Quảng Nam: Vượt khó lập nghiệp, xây dựng thương hiệu mắm nêm có tiếng
Thương hiệu mắm Tuyết Hạnh - con trai Dì Cẩn nổi tiếng với các sản phẩm mắm nêm xay nhuyễn, mắm cá cơm, mắm dưa, mắm cá rò, mắm tôm, mắm ruốc… |
Thương hiệu mắm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn nổi tiếng với các sản phẩm mắm nêm xay nhuyễn, mắm cá cơm, mắm dưa, mắm cá rò, mắm tôm, mắm ruốc… “Hương vị mắm của chú đặc biệt hơn các loại mắm khác, chú tự tin như vậy. Bởi vì dù trải qua nhiều quy trình xử lý nhưng khi ra thành phẩm, hương vị và tinh chất của mắm vẫn còn giữ được nguyên vẹn.
Đó là nhờ sự căn chỉnh khéo léo, phù hợp các yếu tố về nhiệt độ, tốc độ trộn khi làm mắm, để mắm có thể giữ được độ ngon và mịn khi ra thành phẩm”, ông Trương Thành Nam, chủ cơ sở mắm nêm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn chia sẻ.
Khâu lọc nước sạch vệ sinh công cụ và sinh hoạt tại xưởng để chế biến |
Là con trai của một người làm mắm có tiếng ở Đà Nẵng, ông Nam được gia đình dạy nghề làm mắm truyền thống từ khi còn nhỏ. Ông Nam không tiếp quản cơ nghiệp của gia đình để lại mà ra ngoài xây dựng thương hiệu mắm cho riêng mình.
Mắm nêm Tuyết Hạnh được thành lập, sản xuất Mắm nêm làm nghề hàng chục năm nay. Với định hướng chiến lược xây dựng, khẳng định Thương hiệu sản phẩm mắm nêm của mình trên thị trường. Năm 2023, đơn vị được Ủy ban Nhân dân Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
Sản phẩm mắm nêm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn |
Vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách cơ sở mắm nêm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn đã đứng vững trên thị trường, ngày càng phát triển lớn mạnh và trở thành thương hiệu có tiếng trong ngành nghề làm mắm truyền thống.
Để xây dựng phát triển, khẳng định thương hiệu được như ngày hôm nay, ngay từ khi đi vào hoạt động cơ sở đã xây dựng chiến lược và quản trị thương hiệu với tiêu chí: “Sạch - An toàn - Không hóa chất” đến nay thương hiệu đã được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
Năm 2023 vừa qua, đơn vị được Ủy ban Nhân dân Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao |
Trong nhiều năm qua, mắm nêm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn, thương hiệu này chưa hề tốn kinh phí cho truyền thông thay vào đó, tập trung chính yếu tố xây dựng chất lượng sản phẩm “Vàng” đặt uy tín chất lượng sản phẩm lên hàng đầu từ đó thương hiệu dần dần lan tỏa, được nhiều người tiêu dùng biết đến.
Không may mất đi đôi chân từ khi còn rất trẻ nhưng ông chủ Trương Thành Nam không hề mất đi ý chí, nghị lực vươn lên của bản thân mình. Chính trên đôi chân không lành lặn ấy, ông đã không ngừng nỗ lực học hỏi, xây dựng cho riêng mình một cơ sở sản xuất mắm mang tên Tuyết Hạnh.
Ông Nam đã đầu tư rất nhiều tâm tư công sức, thời gian, tìm tòi nghiên cứu để tìm ra công thức riêng biệt, sản phẩm làm ra đều được ông kiểm tra bằng cái tâm của mình, khiến người dùng rất thích, ăn một lần nhớ mãi.
Qua trình ủ mắm được kiểm tra chu đáo để hương vị và tinh chất của mắm vẫn còn giữ được nguyên vẹn |
Điều hạnh phúc nhất của ông Nam là được lắng nghe những lời khen, sự hài lòng của khách hàng khi thưởng thức, tin dùng sản phẩm mắm của mình trong mỗi bữa cơm hàng ngày; chú trọng đầu tư vào chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm, xem đây như yếu tố quan trọng, sống còn đối với “đứa con tinh thần” của cơ sở mình. Đây là cơ sở để mắm nên Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn, xây dựng, khẳng định thương hiệu đối với người tiêu dùng.
Điểm nổi trội của mắm nêm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn, mắm được xay nhuyễn, có hương vị đặc trưng và độc đáo, tạo ra sự thú vị và hấp dẫn cho món ăn. Với hỗn hợp các nguyên liệu tự nhiên như mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, mắm nêm mang lại hương vị cân bằng, đậm đà và thúc đẩy vị giác. Mắm nêm xay nhuyễn Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn như một phần không thể thiếu trong ẩm thực truyền thống.
Cơ sở Mắm nêm Tuyết Hạnh con trai Dì Cẩn đã đứng vững trên thị trường, và là thương hiệu có tiếng trong ngành nghề làm mắm truyền thống miền Trung |
Điều này tạo ra sự quen thuộc và niềm tự hào về di sản ẩm thực vùng miền, mắm nêm xay nhuyễn Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ món ăn đơn giản như gỏi cuốn, bún chả, đến các món ăn phức tạp như lẩu, mì xào, bánh xèo…
Thời gian xây dựng, phát triển, khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường tiêu dùng còn có những khó khăn, thách thức nhưng mắm nêm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn với nhiều ưu điểm vượt trội như việc không sử dụng hóa chất phụ gia, lên men nhiều ngày, chọn lựa nguyên liệu tươi, với tiêu chí “Sạch - An toàn - Không hóa chất” mùi thơm đặc trưng ngày càng được khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Kiểm tra hàng hóa sản phẩm trước khi xuất xưởng |
Dòng sản phẩm mắm chai Tuyết Hạnh đã được phân phối trên khắp cả nước như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, Đồng Nai, Buôn Hồ, Đắk Lắk… Trên mỗi chai mắm, thẩu mắm, cơ sở đều niêm yết giá rất rõ ràng, để người bán và các cơ sở phân phối không thể tăng giá, giúp người tiêu dùng không phải phân vân về giá cả khi sử dụng sản phẩm.
Khép lại buổi chuyện trò, chia sẻ với người đàn ông giàu nghị lực, ý chí, nhiệt huyết với nghề làm mắm truyền thống. Người đàn ông với đôi chân không lành lặn đã vượt lên tất cả khó khăn, thách thức để sinh ra “đứa con tinh thần” cho mình.
Hiện mỗi ngày ông Nam được đón nhận rất nhiều tin nhắn đặt hàng, nói về sự hài lòng của sản phẩm từ người tiêu dùng khắp mọi nơi chính là niềm vui và động lực để chú thêm sự mạnh, động lực phát triển sản phẩm đi xa, đi rộng trên khắp thị trường.
Cơ sở sản xuất Mắm nêm Tuyết Hạnh - Con trai Dì Cẩn Địa chỉ: Thôn Đông Đức, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Hotline: 0935 056 256; Email: xuanvinh0935056256@gmail.com |