Tag

Vợ chồng Ấn Độ ly hôn vì không có nhà vệ sinh

Quốc tế 22/08/2017 15:32
aa
TTTĐ.VN - Một phụ nữ Ấn Độ đã được tòa án chấp thuận cho ly hôn vì người chồng kiên quyết không xây nhà vệ sinh trong nhà.

Vợ chồng Ấn Độ ly hôn vì không có nhà vệ sinh

Vợ chồng Ấn Độ ly hôn vì không có nhà vệ sinh

Một tấm biển chỉ dẫn đường đến nhà vệ sinh ở Ấn Độ


Trước tòa, người phụ nữ khoảng hơn 20 tuổi cho biết, trong suốt 5 năm kết hôn, cô đã phải đi vệ sinh tại những cánh đồng gần đó, BBC cho biết.

Luật pháp Ấn Độ chỉ cho phép hai vợ chồng ly hôn trong một số trường hợp nhất định như bạo lực gia đình hoặc bị đối xử tàn ác. Theo luật sư của người phụ nữ này, việc đi vệ sinh bên ngoài không khác gì một hình thức tra tấn.

Toà án ở bang Rajasthan cho biết, thay vì sử dụng nhà vệ sinh, người phụ nữ này thường phải đợi đến khi bóng tối bao trùm trên các cánh đồng vắng thì mới dám đi vệ sinh.

Tờ Times of India trích dẫn phán quyết của toà án cho biết: "Chúng ta tiêu tiền mua thuốc lá, rượu và điện thoại di động nhưng lại không muốn xây nhà vệ sinh để bảo vệ phẩm giá của người thân. Tại nhiều ngôi làng, phụ nữ phải chờ đến khi hoàng hôn mới có thể đi vệ sinh. Đây không chỉ là hành hạ về mặt thể chất mà còn lạm dụng sự chịu đựng của một người phụ nữ."

Truyền thông Ấn Độ cho hay người phụ nữ này đã nộp đơn xin ly hôn vào năm 2015.

Tình trạng người dân đi vệ sinh ở những cánh đồng thường diễn ra ở các vùng nông thôn Ấn Độ, những nơi thiếu thốn nhà vệ sinh. Chính phủ nước này đã đặt mục tiêu cung cấp cho mỗi hộ gia đình một nhà vệ sinh vào năm 2019.

Năm ngoái, Unicef ​​ước tính khoảng một nửa dân số Ấn Độ không sử dụng nhà vệ sinh. Thậm chí khi nhà vệ sinh đã được xây dựng, nhiều người vẫn không sử dụng chúng, dẫn đến việc lây lan nhiều loại bệnh liên quan đến chất thải của con người.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm