Tag

Vinh danh PV GAS và PV GAS D trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Doanh nghiệp 29/10/2023 15:08
aa
TTTĐ - PV GAS đứng vị trí thứ 12 của Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, PV GAS D cũng có mặt trong PROFIT500 2023.
Vinh danh tập thể PV GAS và Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong Khám phá những công nghệ hiện đại nhất tại hệ thống kho cảng LNG “đỉnh” của Việt Nam PV GAS và những nỗ lực bứt phá để đưa dòng khí “xanh” về Việt Nam PV GAS đứng trong Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Ngày 26/10, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cùng báo VietNamNet đã tổ chức lễ công bố và tôn vinh Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có năm thứ 5 liên tiếp nhận vị trí đầu tiên, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục lọt Top15 doanh nghiệp hàng đầu của Bảng xếp hạng này.

PV GAS nhận vinh danh trong Top hàng đầu của PROFIT500 năm 2023
PV GAS nhận vinh danh trong Top đầu của PROFIT500 năm 2023

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, các nghiên cứu của Vietnam Report được hoàn thiện với phương pháp luận khoa học và minh bạch. Cụ thể, bảng xếp hạng PROFIT500 được đánh giá theo phương pháp tính điểm trọng số với các trụ cột chính là lợi nhuận trước thuế, doanh thu, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR), cùng một số chỉ tiêu tham chiếu khác như uy tín truyền thông, quy mô lao động…

Bên cạnh những thành tựu đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sự gắn kết và uy tín thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thành công, giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Do đó, việc tăng cường đầu tư hình ảnh thương hiệu, nâng cao uy tín ngày càng được nhiều doanh nghiệp chú trọng.

Bảng xếp hạng PROFIT500 đã và đang thể hiện vai trò quan trọng trong việc ghi nhận một cách xứng đáng đóng góp của những doanh nghiệp hàng đầu - rường cột phát triển của đất nước. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm, đồng thời đối mặt với nhiều rủi ro và biến động khó lường, ý nghĩa của việc tìm kiếm các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất càng được cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư và công chúng mong chờ hơn bao giờ hết. Từ đó, Bảng xếp hạng PROFIT500 góp phần giới thiệu và nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp Việt tới cộng đồng kinh doanh và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

PV GAS D – đơn vị thành viên của PV GAS cũng được xác nhận trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
PV GAS D - đơn vị thành viên của PV GAS cũng được xác nhận trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Với việc tiếp tục dẫn đầu danh sách PROFIT500 năm 2023, Petrovietnam có năm thứ 5 liên tiếp đứng ở vị trí này. Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP đứng vị trí thứ 12 của Bảng xếp hạng; Đồng thời, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) - đơn vị thành viên của PV GAS cũng có mặt trong PROFIT500 2023.

Bảng xếp hạng còn 2023 ghi nhận sự hiện diện của một loạt các doanh nghiệp dầu khí khác như: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) thuộc Top 10 doanh nghiệp, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR, xếp vị trí thứ 14); Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo, xếp thứ 31); Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, xếp thứ 47); tiếp theo là Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power); Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans); Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC); Công ty CP PVI; Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng công ty Bảo hiểm PVI; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C); Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (PV Trans Pacific); Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO).

Ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Vietnam Report, đơn vị nghiên cứu và công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 chia sẻ: "Việc đạt 5 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng là dấu ấn ghi nhận những nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc không chỉ thực hiện những chính sách của Đảng, Nhà nước mà Tập đoàn cùng các doanh nghiệp thành viên đã có những đóng góp, cạnh tranh sòng phẳng với những doanh nghiệp trong và ngoài nước để khẳng định vị trí và thương hiệu của Tập đoàn quốc gia trong quá trình hội nhập toàn cầu. Đặc biệt, Tập đoàn đã có những hoạt động chuyển đổi hướng tới phát triển năng lượng bền vững, đáp ứng những cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với các thỏa thuận quốc tế".

Các doanh nghiệp Dầu khí chia sẻ niềm tự hào tại Lễ vinh danh PROFIT500 năm 2023
Các doanh nghiệp Dầu khí chia sẻ niềm tự hào tại Lễ vinh danh PROFIT500 năm 2023

Kết thúc quý III/2023, kết quả sản xuất và các chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam đều vượt cao so với kế hoạch được giao. Trong đó, Tổng doanh thu toàn Tập đoàn là 655 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách toàn Tập đoàn ước đạt 105,7 nghìn tỷ đồng, vượt 35% kế hoạch năm 2023 (đã hoàn thành kế hoạch cả năm 78,3 nghìn tỷ đồng trước 5 tháng); Lợi nhuận trước thuế hợp nhất Tập đoàn ước đạt 42,5 nghìn tỷ đồng, vượt 22% kế hoạch năm.

Cùng với các kết quả sản xuất kinh doanh tích cực, theo đánh giá của tổ chức Brand Finance, Petrovietnam hiện đang có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu ngày càng cao, vào nhóm doanh nghiệp giá trị nhất Việt Nam. Ngay trong "khủng hoảng kép" COVID-19 và giá dầu giảm sâu năm 2021, giá trị thương hiệu của Petrovietnam được định giá 945 triệu USD, tăng hơn gấp đôi so với năm 2019. Đến 2022, giá trị thương hiệu Petrovietnam đạt mức gần 1,3 tỷ USD. Đặc biệt, giá trị thương hiệu Petrovietnam năm 2023 đạt 1,382 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2022. Bên cạnh giá trị thương hiệu không ngừng gia tăng, Tập đoàn cũng liên tiếp 15 năm góp mặt trong top 3 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Những kết quả này một lần nữa khẳng định hiệu quả hoạt động của Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên trong những năm qua, với tình hình tài chính lành mạnh và năng lực quản trị biến động linh hoạt, được đánh giá và công nhận khách quan bởi nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo tiền đề giúp thương hiệu Petrovietnam vươn xa hơn, phát triển bền vững hơn trong giai đoạn tới.

Tác giả Trần Lê Na Tác giả Trần Lê Na "rinh" giải Đặc biệt Cuộc thi Thiết kế thiệp “Cảm ơn”

TTTĐ - Chị Trần Lê Na là Trưởng Ban nữ công Công đoàn Cơ quan điều hành, Chuyên viên chính Ban Tổ chức Nhân sự ...

Dấu ấn Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình Dấu ấn Khí Hải Phòng đạt 1 tỷ m³ khí Hàm Rồng - Thái Bình

TTTĐ - Việc Khí Hải Phòng đạt mức sản xuất 1 tỷ m3 khí không chỉ là 1 con số, mà còn là một minh ...

LNG: Bức tranh đa sắc màu của thị trường năng lượng Việt Nam LNG: Bức tranh đa sắc màu của thị trường năng lượng Việt Nam

TTTĐ - Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) từ lâu đã trở thành “cơn sốt” trong thị trường năng lượng thế giới. Đặc biệt, trong ...

Khám phá những công nghệ hiện đại nhất tại hệ thống kho cảng LNG “đỉnh” của Việt Nam Khám phá những công nghệ hiện đại nhất tại hệ thống kho cảng LNG “đỉnh” của Việt Nam

TTTĐ - Tính đến nay, hệ thống kho cảng LNG Thị Vải đang là một “tuyệt tác” công nghệ trong ngành công nghiệp khí Việt ...

Đọc thêm

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID Doanh nghiệp

Thanh toán thuận tiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng DVCQG và VNeID

TTTĐ - NAPAS phối hợp triển khai nhiều phương thức thanh toán điện tử, gia tăng sự tiện lợi, giảm thời gian và chi phí xã hội cho người dân, doanh nghiệp khi thanh toán dịch vụ công trực tuyến.
Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ Doanh nghiệp

Techcombank là Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ

TTTĐ - Techcombank được Tổ chức Thẻ quốc tế Visa vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Champion Security Award 2023” - Ngân hàng xuất sắc nhất về Bảo mật An ninh thẻ.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định” Doanh nghiệp

LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
Xem thêm