Tag

TP HCM chăm lo Tết cho người dân toàn diện, chu đáo

Muôn mặt cuộc sống 20/02/2024 15:26
aa
TTTĐ - Ngày 20/2, UBND TP HCM tổ chức tổng kết công tác tổ chức, chăm lo tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Thành đoàn TP HCM: Mang Tết yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn TP HCM: "Lì xì" hơn 16.000 quyển sách cho bạn đọc ngày đầu năm

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM…

Tổng kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn của thành phố hơn 1.294 tỉ đồng (tăng 5,27%), chăm lo cho 1.410.869 lượt người
Tổng kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn của TP HCM là hơn 1.294 tỷ đồng, cho 1.410.869 lượt người

Với phương châm “Tết yên vui - đầm ấm - an toàn - tiết kiệm”, TP HCM đã tập trung chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần các tầng lớp Nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui xuân, đón Tết.

Theo đó, Thành phố đã tổ chức các hoạt động chăm lo Tết gồm: Tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố; tổ chức họp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ của các đơn vị; tổ chức 43 đĐoàn đại biểu của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các sở, ngành, đoàn thể đi thăm, chúc Tết và tặng quà cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn với kinh phí hơn 22,8 tỷ đồng.

Thành phố cũng đã chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho 561.063 lượt người thuộc diện chính sách có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các diện khó khăn khác với tổng kinh phí hơn 654 tỷ đồng.

Thành phố đã quan tâm, thưởng Tết cho 138.358 cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận, huyện, TP Thủ Đức và một số cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc ngành dọc quản lý khối thành phố, quận, huyện với số tiền hơn 249 tỷ đồng.

Thành phố luôn quan tâm hỗ trợ đến các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trú đóng xa thành phố, các cơ sở giáo dục chuyên biệt dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ, khuyết tật ngôn ngữ, khuyết tật vận động, khuyết tật giác quan, tâm thần, các hội đặc thù, các câu lạc bộ hưu trí, truyền thống kháng chiến trên địa bàn và các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trú đóng xa thành phố thuộc Sở và Lực lượng thanh niên xung phong trú đóng tại một số tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng. Qua đó góp phần động viên tinh thần, đặc biệt là những cán bộ, công nhân viên công tác tại các đơn vị.

Ngoài nguồn ngân sách chăm lo Tết của thành phố, các quận, huyện và TP Thủ Đức đã chăm lo thêm từ nguồn ngân sách của địa phương cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các diện khác với số tiền hơn 39 tỷ đồng (44.358 suất). Các ban, ngành, đoàn thể thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa để chăm lo cho các diện với tổng số tiền 326,7 tỷ đồng (667.090 suất), tăng 17,63% so với 2023.

Điểm mới của năm 2024, thành phố đã bổ sung các trường hợp được chăm lo Tết như: Trẻ em có cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam hoặc đang chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện ma túy và trẻ có hoàn cảnh khó khăn; người cao tuổi không có lương hưu trí, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng…

Tổng kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn của thành phố hơn 1.294 tỷ đồng (tăng 5,27%), chăm lo cho 1.410.869 lượt người (tăng 115.833 lượt người so với Tết Quý Mão năm 2023) từ nguồn kinh phí ngân sách Trung ương, ngân sách thành phố và nguồn xã hội hóa.

Đọc thêm

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường Muôn mặt cuộc sống

Giúp xử lý hành vi mang dao, kiếm trên đường

TTTĐ - Có nhiều vụ, các đối tượng thanh niên chỉ 15,16 tuổi “rú ga, nẹt pô mang theo dao, kiếm, dao phóng lợn, kéo lê trên đường…" rất khó xử lý. Nếu bổ sung quy định “dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ" trong dự thảo luật lần này thì sẽ xử lý được tội khác với các đối tượng vi phạm ở độ tuổi đó.
Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em Muôn mặt cuộc sống

Công an tỉnh Bình Dương tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em

TTTĐ - Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương phối hợp vơi trường Tiểu học Thạnh Hội tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho hơn 750 em học sinh trên địa bàn xã Thạnh Hội.
Yên Thành (Nghệ An): Tìm kiếm người đàn ông nghi rơi xuống sông Đào Muôn mặt cuộc sống

Yên Thành (Nghệ An): Tìm kiếm người đàn ông nghi rơi xuống sông Đào

TTTĐ - Ngày 24/5, cơ quan chức năng xã Văn Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đang phối hợp tìm kiếm người đàn ông nghi bị rơi xuống sông Đào mất tích.
Chung tay hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy khắc phục khó khăn Muôn mặt cuộc sống

Chung tay hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy khắc phục khó khăn

TTTĐ - Ngày 24/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ cháy tại phố Trung Kính, đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.
Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Sáng 24/5, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội đã xuống hiện trường, nắm bắt tình hình vụ cháy tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Thừa Thiên - Huế: Khởi công phục dựng Điện Cần Chánh Xã hội

Thừa Thiên - Huế: Khởi công phục dựng Điện Cần Chánh

TTTĐ - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hoàng Việt Trung cho biết, dự án tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Cần Chánh, sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến sẽ được khởi công trong quý IV/2024.
Hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng đối với nạn nhân vụ cháy Muôn mặt cuộc sống

Hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng đối với nạn nhân vụ cháy

TTTĐ - Ngay trong sáng 24/5, các Sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân với mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương.
Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam Muôn mặt cuộc sống

Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 442/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Cảng biển Thành phố Hồ Chí Minh quy hoạch tiềm năng thành cảng biển đặc biệt.
Lãnh đạo Chính phủ, TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường Muôn mặt cuộc sống

Lãnh đạo Chính phủ, TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường

TTTĐ - Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Minh Hóa chung tay vì trẻ em biên cương Muôn mặt cuộc sống

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Minh Hóa chung tay vì trẻ em biên cương

TTTĐ - Chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) huyện Minh Hoá tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng để “không ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là trẻ em đồng bào dân tộc ở miền núi, biên giới.
Xem thêm