Tag
Nghệ An

Viện nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực HTI ký kết hợp tác với Công ty Việt Nhật

Lao động - Việc làm 08/10/2023 17:00
aa
TTTĐ - Ngày 8/10, tại thành phố Vinh, Nghệ An, Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực HTI và Công ty TNHH Đầu tư giáo dục Việt Nhật, Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Duy Tân đã ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực du học, lao động, việc làm cho thị trường Liên bang Đức.
Nghệ An vươn lên top đầu về thu hút FDI nhiều nhất cả nước Bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh Diện mạo mới của thành phố Vinh sau 60 năm hình thành và phát triển 11 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An
Đại diện Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực HTI, Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Việt Nhật, Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Duy Tân tại lễ ký kết hợp tác tại Nghệ An
Đại diện Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực HTI, Công ty TNHH Đầu tư Giáo dục Việt Nhật, Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Duy Tân tại lễ ký kết hợp tác tại Nghệ An

Thị trường du học, lao động và việc làm tại Liên bang Đức đang có những xu hướng mới hết sức hấp dẫn. Đặc biệt là những chính sách thu hút lao động, định cư của Chính phủ Đức. Điển hình là vào tháng 7/2023, Quốc hội Đức đã thông qua luật nhập cư mới nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Điển hình cho câu chuyện này đó là vào hồi tháng 7 vừa qua, Quốc hội Ðức đã thông qua luật nhập cư mới nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Với nỗ lực mở cửa thị trường việc làm, Berlin hy vọng sớm giải tỏa được “cơn khát” lao động lành nghề, vốn đang đe dọa kéo lùi đà tăng trưởng của nền kinh tế hàng đầu Liên minh Châu Âu (EU).

Đứng trước cơ hội lớn này, Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực HTI, Công ty TNHH Đầu Tư Giáo Dục Việt Nhật, Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Duy Tân đã quyết định hợp tác để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Đức.

Sự kiện này được tổ chức tại tầng 7, tòa nhà 7 tầng đường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An). Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo của hai bên, cùng các cơ quan báo chí, truyền thông.

Việc ký kết hợp tác thành công là tiền đề lớn, thêm cơ hội rộng mở cho người lao động, du học có nhu cầu tại Nghệ An

Việc ký kết hợp tác thành công là tiền đề lớn, thêm cơ hội rộng mở cho người lao động, du học có nhu cầu tại Nghệ An

Tại lễ ký kết, ông Tạ Đức Bình, Giám đốc điều hành Viện HTI cho biết, chương trình hợp tác này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho những lao động, du học ngoài nước, đặc biệt là tại Liên bang Đức.

“Chúng tôi hi vọng chương trình du học nghề kép với nước Đức sẽ là cơ hội tốt nhất cho người lao động Việt Nam ở độ tuổi 18 đến 35. Cơ hội học tập làm việc với trình độ Phổ thông có thu nhập cao và cơ hội định cư có quốc tịch Đức sau 5 năm học và làm việc nỗ lực” - ông Bình chia sẻ.

Sự kiện này được xem như thành công và bước tiến mới của các bên liên quan trong vấn đề hợp tác khai thác tiềm năng lớn từ thị trường Đức; Đồng thời nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những người có nhu cầu du học, lao động, làm việc và định cư tại nước Đức nhưng gặp khó khăn về tài chính, các thủ tục pháp lý liên quan.

Đại biểu, khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm về sự kiện tại tầng 7, tòa nhà 7 tầng đường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.
Đại biểu, khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm về sự kiện tại tầng 7, tòa nhà 7 tầng đường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An

Đại diện cho Công ty TNHH Đầu Tư Giáo Dục Việt Nhật, bà Nguyễn Thị Hồi cho rằng: “Là một doanh nghiệp có bề dày trong lĩnh vực này, tôi nhận thấy chương trình du học nghề tại Liên bang Đức phù hợp với nhu cầu của khá nhiều người, nhất là những khu vực tỉnh, thành mà người dân còn khó khăn về kinh tế. Tôi cho rằng Nghệ An sẽ là một thị trường sôi động, chúng tôi sẽ trở thành cầu nối đúng nghĩa cho nhu cầu lớn của người dân.

Với mức chi phí hợp lý và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía công ty cũng như các đối tác và đặc biệt là từ những chính sách mới của Chính phủ Đức, chắc chắn đưa lại cơ hội lao động định cư rất lớn. Với tinh thần ham học hỏi, ý chí quyết tâm và sự chịu khó của người dân Nghệ An nói riêng và Miền Trung nói chung thì việc đi du học, lao động và định cư ở nước Đức bằng con đường hợp pháp và chính thống là một cơ hội lớn để thay đổi môi trường làm việc, mức thu nhập và một tương lai tốt đẹp hơn...

Doanh nghiệp sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng người lao động, du học sinh trên hành trình đến với nước Đức.”.

Với sự hợp tác này, các đơn vị kỳ vọng sẽ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường Đức, giúp người lao động Việt Nam có cơ hội học tập, làm việc và định cư tại nước Đức một cách thuận lợi.

Đọc thêm

Cơ hội phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đào tạo Lao động - Việc làm

Cơ hội phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng đào tạo

TTTĐ - Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 là một sự kiện quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của giáo dục nghề nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo. Đây là hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội.
Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô: Ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn Lao động - Việc làm

Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô: Ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn

TTTĐ - Ngày 12/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
Tập trung giải quyết "tâm tư" của người lao động Lao động - Việc làm

Tập trung giải quyết "tâm tư" của người lao động

TTTĐ - Chiều 11/5, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” để gặp mặt cán bộ, đoàn viên và 50 người lao động tiêu biểu đại diện cho hơn 1,4 triệu đoàn viên Công đoàn thành phố.
Hơn 10.000 vị trí việc làm cho sinh viên TP HCM Lao động - Việc làm

Hơn 10.000 vị trí việc làm cho sinh viên TP HCM

TTTĐ - Sáng 10/5, tại khuôn viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM đã diễn ra "Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2024. Đây là hoạt động thường niên do trường Đại học Công nghiệp thành phố phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP HCM tổ chức.
Sôi nổi ngày hội tuyển dụng việc làm sinh viên thể dục thể thao Lao động - Việc làm

Sôi nổi ngày hội tuyển dụng việc làm sinh viên thể dục thể thao

TTTĐ - Ngày 8/5, tại trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội đã diễn ra chương trình “Ngày hội tuyển dụng, việc làm sinh viên” năm 2024.
Samsung đồng hành cùng Việt Nam giải bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao Lao động - Việc làm

Samsung đồng hành cùng Việt Nam giải bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Nguồn nhân lực công nghệ cao được xem là hạt nhân thúc đẩy sự phát triển những ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó có ngành bán dẫn - ngành công nghiệp mà Việt Nam đang quyết tâm phát triển. Tuy nhiên, nguồn nhân lực công nghệ cao ở nước ta đang yếu và thiếu rất nhiều. Sự chung tay của các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là vô cùng cần thiết.
Đà Nẵng: Giải quyết những vấn đề người lao động quan tâm Lao động - Việc làm

Đà Nẵng: Giải quyết những vấn đề người lao động quan tâm

TTTĐ - Theo ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” và “Tháng Công nhân năm 2024”, các hoạt động phải thiết thực, hiệu quả, trực tiếp giải quyết những vấn đề công nhân lao động, đoàn viên công đoàn quan tâm.
Cán bộ công chức sẽ nhận lương không dưới 5 triệu đồng mỗi tháng Lao động - Việc làm

Cán bộ công chức sẽ nhận lương không dưới 5 triệu đồng mỗi tháng

TTTĐ - Bộ Nội vụ đang xin ý kiến về việc khi cải cách tiền lương thì cán bộ công chức phải đảm bảo tiền lương thấp nhất không dưới 5 triệu đồng.
Tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên TP HCM Lao động - Việc làm

Tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn sinh viên TP HCM

TTTĐ - Ngày hội Việc làm 2024 mang đến 10.000 việc làm cho sinh viên TP HCM và dự kiến thu hút hơn 16.600 sinh viên tham gia trong tháng diễn ra sự kiện.
10.000 người sẽ tham dự ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Lao động - Việc làm

10.000 người sẽ tham dự ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 3/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin về việc tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.
Xem thêm