Tag

Bàn giao hệ thống máy lọc nước uống cho các trường ở Đà Nẵng

Muôn mặt cuộc sống 27/03/2024 16:14
aa
TTTĐ - Quỹ Coca-Cola Foundation - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola vừa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển cộng đồng - CFC Việt Nam tổ chức chương trình bàn giao 11 hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho các trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Tìm giải pháp đột phá phát triển kinh tế số Đà Nẵng khai xuân đọc sách, học vạn điều hay Tuổi trẻ Đà Nẵng tuyên truyền pháp luật trực tuyến trên Facebook Du khách Quảng Nam, Đà Nẵng được hưởng ưu đãi gì tại Bà Nà trong tháng 3 Đà Nẵng: 48 cán bộ Đoàn xuất sắc được trao Giải thưởng 26/3
Bà Bùi Đặng Duyên Mai - Đại diên Coca-Cola Việt Nam phát biểu tại sự kiện
Bà Bùi Đặng Duyên Mai - đại diện Coca-Cola Việt Nam, phát biểu tại sự kiện

Chương trình bàn giao được tổ chức tại Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển, quận Thanh Khê trong năm 2024 đã nâng tổng số hệ thống máy lọc nước uống tại vòi được tài trợ bởi Dự án “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam” tại thành phố Đà Nẵng lên 39 hệ thống với tổng kinh phí hơn 500,000 USD từ năm 2018 đến nay. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của dự án sau 07 năm triển khai, đồng thời cũng là minh chứng rõ nét cho nỗ lực thực hiện cam kết phát triển bền vững của Quỹ Coca-Cola Foundation, dựa trên ba trụ cột chính: Kinh tế, Môi trường và Hỗ trợ Cộng đồng.

Coca-Cola Việt Nam đại diện trao tặng 11 hệ thống lọc nước tại vòi công suất lớn cho các trường THCS tại Đà Nẵng
Coca-Cola Việt Nam đại diện trao tặng 11 hệ thống lọc nước tại vòi công suất lớn cho các trường THCS tại Đà Nẵng

Cùng với việc trao tặng hệ thống máy lọc nước uống tại vòi cho các trường học, sự kiện còn phát động Cuộc thi “Người bạn nước” đến tất cả học sinh và giáo viên của 11 trường trong dự án năm 2024. Đây là sân chơi tương tác hứa hẹn khơi dậy những sáng kiến mới xoay quanh vấn đề nước sạch. Sự kiện là dịp để các bên cùng điểm lại những thành quả nổi bật của Dự án “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam” trong việc tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch và nâng cao nhận thức về việc sử dụng hiệu quả và bảo tồn nước ở các trường trung học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Dự án “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam” chính thức khởi động từ tháng 10/2017, được phối hợp thực hiện bởi Quỹ Coca-Cola Foundation và CFC Việt Nam, mục tiêu tập trung cung cấp nguồn nước uống sạch và triển khai các nội dung giáo dục về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường giúp ngăn ngừa bệnh tật. Thông qua triển khai và bàn giao hệ thống máy lọc nước uống tại vòi, dự án còn góp phần giảm thiểu nhiều vấn đề cấp bách liên quan đến việc trẻ em không được tiếp cận đầy đủ với nguồn nước sạch và các điều kiện vệ sinh hợp lý, qua đó đảm bảo an toàn sức khỏe.

Đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống lọc nước uống tại vòi
Đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống lọc nước uống tại vòi

Tại thành phố Đà Nẵng, sau 7 năm triển khai, Dự án “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam” đã được UBND thành phố, các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tích cực phối hợp triển khai, đảm bảo các thủ tục tiếp nhận, vận hành, bàn giao theo quy định được diễn ra nhanh chóng.

Dự án được cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường thụ hưởng của dự án đánh giá cao, góp phần cùng với nhà trường đảm bảo nguồn nước uống sạch, chăm sóc sức khỏe học sinh tốt hơn. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần tăng cường khả năng tiếp cận nước uống sạch cho cộng đồng dân cư xung quanh các trường học này.

Đại diện các tổ chức, các em học sinh sử dụng nước uống được lọc từ hệ thống
Đại diện các tổ chức, các em học sinh sử dụng nước uống được lọc từ hệ thống

Bà Saadia Madsbjerg, Chủ tịch Quỹ Coca-Cola Foundation và Phó Chủ tịch Quan hệ cộng đồng, chia sẻ: “Quỹ Coca-Cola Foundation cam kết mạnh mẽ trong việc góp phần cung cấp nước uống an toàn đến các cộng đồng thiếu nước sạch. Chúng tôi trân trọng sự hợp tác với các cộng đồng địa phương tại Việt Nam để hiện thực hóa cam kết này tại trường học.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ duy trì nỗ lực hướng đến cải thiện sức khỏe cộng đồng, nâng cao nhận thức về sử dụng nước, cũng như giải quyết những thách thức lớn hơn về khả năng thích ứng và phục hồi trước những thay đổi liên quan đến nguồn nước”.

Đại diện các tổ chức, trường học chụp hình lưu niệm
Đại diện các tổ chức, trường học chụp hình lưu niệm

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe gia đình và Phát triển cộng đồng – CFC Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi thành quả từ sự hợp tác 7 năm qua giữa CFC Việt Nam với Quỹ Coca-Cola Foundation đã góp phần đáng kể giúp nâng cao tiêu chuẩn sức khỏe và vệ sinh tại các trường trung học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hy vọng, ngày càng có nhiều học sinh và giáo viên tại Đà Nẵng được tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch từ các hệ thống máy lọc nước uống trực tiếp công suất lớn, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của Mỹ”.

Học sinh trường THCS Đỗ Đăng Tuyển sử dụng nước sạch từ hệ thống lọc nước.jpg
Học sinh trường THCS Đỗ Đăng Tuyển sử dụng nước sạch từ hệ thống lọc nước.jpg

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi 39 trường THCS tại Đà Nẵng được tiếp nhận hệ thống máy lọc nước uống tại vòi công suất lớn này. Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Quỹ Coca-Cola Foundation và CFC Việt Nam thông qua Dự án “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam” và hy vọng dự án sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai để có thêm nhiều trường THCS khác trên thành phố có thể tiếp nhận sự hỗ trợ thiết thực này”.

Phát triển bền vững là yếu tố cốt lõi trong mọi hoạt động của Quỹ Coca-Cola Foundation. Những thành quả đạt được từ Dự án “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam” là động lực và minh chứng cho cam kết của Quỹ Coca-Cola Foundation trong việc kiến tạo những giá trị tích cực trên cả 3 trụ cột: Kinh tế, môi trường và hỗ trợ cộng đồng.

Đọc thêm

“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số Muôn mặt cuộc sống

“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 22/6, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức Lễ gặp mặt kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024.
Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên Muôn mặt cuộc sống

Hành trình chinh phục bạn đọc Tây Nguyên

TTTĐ - 39 năm báo Tuổi trẻ Thủ đô phụng sự bạn đọc cả nước với những góc nhìn đa chiều, đậm nét về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước. Đặc biệt, trong những năm qua, báo đang dần khẳng định vị thế, uy tín vững chắc với bạn đọc trên cả nước nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng bằng nhiều tuyến bài phản ánh chân thực, khách quan, lan tỏa những điều tử tế, nhân văn đến bạn đọc.
Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang” Muôn mặt cuộc sống

Niềm đam mê nghề báo của nữ phóng viên “tay ngang”

TTTĐ - Tôi vẫn nhớ những tin, bài đầu tiên bị trả liên tiếp vì bài viết không logic, lỗi morat hay lỗi dùng từ thừa, thiếu từ, sai kết hợp từ... Giá như viết báo có công thức cụ thể thì những người “tay ngang” như tôi đã dễ dàng hơn bao nhiêu.
Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội… Muôn mặt cuộc sống

Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội…

TTTĐ - Thủ đô Hà Nội là trái tim của cả nước, Trường Sa là trái tim của biển Việt Nam. Với tình cảm "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội", TP Hà Nội luôn nêu cao tinh thần yêu nước, yêu biển đảo Việt Nam bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các vùng biển đảo và góp phần xây dựng, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc…
Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí Muôn mặt cuộc sống

Hải Dương: Trong thành công chung có đóng góp không nhỏ của báo chí

TTTĐ - “Những thành tích tỉnh Hải Dương đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2023 có phần đóng góp rất lớn từ sự ủng hộ, cổ vũ, động viên nhiệt tình và trách nhiệm của các cơ báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh” là nhận định khách quan của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.
Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới Muôn mặt cuộc sống

Tiêu thụ điện toàn quốc lập kỷ lục mới

TTTĐ - Thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới.
Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng Muôn mặt cuộc sống

Chính quyền TP Uông Bí lên tiếng về khóa tu mùa hè năm 2024 ở chùa Ba Vàng

Theo lãnh đạo UBND TP Uông Bí, khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đợt 1 năm 2024 đã kết thúc tốt đẹp, góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức Phật giáo và rèn luyện kỹ năng sống cho hơn 6.000 khóa sinh.
Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng Muôn mặt cuộc sống

Xử lý người chưa thành niên phạm tội: Nhân đạo nhưng phải công bằng

TTTĐ - Góp ý vào dự án Luật Tư pháp chưa thành niên, đại biểu Quốc hội cho rằng, ngoài việc xử lý có tính hướng thiện, tạo cơ hội sửa chữa lỗi lầm đối với người chưa thành niên phạm tội thì nhiệm vụ của luật này còn phải bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ nạn nhân là người chưa thành niên.
“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ Instant Article (Facebook)

“Trái tim hồng” vì những người cùng cảnh ngộ

TTTĐ - Sinh ra trong gia đình nghèo đông con, cuộc sống của chị Đinh Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1977 ở xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vốn đã nhiều gian nan lại càng thêm thử thách khi một tai nạn nhỏ thuở thơ ấu đã khiến chân trái bị liệt. Vượt qua số phận, chia sẻ yêu thương, người phụ nữ mạnh mẽ ấy hiện là Giám đốc của Hợp tác xã Trái tim hồng, nơi tạo việc làm cho hàng trăm người khuyết tật.
Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo… Muôn mặt cuộc sống

Khi người công nhân là trung tâm tiên phong, sáng tạo…

TTTĐ - Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân - tháng toàn xã hội chăm lo công nhân, phát huy vai trò và tôn vinh đóng góp của giai cấp công nhân cho sự nghiệp phát triển đất nước.
Xem thêm