Tag

Cách hay giải nóng trong người khi liên tục tiệc tùng ngày cuối năm

Ẩm thực 15/12/2024 14:00
aa
TTTĐ - Bên cạnh “đặc sản” deadline, những ngày cuối năm còn làm say đắm hàng triệu người trẻ với những lễ hội, những buổi party sôi động để “quẩy banh nóc” sau 1 năm dài miệt mài với công việc

Tuy nhiên, hội trai xinh gái đẹp vẫn lo lắng về những cơn nóng trong người khi liên tục thưởng thức những món ăn cay nóng, đồ nướng chiên xào và những lần cụng ly hào hứng. Đừng để nỗi lo này cản trở cuộc vui, hãy bỏ túi ngay những cách đơn giản dưới đây để thanh lọc cơ thể, giúp bản thân luôn tươi mát tận hưởng những buổi tiệc sôi động cuối năm.

Lót dạ trước khi nhập tiệc

Tuấn Phong, 30 tuổi, trưởng phòng quan hệ cổ đông (IR) một doanh nghiệp (quận 3, TP.HCM) cho biết những ngày cuối năm này lịch trình tham dự các sự kiện, tổng kết, tiệc tùng với các đối tác dày đặc.

Ăn lót dạ hoặc uống chai Trà Dr Thanh trước khi nhập tiệc là cách hiệu quả giúp xua tan cơn nóng trong người trước ảnh hưởng từ bia rượu, đồ ăn cay nóng.
Ăn lót dạ hoặc uống chai Trà Dr Thanh trước khi nhập tiệc là cách hiệu quả giúp xua tan cơn nóng trong người trước ảnh hưởng từ bia rượu, đồ ăn cay nóng

“Tuy tham gia các buổi tiệc thường xuyên nhưng “đô” của mình không tốt lắm. Để tránh việc say quá nhanh và đỡ hại sức khỏe, mình thường có thói quen ăn nhẹ một chút gì đó hoặc uống nước trước khi nhập tiệc và cụng ly một cách từ từ, chậm rãi”, Phong tiết lộ.

Anh cho biết vẫn có những lúc quá chén, sáng dậy bức bối, nóng trong người, cổ họng khát khô. “Những lần như vậy mình thường uống 1-2 chai Trà Dr Thanh để thanh lọc cơ thể khỏi ảnh hưởng từ bia rượu giúp bản thân tươi mát hơn để chạy deadline tiếp”, anh Phong kể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn “lót dạ” trước khi vào tiệc giúp giảm khả năng hấp thụ trực tiếp qua dạ dày, giúp gan có thời gian để kịp oxy hóa đồ uống có cồn, giảm say...

Thanh lọc cơ thể trước và sau tiệc

Phạm Thế Hiển, trưởng phòng truyền thông một doanh nghiệp tại TP.HCM cho biết những ngày cuối năm tần suất tham dự sự kiện, tiệc tùng của anh tăng đột biến. Yêu cầu về sự tự tin, nét tươi mát trở thành một trong những đòi buộc quan trọng với những người làm nghề như anh.

Trà Dr Thanh là lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ để “vượt chông gai” trước những cơn nóng trong người do ảnh hưởng từ bia rượu, tiệc tùng cuối năm.
Trà Dr Thanh là lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ để “vượt chông gai” trước những cơn nóng trong người do ảnh hưởng từ bia rượu, tiệc tùng cuối năm.

“Bình thường trong năm mình luôn duy trì tập luyện thể thao, chạy bộ hay bơi lội nhưng vào dịp cao điểm cuối năm, mình chạy bộ thì ít mà chạy deadline thì nhiều”, anh Hiển hài hước kể.

Ngoài giải quyết công việc thường ngày, anh Hiển còn đại diện công ty liên tục tham dự các sự kiện, tiệc tổng kết của các đối tác. “Để giữ bản thân luôn tươi mát mỗi ngày, mình chọn cách thanh lọc cơ thể với Trà Dr Thanh để giảm nóng trong người trước ảnh hưởng từ bia rượu”, Thế Hiển tiết lộ về cách anh “vượt chông gai” tiệc tùng dịp cuối năm.

Huyền Trang (30 tuổi, trưởng phòng chăm sóc khách hàng một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM) cho biết những ngày cuối năm lịch trình của cô cũng kín khi liên tục tham dự các buổi tiệc với khách hàng, đối tác hay tham dự các sự kiện, tổng kết và cả đám cưới bạn bè liên tục.

Được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên, Trà Dr Thanh là thức uống yêu thích của người trẻ giúp thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát mỗi ngày
Được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên, Trà Dr Thanh là thức uống yêu thích của người trẻ giúp thanh lọc cơ thể để luôn tươi mát mỗi ngày

“Mình thích uống vang hoặc bia kết hợp với các món nướng, đồ ăn cay nóng. Để tránh tình trạng nóng trong người làm xấu da, kém xinh, trước và sau mỗi buổi tiệc mình thường uống chai Trà Dr Thanh để thanh lọc, làm mát cơ thể khỏi ảnh hưởng từ bia rượu, giúp bản thân luôn tươi mát mỗi ngày”, Huyền Trang chia sẻ cách giữ bản thân “sống sót” qua mùa tiệc tùng cuối năm.

Lên chế độ ăn uống healthy và đủ chất

Quốc Thái (32 tuổi, quản lý siêu thị điện máy tại TPThủ Đức) cho biết vào cuối năm công việc bán hàng tăng gấp 4, gấp 5 lần. Ngoài ra anh còn liên tục tham dự tiệc tùng, tổng kết, chúc mừng các đối tác, nhà cung cấp nên luôn trong tình trạng bồn chồn, nóng trong người do áp lực công việc và ảnh hưởng từ đồ uống có cồn.

“Để giúp mình tươi mát hơn mỗi ngày, bà xã thường lên thực đơn ăn uống healthy với các loại rau xanh, cá. Đồ uống thì có nước chanh, bột sắn dây và Trà Dr Thanh. Trong đó mình thường sử dụng Trà Dr Thanh để tiện lợi, đỡ thời gian pha chế, giúp thanh lọc cơ thể liên tục ngay cả khi làm việc”, anh Thái kể.

Lựa chọn Trà Dr Thanh để thanh lọc, làm mát cơ thể mỗi ngày giúp các anh trai “vượt chông gai” dễ dàng hơn khi vừa chạy deadline vừa liên tục tiệc tùng cuối năm
Lựa chọn Trà Dr Thanh để thanh lọc, làm mát cơ thể mỗi ngày giúp các anh trai “vượt chông gai” dễ dàng hơn khi vừa chạy deadline vừa liên tục tiệc tùng cuối năm

Nếu như việc chuẩn bị các món ăn healthy tốn khá nhiều thời gian và công sức thì với các loại đồ uống, bạn có thể dễ dàng chọn các thức uống từ thảo mộc tự nhiên như Trà Dr Thanh để thanh lọc cơ thể, giúp bạn "vượt chông gai" nhàn tênh trong hành trình giữ bản thân luôn tươi mát trong chuỗi tiệc tùng cuối năm.

Duy trì hoạt động thể chất mỗi ngày

Các hoạt động thể chất như đi bộ, chạy bộ, đi bơi hay tập yoga kết hợp với giải khát, thanh lọc cơ thể với các đồ uống tốt cho sức khỏe như Trà Dr Thanh là cách tuyệt vời vừa giúp bạn luôn tươi mát, giữ vóc sáng sau những lần tiệc tùng.

Dù có tới 1001 cách để “vượt chông gai” nóng trong người khi liên tục tiệc tùng dịp cuối năm, tuy nhiên với nhiều người trẻ việc sử dụng các thức uống từ thảo mộc tự nhiên như Trà Dr Thanh là lựa chọn hàng đầu bởi sự tiện lợi và khả năng thanh lọc cơ thể để tươi mát mỗi ngày.

Đọc thêm

Benaras: Hương vị Ấn Độ thăng hoa giữa lòng Việt Nam Nhịp điệu cuộc sống

Benaras: Hương vị Ấn Độ thăng hoa giữa lòng Việt Nam

TTTĐ - Ẩm thực Ấn Độ, với sự đa dạng và phong phú của mình, từ lâu đã chinh phục trái tim của những người yêu thích ẩm thực trên toàn thế giới. Mỗi món ăn Ấn Độ không chỉ là sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu mà còn là câu chuyện kể về lịch sử, văn hóa và con người Ấn Độ.
Bế mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum Nhịp điệu cuộc sống

Bế mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum

TTTĐ - Trong khuôn khổ hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2024, tối 12/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum.
Nhà hàng bia mà “dân sành điệu” nào cũng cần phải biết khi đến Phú Quốc Ẩm thực

Nhà hàng bia mà “dân sành điệu” nào cũng cần phải biết khi đến Phú Quốc

TTTĐ - Sun Bavaria GastroPub tại Thị trấn Hoàng Hôn mang đến Dinner show siêu hấp dẫn, với bữa tối thượng hạng, bia thủ công chuẩn hương vị Đức và show diễn thường xuất hiện trong thế vận hội quốc tế Bản giao hưởng đại dương.
Sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum, hương vị núi rừng Ngọc Linh Ẩm thực

Sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum, hương vị núi rừng Ngọc Linh

TTTĐ – Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng, chiêng xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2024, Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn tại Nhà hàng Sê San Sao Mai (TP Kon Tum).
Liên hoan Ẩm thực quốc tế hấp dẫn, thú vị, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan Ẩm thực

Liên hoan Ẩm thực quốc tế hấp dẫn, thú vị, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan

TTTĐ - Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 12 vừa diễn ra tại Khu Ngoại giao Đoàn, Hà Nội trong hai ngày 7/12 - 8/12/2024. Đây là sự kiện thường niên về văn hóa - ẩm thực - ngoại giao quốc tế với sự tham gia của Đại sứ quán các nước, Trung tâm văn hóa nước ngoài, Sở Ngoại vụ địa phương, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp, hiệp hội, nhà tài trợ và các cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao.
Khai mạc Hội thi Sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum Nhịp điệu cuộc sống

Khai mạc Hội thi Sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum

TTTĐ – Sáng 12/12, tại TP Kon Tum, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Hội thi Sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum năm 2024 với chủ đề: “Tinh túy miền sơn cước”.
Từ hương vị truyền thống đến đại sứ ẩm thực du lịch Ẩm thực

Từ hương vị truyền thống đến đại sứ ẩm thực du lịch

TTTĐ - Từ những gánh phở rong đơn sơ đến những sự kiện ẩm thực quy mô lớn, phở trở thành điểm nhấn thu hút du khách, củng cố vị thế Hà Nội như một điểm đến văn hóa - ẩm thực hàng đầu khu vực.
Quy tụ 32 đội thi tranh tài "Tinh túy miền sơn cước" Nhịp điệu cuộc sống

Quy tụ 32 đội thi tranh tài "Tinh túy miền sơn cước"

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2024, Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum sẽ được diễn ra vào ngày 12/12 tại TP Kon Tum.
Gần 11 vạn du khách trải nghiệm Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội Ẩm thực

Gần 11 vạn du khách trải nghiệm Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội

TTTĐ - Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2024 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 28/11 - 1/12) đã chính thức khép lại với gần 11 vạn du khách đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm.
Trải nghiệm phở số do robot nấu và phục vụ tại Hà Nội Ẩm thực

Trải nghiệm phở số do robot nấu và phục vụ tại Hà Nội

TTTĐ - Tại lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024, người dân và du khách được thưởng thức "phở số" do robot chế biến và phục vụ trực tiếp.
Xem thêm