Tag

Vua Saudi Arabia chi 100 triệu đôla cho kỳ nghỉ đắt đỏ nhất thế giới

Quốc tế 23/08/2017 15:13
aa
TTTĐ.VN – Kỳ nghỉ hè kéo dài một tháng tại cung điện riêng ở Morocco, với hàng nghìn người hộ tống, tiêu tốn hơn 100 triệu USD, có lẽ chỉ có vua Saudi Arabia mới có thể “chịu chi” như vậy.

Vua Saudi Arabia chi 100 triệu đôla cho kỳ nghỉ đắt đỏ nhất thế giới

Vua Saudi Arabia chi 100 triệu đôla cho kỳ nghỉ đắt đỏ nhất thế giới

Thành phố cảng Tangier, Morocco. Ảnh: Getty


Theo tờ Haaretz của Israel, kỳ nghỉ hè của vua Salman tại Marocco tốn kém khoảng 100 triệu USD. Đây được cho là “kỳ nghỉ trọn gói” đắt đỏ nhất từ trước đến nay.

Quốc vương Saudi Arabia đã được đích thân Thủ tướng Morocco Saadeddine Othmani chào đón tại sân bay khi đặt chân đến Tangier hồi tháng 7 vừa qua. Thành phố cảng Tangier, phía tây bắc Morocco là địa điểm nghỉ ngơi yêu thích của quốc vương Salman.

Tại đây, Quốc vương sẽ nghỉ tại cung điện mùa hè nằm sát biển do chính ông sở hữu. Trong khi đó, đoàn tùy tùng hơn 1.000 người đi theo ông, bao gồm những người thân trong gia đình, các Bộ trưởng và các nhân viên an ninh, sẽ nghỉ trong các khách sạn sang trọng nhất của thành phố. Đoàn người đã nghỉ ngơi tại khoảng 800 phòng trong khách sạn và thuê 200 xe hơi nhằm di chuyển trong suốt kỳ nghỉ.

Với tổng chi phí cho kỳ nghỉ lên tới 100 triệu USD, Quốc vương Salman đã đóng góp 1,5% vào tổng doanh thu du lịch từ du khách nước ngoài hàng năm của Morocco.

Quốc vương Salman sở hữu khối tài sản khổng lồ trên toàn thế giới, từ những căn hộ, lâu đài ở châu Âu cho đến cung điện ở châu Phi. Trong kỳ nghỉ năm ngoái của ông tại Tangier, Quốc vương đã thuê khoảng 100 chiếc ô tô Mercedes và Range Rovers để phục vụ đi lại.

Tin liên quan

Đọc thêm

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ Thế giới 24h

Việt Nam, Cuba hợp tác chặt chẽ trong các tiến trình quan trọng của LHQ

TTTĐ - Ngày 9/4, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) mới được bổ nhiệm, ông Ernesto Soberon Guzman, đã tới chào xã giao Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại Thế giới 24h

Tình đoàn kết Cuba - Việt Nam là biểu tượng của thời đại

“Mối quan hệ thân thiết gắn kết Cuba và Việt Nam, tình anh em lịch sử không gì có thể phá vỡ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng tư lệnh Fidel Castro hun đúc và được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước xây dựng là mối quan hệ mẫu mực, biểu tượng của thời đại, của tình đoàn kết”. Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Quang Long đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời Thế giới 24h

Em bé Sky được chào đón ngay giữa bầu trời

TTTĐ - Câu chuyện đặc biệt trên một chuyến bay Vietjet những ngày qua được quan tâm chú ý, trở thành tâm điểm của truyền thông khắp thế giới với hình ảnh cơ trưởng bế một em bé vừa chào đời.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
Xem thêm