Tag

Các sản phẩm từ New Zealand góp phần nâng tầm tiêu chuẩn ẩm thực Việt

Món ngon 03/03/2023 10:52
aa
Trước nhu cầu tăng cao về các sản phẩm tươi sạch, bền vững, ngày càng nhiều các nhà hàng và đơn vị cung cấp thực phẩm lựa chọn sản phẩm nguồn gốc New Zealand cho bếp ăn của mình.
Việt Nam và New Zealand nhất trí đưa kim ngạch hai chiều đạt 2 tỷ USD vào năm 2024 Thủ tướng New Zealand cùng phái đoàn thương mại đến Việt Nam nhằm tái kết nối các tiềm năng hợp tác Nông nghiệp là nền tảng của mối quan hệ đối tác Việt Nam - New Zealand New Zealand chính thức công bố nhập khẩu bưởi và chanh từ Việt Nam New Zealand thiệt hại nặng nề do cơn bão lớn nhất thế kỷ tấn công

Tại chuỗi sự kiện Flavors Vietnam 2023 (ngày 10/3 tại Hà Nội và 17/3 tại TP Hồ Chí Minh), Cơ quan Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp New Zealand (New Zealand Trade & Enterprise - NZTE) sẽ giới thiệu đa dạng các nguyên liệu thực phẩm và đồ uống (F&B) nổi tiếng nhất tại New Zealand, từ các sản phẩm bơ sữa, nước trái cây cô đặc, đến thịt và hải sản, mang đến nhiều lựa chọn hương vị độc đáo, chất lượng hảo hạng, an toàn và sản xuất có trách nhiệm.

Các sản phẩm “Được làm từ sự tận tâm” (Made with Care) của New Zealand mang đến nhiều lựa chọn hương vị độc đáo, chất lượng hảo hạng và an toàn cho ngành F&B tại Việt Nam
Các sản phẩm “Được làm từ sự tận tâm” (Made with Care) của New Zealand mang đến nhiều lựa chọn hương vị độc đáo, chất lượng hảo hạng và an toàn cho ngành F&B tại Việt Nam

Ngành F&B tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và dự kiến giá trị thị trường đạt 50 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Trong đó, phân khúc khách hàng có thu nhập cao nhưng chưa giàu (High Earners Not Rich Yet, viết tắt là HENRYs) chiếm tỷ trọng đáng kể. Đây là những người có xu hướng cập nhật và sẵn sàng đón nhận các trải nghiệm mới, đặc biệt họ rất quan tâm đến sức khoẻ.

Do đó, nhu cầu về các sản phẩm F&B chất lượng cao và bền vững được kỳ vọng sẽ là động lực mới của ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam. Bên cạnh đó, dù có nhiều lợi thế của một thị trường mới nổi, ngành HORECA (khách sạn - nhà hàng - dịch vụ ẩm thực) ở Việt Nam cũng đang đối mặt với nhiều thách thức về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và nguồn cung ứng chất lượng.

Trong bối cảnh đó, các sản phẩm từ New Zealand chính là câu trả lời cho những nhu cầu này. Ngành công nghiệp F&B của New Zealand từ lâu đã được biết đến với tiêu chuẩn chất lượng cao. Sự đa dạng về địa hình và khí hậu giúp đảo quốc này có một môi trường lý tưởng để sản xuất nhiều loại thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng, bao gồm thịt, hải sản, thực phẩm bơ sữa và trái cây.

Anchor Food Professionals (phô mai, bơ) cung cấp giải pháp chuyên nghiệp cho các chuyên gia trong ngành dịch vụ thực phẩm trên toàn thế giới
Anchor Food Professionals (phô mai, bơ) cung cấp giải pháp chuyên nghiệp cho các chuyên gia trong ngành dịch vụ thực phẩm trên toàn thế giới

Đơn cử, cừu ở New Zealand được chăn thả trên các đồng cỏ rộng lớn, cho ra các sản phẩm thịt cừu chất lượng cao, giúp người tiêu dùng lựa chọn được nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và được khai thác có trách nhiệm. Tương tự, hải sản của New Zealand có nguồn gốc bền vững, nổi tiếng về độ tươi ngon và chất lượng hảo hạng.

Tại chuỗi sự kiện Flavors Vietnam 2023, các doanh nghiệp New Zealand sẽ giới thiệu các nguồn nguyên liệu đa dạng đã được sàng lọc và chế biến cẩn thận để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Việc mang những sản phẩm New Zealand đến với ngành F&B tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ nâng cao tiêu chuẩn thực phẩm và đồ uống trong nước, tạo nguồn cung ứng đáng tin cậy cho các đối tác HORECA, đồng thời mang đến cho khách hàng Việt Nam nhiều hương vị mới mẻ và hấp dẫn.

Thịt cừu Highford từ các trang trại ở New Zealand
Thịt cừu Highford từ các trang trại ở New Zealand

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Cherie Dobson bày tỏ sự hào hứng về việc hợp tác giữa New Zealand và Việt Nam trong lĩnh vực F&B: “Với hương vị và cảm quan độc đáo, tôi tin rằng các nguyên liệu thực phẩm từ New Zealand sẽ giúp thăng hoa các món ăn vốn đã nổi tiếng của Việt Nam.

Ngoài ra, trong cam kết phát triển bền vững của New Zealand, chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nguồn cung ứng đáng tin cậy và có trách nhiệm, chuyên cung cấp những nguyên liệu chất lượng hảo hạng cho ngành dịch vụ thực phẩm của Việt Nam”.

“New Zealand và Việt Nam có mối quan hệ giao thương tốt đẹp, trong đó ngành F&B chiếm một vị trí quan trọng, đóng góp một phần không nhỏ vào tổng kim ngạch thương mại 2,39 tỷ đô New Zealand giữa hai nước tính đến tháng 6 năm 2022.

Kono là doanh nghiệp mang các giá trị và truyền thống đặc trưng của người Maori New Zealand
Kono là doanh nghiệp mang các giá trị và truyền thống đặc trưng của người Maori New Zealand

Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác Việt Nam, chúng tôi có thể mang thêm nhiều sản phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng và bền vững của New Zealand đến thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, những nguyên liệu hảo hạng của New Zealand kết hợp với ẩm thực truyền thống phong phú của Việt Nam sẽ đưa ngành dịch vụ ẩm thực tại Việt Nam lên tầm cao mới”, Đại sứ cho biết thêm.

Trong số các công ty giới thiệu sản phẩm tại chuỗi sự kiện Flavors Vietnam 2023, Fonterra là một trong những nhà sản xuất thực phẩm từ bơ sữa lớn nhất thế giới. Fonterra đã xuất khẩu các sản phẩm làm từ sữa sang Việt Nam hơn một thập kỷ qua và gần đây đang mở rộng danh mục, bao gồm các sản phẩm cao cấp như bơ, phô mai và sữa thương hiệu Anchor.

Với Meadow Fresh, mỗi giọt sữa là món quà trân quý từ tự nhiên
Với Meadow Fresh, mỗi giọt sữa là món quà trân quý từ tự nhiên

Bên cạnh đó, thương hiệu sữa Meadow Fresh cũng sẽ giới thiệu dòng sản phẩm sữa tươi nguyên kem UHT, cung cấp dinh dưỡng và hương vị đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Công ty cung cấp nguồn sữa thơm ngon đủ tiêu chuẩn được làm từ 100% sữa tươi nguyên chất tự nhiên, không chất bảo quản, chứa canxi và protein tự nhiên.

Thương hiệu SHOTT Beverages mang đến nhiều loại nước ép trái cây cô đặc và siro cà phê cao cấp được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, có thể dùng để pha chế trà hoa quả, cocktail, sinh tố và món tráng miệng. Ba sản phẩm nổi bật sẽ được giới thiệu tại sự kiện là Kiwi vàng New Zealand, đào và cam cháy.

Cá hồi - King salmon, cá tuyết của công ty Sanford
Cá hồi - King salmon, cá tuyết của công ty Sanford

Trong khi đó, Sanford, công ty thủy sản lớn và lâu đời nhất của New Zealand, sẽ giới thiệu các sản phẩm tươi sống và có nguồn gốc bền vững như cá hồi chất lượng cao và tôm hùm có nguồn gốc từ vùng biển Thái Bình Dương nguyên sơ. Kono Seafood sẽ mang đến hương vị tươi ngon của vẹm xanh, sản vật hứa hẹn tỏa sáng trên mọi bàn ăn cao cấp.

Mặt khác, Highford sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm thịt cừu và thịt bò chất lượng cao, được cắt xẻ theo các phương pháp truyền thống để phục vụ trong bán lẻ và dịch vụ thực phẩm.

Các sản phẩm từ New Zealand góp phần nâng tầm tiêu chuẩn ẩm thực Việt
Phô mai Mascarpone

Có mặt tại chuỗi sự kiện năm nay còn có Tatua, một công ty nổi tiếng của New Zealand với việc sản xuất các sản phẩm sữa chất lượng cao sử dụng các phương pháp bền vững và lành mạnh, với sản phẩm phô mai Mascarpone - một nguyên liệu đa năng có thể được sử dụng trong các món ngọt lẫn món mặn, được ưa chuộng bởi cả đầu bếp gia đình lẫn đầu bếp chuyên nghiệp.

Các sản phẩm từ New Zealand góp phần nâng tầm tiêu chuẩn ẩm thực Việt
Nước ép trái cây cô đặc và siro cà phê cao cấp của Công ty TNHH SHOTT Beverages, trụ sở tại Wellington (New Zealand)

Đọc thêm

Cuộc so tài độc đáo giữa món mỳ Chũ và Pad Thái Món ngon

Cuộc so tài độc đáo giữa món mỳ Chũ và Pad Thái

TTTĐ - Món mỳ Chũ cá rô Bắc Giang sẽ so tài cùng Pad Thái trong chương trình "Của ngon vật lạ" phát sóng lúc 12h Chủ nhật ngày 10/12 trên kênh VTV3. Trong vai trò giám khảo khách mời, nữ diễn viên Diễm Hương giới thiệu đặc sản của vùng quê nơi mình sinh ra và lớn lên.
Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực chuẩn vị Ấn tại BENARAS Mantra Món ngon

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực chuẩn vị Ấn tại BENARAS Mantra

TTTĐ - Đánh dấu một bước tiến mới khi mang nền ẩm thực Ấn Độ đến gần hơn nữa với thực khách, nhà hàng chuẩn vị Ấn - BENARAS Mantra chi nhánh thứ 6 tại Việt Nam đã chính thức khai trương tại thủ đô Hà Nội.
Thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Ấn Độ tại Benaras Món ngon

Thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Ấn Độ tại Benaras

TTTĐ - Đối với những tín đồ yêu ẩm thực Ấn Độ tại Việt Nam có lẽ đều không quá xa lạ khi nhắc tới hệ thống nhà hàng Benaras. Tại đây, khách hàng có thể thưởng thức những món ăn truyền thống có lịch sử lâu đời từ đất nước tỷ dân với hương vị phong phú, nguyên liệu đa dạng và độc đáo.
Benaras - độc đáo hương vị ẩm thực Ấn Độ giữa lòng Sài Gòn Món ngon

Benaras - độc đáo hương vị ẩm thực Ấn Độ giữa lòng Sài Gòn

TTTĐ - Benaras là một trong những nhà hàng Ấn Độ 5 sao hàng đầu tại Việt Nam được biết đến với các dịch vụ ẩm thực nổi tiếng và trải nghiệm ăn uống sang trọng, mang lại những hương vị đặc biệt cho thực khách.
Đặc sắc hương vị Ấn Độ tại Việt Nam Món ngon

Đặc sắc hương vị Ấn Độ tại Việt Nam

TTTĐ - Nhà hàng Benaras được đặt tên theo thành phố mang tính biểu tượng của Benaras ở miền Bắc Ấn Độ, còn được gọi là Varanasi. Đây là một thành phố ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.
Độc đáo món mỳ bay lơ lửng thu hút thực khách Món ngon

Độc đáo món mỳ bay lơ lửng thu hút thực khách

TTTĐ - Những sợi mỳ bay lơ lửng trên không trung là món ăn độc đáo mới xuất hiện tại Hà Nội thời gian gần đây. Món ăn này đang được giới trẻ tìm đến thưởng thức mỗi ngày.
Đến Đà Nẵng khám phá ẩm thực Ấn Độ đặc sắc tại The Indian House Món ngon

Đến Đà Nẵng khám phá ẩm thực Ấn Độ đặc sắc tại The Indian House

TTTĐ - Khai trương chi nhánh thứ 5 tại thành phố Đà Nẵng, The Indian House mong muốn mang văn hóa ẩm thực đặc sắc của Ấn Độ gần gũi hơn với thực khách Việt Nam.
Hơn 350 món ăn hội tụ trong lễ hội ẩm thực tại TP Hồ Chí Minh Món ngon

Hơn 350 món ăn hội tụ trong lễ hội ẩm thực tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Tối 20/4, tại Khu du lịch Văn Thánh đã khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023, nhằm giới thiệu đến du khách và người dân hơn 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền trên cả nước.
Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bánh mì tôn vinh món ăn yêu thích của người Việt Món ngon

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bánh mì tôn vinh món ăn yêu thích của người Việt

TTTĐ - TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ hội Bánh mì lần I năm 2023, từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên.
Nhiều món ăn Việt Nam vào top hấp dẫn, ngon nhất hành tinh Món ngon

Nhiều món ăn Việt Nam vào top hấp dẫn, ngon nhất hành tinh

TTTĐ - Chuyên trang Taste Atlas - mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" mới đây đã vinh danh hàng loạt món ăn Việt trong danh sách những món ăn hấp dẫn nhất hành tinh.
Xem thêm