Bình Chánh dồn dập đón tin vui, lượng quan tâm bất động sản bất ngờ tăng vọt

Instant Article (Facebook) 29/08/2023 08:00
aa
TTTĐ - Dù là khu vực ít nguồn cung song Bình Chánh là một trong số ít điểm sáng của thị trường bất động sản (BĐS) trong thời gian qua với lượng quan tâm tăng cao.
An Gia bàn giao khu phức hợp Westgate (Bình Chánh) cho cư dân An Gia tung chính sách cam kết thuê lại căn hộ Westgate (Bình Chánh)

Ngoài tác động mạnh đến từ sự kiện khởi công Vành đai 3 thì các thông tin quyết tâm lên thành phố năm 2025, mở rộng sáp nhập Bình Tân hay bàn giao dự án với mức giá tốt đều khiến thị trường này sôi động hơn hẳn mặt bằng chung.

Cụ thể, theo báo cáo của batdongsan.com.vn, trong khi một số quận có chỉ số tăng trưởng âm về lượng quan tâm thì căn hộ Bình Chánh trong Quý II vừa qua tăng trưởng 8% lượng quan tâm so với quý trước, đứng thứ 2/22 quận, huyện TP Hồ Chí Minh.

Mức độ quan tâm căn hộ Bình Chánh xếp thứ 2/22 Quận huyện (nguồn batdongsan.com.vn)
Mức độ quan tâm căn hộ Bình Chánh xếp thứ 2/22 quận, huyện (Nguồn batdongsan.com.vn)

Cũng theo batdongsan.com.vn, những nơi có tuyến Vành đai 3 đi qua, đặc biệt là các khu vực thuộc địa phận TP Hồ Chí Minh và Bình Dương ghi nhận tăng trưởng nhanh với hàng chục dự án đồng loạt bung hàng. Người mua và nhà đầu tư đều kỳ vọng lớn vào tác động của Vành đai 3 tới kinh tế, xã hội và tăng trưởng BĐS.

Chẳng hạn, tại Hà Nội, dự án Vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở - cầu Vĩnh Tuy sau khi bắt đầu giải phóng mặt bằng vào 2018, giá đất tại đây đã tăng 30 - 60%. Năm 2019, sự xuất hiện của đường Vành đai 3 tại Bangkok (Thái Lan) trong quy hoạch đã khiến giá bất động sản gần dự án tăng tới 50% so với trước đó

Những khu vực tăng trưởng mạnh khi Vành đai 3 khởi công (nguồn batdongsan.com.vn)
Những khu vực tăng trưởng mạnh khi Vành đai 3 khởi công (Nguồn batdongsan.com.vn)

Đường Vành đai 3 là hành lang kinh tế huyết mạch dài 92km kết nối 4 tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TP Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai - Long An. Trong đó, tại TP Hồ Chí Minh, Bình Chánh là mắt xích quan trọng mở toang kết nối cửa ngõ khu Đông (Quận 9 cũ) với Tây TP Hồ Chí Minh (Củ Chi, Hóc Môn).

Bước sang Quý 3, Bình Chánh vẫn tiếp tục duy trì sức nóng với hàng loạt thông tin quy hoạch, đầu tư. Cụ thể, sau thời gian dài chờ đợi, ngày 5/7, cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa chính thức khảo sát thực địa tuyến Metro 3a Bến Thành - Tân Kiên (Bình Chánh) để hoàn chỉnh đề xuất dự án và thúc đẩy thời gian triển khai.

Cũng trong đầu tháng 7, chính quyền Bình Chánh tiếp tục khẳng định muốn lên thẳng thành phố và đang làm thủ tục để công nhận thành phố và đạt đô thị loại III vào 2025. Bình Chánh cũng được đánh giá là nơi đáp ứng được nhiều tiêu chí và có khả năng về đích sớm nhất so với 4 huyện còn lại.

Tại cuộc họp với UBND Bình Chánh vào giữa tháng 7, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu huyện Bình Chánh quy hoạch lại kiến trúc. Trong đó, sẽ có thêm một phần diện tích có thể của Bình Tân hay địa phương khác. Mục đích để Bình Chánh trở thành thành phố phía Tây Nam, là cửa ngõ vệ tinh của TP trung tâm. Ngoài ra, Bình Chánh sẽ tập trung phát triển công nghiệp nhưng chuyển đổi chức năng thành công nghiệp công nghệ cao.

Trong năm nay, một số nút thắt giao thông về Bình Chánh cũng đang được triển khai như cầu đường Bình Tiên dài 3,2km - nối trung tâm về huyện Bình Chánh tới khu Nam,…

Theo giới chuyên gia, giao thông rút ngắn đến trung tâm hay lộ trình lên thành phố đang đến rất gần khiến Bình Chánh tạo ra đủ xung lực để an cư. Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng do đây là khu vực có mức giá còn mềm, phù hợp với gia đình trẻ.

Theo đó, về mức giá, Giám đốc batdongsan.com.vn - ông Đinh Minh Tuấn nhận định, giá bán cao từ 60 - 110 triệu đồng/m2, không phù hợp với nhu cầu thực và khả năng chi trả của người có thu nhập tầm trung, lao động phổ thông hay nhân viên văn phòng làm việc tại thành phố. Tuy nhiên, trái với mặt bằng chung, hiện nay căn hộ Bình Chánh đang có mức giá mềm.

Dự án chất lượng tương đương hạng A tại trung tâm Bình Chánh nhưng mức giá mềm chỉ bằng nửa thị trường
Dự án chất lượng tương đương hạng A tại trung tâm Bình Chánh nhưng mức giá mềm chỉ bằng nửa thị trường

Điển hình phải kể đến khu phức hợp Westgate của An Gia tại trung tâm hành chính Bình Chánh. Trong Quý II, dự án này bàn giao 2 block đầu tiên với chất lượng vượt cao cấp tương đương hạng A. Theo dữ liệu từ google trend, sự kiện bàn giao đã khiến từ khóa Westgate tăng vọt 2 lần so với thời gian trước đó kéo toàn thị trường khu vực sôi động.

Đáng chú ý, những căn hộ cuối cùng của dự án này được công bố với mức giá từ 37 triệu/m2 gây bất ngờ cho thị trường. Đây là khoảng giá có lượng quan tâm áp đảo từ các gia đình trẻ và được đánh giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đồng thời chủ đầu tư An Gia cũng tung loạt ưu đãi như cam kết cho thuê lên đến 840 triệu đồng, thanh toán 30% nhận nhà ở, phần còn lại thanh toán sau 18 tháng nhận nhà, chiết khấu lên đến 13%...

Trung tâm hành chính là trọng tâm trong lộ trình lên thành phố của Bình Chánh
Trung tâm hành chính là trọng tâm trong lộ trình lên thành phố của Bình Chánh

So với các quận khu Đông, nguồn cung tương lai của Bình Chánh được đánh giá khá nhỏ giọt. Theo giới chuyên gia, với mức giá tương đối mềm, chỉ bằng 50 - 60% mặt bằng chung thị trường, trong khi cột mốc 2025 Bình Chánh lên thành phố, Vành đai 3 thông xe cùng loạt tuyến đường mở toang kết nối đến trung tâm, mặt bằng giá sẽ còn tăng mạnh. Đây là thời điểm tốt để người mua sở hữu được căn hộ với mức giá hợp lý và săn được ưu đãi mạnh tay từ chủ đầu tư đang trong giai đoạn kích cầu sức mua.

Trong đó, khu vực trung tâm hành chính sẽ là trọng điểm phát triển. Bởi với quyết tâm đưa Bình Chánh lên thành phố, trung tâm hành chính được xem là đòn bẩy quan trọng và là chiến lược dài hơi đã được địa phương xây dựng từ nhiều năm qua. Vai trò của khu trung tâm hành chính Bình Chánh tương tự như khu đô thị mới Thủ Thiêm tại phía Đông hoặc khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại phía Nam.

Đọc thêm

“Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh Bất động sản

“Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh

TTTĐ - Grand Bay Halong Clubhouse quy mô 5.000m2 cùng khối tiện ích đặc quyền không chỉ phục vụ chủ nhân của cộng đồng cư dân ưu tú, mà còn trở thành điểm hẹn gặp gỡ và kết nối của cộng đồng tinh hoa đất mỏ.
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Liên bang Nga về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Tin tức

Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Liên bang Nga về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin đã thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6/2024. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 30 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga (ngày 16/6/1994).
Thẻ ATM không chỉ dùng để rút tiền Thị trường - Tài chính

Thẻ ATM không chỉ dùng để rút tiền

TTTĐ - Dù hiện nay thẻ ATM không chỉ dùng để rút tiền như trước mà có thể dùng thanh toán nhiều dịch vụ như giao thông, y tế, giáo dục… nhưng người dùng vẫn quen gọi với tên là "thẻ ATM". Từ chiếc thẻ với tính năng ban đầu là để rút tiền lương, thẻ ATM đã có bước tiến dài, trở thành chiếc thẻ thanh toán an toàn, tiện lợi của mọi nhà.
AB InBev trao giải cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh” Môi trường

AB InBev trao giải cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh”

TTTĐ - Trước thực trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước và thiếu nước sạch ngày càng gia tăng, là doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững trong chiến lược kinh doanh, AB InBev đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức cuộc thi cover điệu nhảy “Yêu nước sạch, hành động xanh” trên các nền tảng mạng xã hội.
Vì sao du khách thích show Rối Việt tại Da Nang Downtown? Du lịch

Vì sao du khách thích show Rối Việt tại Da Nang Downtown?

Cùng với hai show trình diễn nghệ thuật kết hợp Jetski & Flyboard, show diễn “Rối Việt” mang tinh hoa nghệ thuật biểu diễn sân khấu dân gian sẽ là điểm nhấn độc đáo trong chuỗi sự kiện, lễ hội và show diễn ra mắt từ mùa hè này tại tổ hợp vui chơi giải trí Da Nang Downtown.
Báo chí đồng hành với sự phát triển kinh tế, xã hội Muôn mặt cuộc sống

Báo chí đồng hành với sự phát triển kinh tế, xã hội

TTTĐ - Để có những kết quả tích cực mà tỉnh Bình Dương đạt được trên các lĩnh vực, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.
Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Doanh nghiệp

Vinh danh SABECO trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực

TTTĐ - Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) vừa vinh dự được xếp hạng 228 trong Danh sách xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á (Fortune Southeast Asia 500).
Giới thiệu văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế Camera 360 trẻ

Giới thiệu văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn TNCS Trung Quốc thành phố Bắc Kinh với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, đoàn công tác đã tới tham quan làng nghề gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) và Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Đống Đa, Hà Nội).
Sức hút của “điểm phải đến” mới tại thành phố Cảng Bất động sản

Sức hút của “điểm phải đến” mới tại thành phố Cảng

TTTĐ - Vừa chính thức ra mắt đầu tháng 6, Phố đi bộ Công viên Vũ Yên (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) đã trở thành điểm đến hấp dẫn với người dân đất Cảng và các tỉnh, thành lân cận. Đón cao điểm du lịch hè, nơi đây sẽ tiếp tục chiêu đãi du khách với nhiều lễ hội vui chơi giải trí ngập tràn trải nghiệm đặc sắc và cảm xúc mới mẻ.
Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mổ thịt lợn, người đàn ông mắc liên cầu lợn nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển đến với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn theo dõi do liên cầu lợn.
Xem thêm