinh viên. Ngoài ra, các cuộc thi năng khiếu như nhảy, múa, hát… cũng được Nhân cùng Ban Chấp hành Hội đẩy mạnh nhằm tạo sân chơi cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

Với mong muốn tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, cống hiến cho cộng đồng, Nhân cùng tập thể phát động những chiến dịch lớn như: Mùa hè thanh niên tình nguyện, Đông ấm… Các hoạt động tình nguyện thường kỳ tại địa bàn thành phố Hà Nội luôn được Hội triển khai thường xuyên, hằng tuần và đảm bảo được chất lượng trong từng đợt hoạt động khác nhau.

“Đối với học thuật, chúng mình tích cực lồng ghép kiến thức chuyên môn kinh tế vào hoạt động của sinh viên, giúp các bạn vận dụng vào thực tiễn phục vụ hoạt tập, sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, chúng mình còn tổ chức các cuộc thi học thuật lớn với sự quy tụ của đội ngũ ban giám khảo chất lượng và nhiều thí sinh tham gia quy mô trên toàn quốc. Vì thế, sinh viên có điều kiện cọ sát thực tế, chuẩn bị hành trang tốt trong nghề nghiệp, việc làm”, Nhân chia sẻ.

Trong vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Lê Chí Nhân tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện
Trong vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Lê Chí Nhân tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện

Nhiều người thắc mắc, Nhân làm thế nào để có thể hoàn thành tốt nhiều công việc cùng lúc? Nhân cho biết, để cân bằng công tác Hội và học tập là thử thách lớn đối với chàng trai trẻ trong những ngày tháng đầu hoạt động trong Hội Sinh viên trường. Tuy nhiên dần dần, Nhân đã rút được nhiều kinh nghiệm và có những phương pháp hợp lý hơn.

Đầu tiên, về việc học, Nhân luôn tập trung nghe giảng khi ở lớp và hoàn thành các bài tập về nhà sớm nhất có thể để tiết kiệm thời gian. Trước khi đi học, chàng trai trẻ sẽ dành thời gian đọc trước nội dung bài sẽ học ở lớp để có thể tiếp thu kiến thức trên lớp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Về công tác Hội, Nhân luôn chia sẻ đều công việc với các bạn và luôn giữ vững một tinh thần tốt, lạc quan, mong muốn cống hiến cho phong trào sinh viên. “Điều này giúp mình luôn luôn có đầy đủ năng lượng để tham gia các hoạt động một cách tích cực nhất. Khi chúng ta học, hoạt động Đoàn, Hội bằng đam mê sẽ không cảm thấy áp lực hay mệt mỏi”, Nhân chia sẻ.

Là một trong những đại biểu sẽ tham dự Đại hội Hội Sinh viên thành phố lần thứ VIII, Chí Nhân cho biết, đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa, quyết định công tác Hội và phong trào sinh viên thời gian tới.

“Mình mong đại hội sẽ thông qua những chủ trương quan trọng nhằm đổi mới các phong trào sinh viên và giúp họ vận dụng được chuyên môn vào các hoạt động xã hội. Hơn nữa, mình mong đại hội sẽ lựa chọn được những nhân sự tham gia vào Ban Thư ký, Ban Chấp hành Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028 thật nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến cho phong trào sinh viên Thủ đô trong tương lai”, Nhân chia sẻ.

Đọc thêm

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam

TTTĐ - Đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam năm 2024 diễn ra tối 25/5 tại trục đường Bắc - Nam khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” thu hút đông đảo công nhân và người dân tham dự.
Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người...

TTTĐ - Lễ hội Thiếu nhi TP HCM (KIDS FEST) năm 2024 là sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối

TTTĐ - Chiều 24/5, tại Hội nghị Ban Chấp hành, Tỉnh đoàn Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và chỉ định nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt lâm thời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối doanh nghiệp tỉnh.
Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Tác phẩm: “Trang phục truyền thống của người Bố Y” của thí sinh Lồ Phà Tú Anh, học sinh Trường THPT Số 1 huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” lần thứ II, năm 2023.
Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hai chàng trai viết nên câu chuyện phi thường

TTTĐ - Không phải là người đầu tiên có mặt tại hiện trường nhưng chàng thanh niên 21 tuổi Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003, quê Trực Ninh Nam Định) đã nhanh chóng tiến gần đến ngôi nhà đang cháy. Bằng những động tác mạnh mẽ, dứt khoát, nam thanh niên cùng bạn và người dân quanh đây đã kéo lại sự sống cho 3 người trước lưỡi hái tử thần.
50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh

TTTĐ - Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2024 sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật và trao sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng, cùng các phần thưởng giá trị khác cho mỗi người được vinh danh.
11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Kết thúc vòng sơ loại cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”, Ban Tổ chức đã nhận được 11.734 clip dự thi từ 67/67 Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Xem thêm