Tag

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Quy hoạch - Xây dựng 03/06/2024 17:41
aa
TTTĐ - Cầu Hoàng Gia - tuyến giao thông huyết mạch kết nối Vinhomes Royal Island (Vũ Yên) với trung tâm thành phố Hải Phòng đang từng bước về đích với tiến độ thi công thần tốc. Khi hoàn thiện, cây cầu này biểu tượng này sẽ đưa “điểm đến quốc tế mới” này trở thành “đô thị đảo” siêu kết nối có 1-0-2 trong khu vực.
Vi vu Thành phố Đảo Hoàng Gia vừa tiện lợi vừa miễn phí

Được xây dựng tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền và xã Thủy Nguyên, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, cầu Hoàng Gia bắc ngang qua sông Cấm - tuyến đường thủy quan trọng giúp trung chuyển hàng hóa và hành khách ra vào Hải Phòng, đồng thời kết nối giữa trung tâm thành phố và tâm điểm sống thượng lưu đẳng cấp quốc tế tại Vinhomes Royal Island.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Tổng chiều dài toàn tuyến của cầu Hoàng Gia dài gần 2,2km, cầu chính rộng 21m với 4 làn xe chạy, cầu dẫn 2 bên rộng 17,5m. Điểm đầu nằm trên đảo Vũ Yên, giao với trục chính dự án Vinhomes Royal Island, kết nối thẳng đến phố đi bộ công viên Vũ Yên. Điểm cuối của công trình giao với đường Lê Thánh Tông tại vị trí cầu Cầu Tre, thuộc địa phận phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Đến thời điểm hiện tại, hạng mục cầu chính dây văng và cầu dẫn trên đảo Vũ Yên đã hoàn thành phần hạ bộ. Toàn bộ dự án thi công đạt 55% khối lượng, trong đó phần cầu dẫn vòng xuyến trên đảo Vũ Yên vượt tiến độ, hiện đạt 80% khối lượng.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Ghi nhận thực tế tại công trường thi công cầu Hoàng Gia, lực lượng thi công của nhà thầu đang thi công với cường độ cao để thực hiện đúng tiến độ. Để thi công cầu Hoàng Gia, nhà thầu đã huy động một lượng lớn nhân lực và các trang thiết bị thi công công trình.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Bên cạnh đó, cầu Hoàng Gia là dự án quy mô lớn, yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cao nên từ giai đoạn lựa chọn nhà thầu, chủ đầu tư đặc biệt chú trọng về năng lực triển khai, trang thiết bị hiện đại và nhân công giàu kinh nghiệm, có thể đảm bảo cả tiến độ và an toàn lao động. Ngoài ra trong quá trình thi công, đơn vị thi công sẽ cải tiến quy trình công nghệ, đưa ra các giải pháp cụ thể theo điều kiện thực tế.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Đơn vị hiện đang triển khai thi công cầu Hoàng Gia là Liên danh Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An. Trong đó, công ty Trung Chính đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn, thiết kế và thi công cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, thủy lợi, dân dụng và công nghiệp.

Đại diện đơn vị thi công, ông Nguyễn Duy Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính - Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý liên danh nhà thầu cho biết: "Nhà thầu đã huy động máy móc, thiết bị hiện đại và các kỹ sư, công nhân có kinh nghiệm thi công nhiều dự án cầu dây văng trong nước như cầu Rạch Miễu 1,2, cầu Mỹ Thuận, cầu Bạch Đằng, cầu Sông Hiếu, cầu Trần Thị Lý, Vàm Cống… nên làm chủ được kỹ thuật khoa học công nghệ và các giải pháp thi công để đảm bảo mục tiêu tiến độ mà chủ đầu tư đề ra. Chúng tôi tự tin sẽ hoàn thành tốt dự án đúng tiến độ, đảm bảo an toàn và chất lượng với sự phối hợp, quản lý đồng bộ giữa các bên về giải pháp thi công cũng như nguồn tài chính của dự án’’.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Với tiến độ thi công thần tốc tại Vinhomes Royal Island, được thể hiện bằng việc liên tục ra mắt các công trình điểm nhấn như K-Park, Royal Square hay Phố đi bộ công viên Vũ Yên, giới quan sát nhận định cầu Hoàng Gia dự kiến thông xe vào tháng 8/2025 hoặc có thể sớm hơn.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Sau khi thông xe cầu Hoàng Gia, cư dân Hải Phòng cũng như du khách trong nước và quốc tế sẽ chỉ mất 10 phút để di chuyển từ trung tâm thành phố đến với tâm điểm mua sắm – vui chơi – giải trí sầm uất bậc nhất tại Vinhomes Royal Island. Đặc biệt, sự xuất hiện của cây cầu nghìn tỷ này sẽ góp phần kiến tạo diện mạo mới cho quận Ngô Quyền và đô thị thông minh gắn với trung tâm hành chính chính trị mới – thành phố Thủy Nguyên trong tương lai, cũng như tạo điểm nhấn cho sự phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy kinh tế xã hội của thành phố Cảng nói chung.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Không chỉ là một công trình giao thông, Cầu Hoàng Gia là công trình thiết kế vĩnh cửu, có kết cấu thanh thoát phù hợp với cảnh quan kiến trúc của thành phố và là một trong những điểm nhấn của Vinhomes Royal Island. Cầu được thiết kế với ý tưởng Word Gateway Bridge (Cửa thế giới) - với hai tháp ngả về phía sông, tạo cong hình vòm như là một cửa chào đón quốc tế đến với Việt Nam và tiễn các chuyến tàu, hành khách Việt Nam đi ra thế giới.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Hình dáng mỗi tháp cầu được thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng cánh chim thể hiện khát vọng bay cao, vươn đến thành công rực rỡ. Bên cạnh đó, ý nghĩa của đôi cánh chữ V cũng mang tính biểu tượng của Việt Nam và Victory - chiến thắng. Đây cũng là kiến trúc độc đáo, không trùng lặp với bất kỳ công trình cầu nào khác ở Việt Nam và trên thế giới.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Ý nghĩa biểu tượng độc đáo và sự tập trung cao độ trong việc thi công cầu Hoàng Gia đã cho thấy tâm huyết của Vingroup trong việc gia tăng kết nối của Vinhomes Royal Island, từ đó giúp cư dân và du khách thuận tiện di chuyển cũng như làm gia tăng giá trị của “điểm đến quốc tế mới” này trên bản đồ du lịch - an cư và đầu tư.

Cầu Hoàng Gia nối “đảo tỷ phú” với trung tâm Hải Phòng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến

Cùng với cầu Vũ Yên 1 đã hoàn thành và hai cây cầu khác trong quy hoạch bắc qua sông Cấm là cầu Ngô Quyền và 1 cây cầu nối từ Nguyễn Bỉnh Khiêm, khi cầu Hoàng Gia thông xe, Vinhomes Royal Island sẽ hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ, kết nối nhanh chóng tới các trung tâm kinh tế, chính trị của Hải Phòng và khu vực. Nhờ hạ tầng siêu hết nối và địa thế ngàn năm có một, Thành phố Đảo Hoàng Gia sẽ trở thành “đô thị đảo trong lòng thành phố” - mô hình đắt giá hiếm có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay.

Đọc thêm

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt dự án “khủng” tại huyện Hòa Vang Quy hoạch - Xây dựng

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt dự án “khủng” tại huyện Hòa Vang

TTTĐ - UBND huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) công bố thông tin thu hút đầu tư đối với 5 dự án “khủng” có diện tích gần 1.000ha và dành hơn 441.000m2 đất sạch để kêu gọi 74 dự án đầu tư khác, có vị trí đẹp và địa hình ổn định, thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm.
Đà Nẵng: Phê duyệt giá khởi điểm quyền sử dụng 12 khu đất Quy hoạch - Xây dựng

Đà Nẵng: Phê duyệt giá khởi điểm quyền sử dụng 12 khu đất

TTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 1302/QĐ-UBND phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng (thuê đất) đối với 12 khu đất trên địa bàn thành phố.
Thống nhất cơ chế theo dõi, cập nhật "địa chỉ số" của thửa đất, tài sản gắn liền với đất theo thời gian thực Quy hoạch - Xây dựng

Thống nhất cơ chế theo dõi, cập nhật "địa chỉ số" của thửa đất, tài sản gắn liền với đất theo thời gian thực

TTTĐ - Ngày 26/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp rà soát, hoàn thiện 2 dự thảo nghị định: Quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai; Quy định chi tiết một số điều của Luật Đất đai.
Sớm đưa Luật Đất đai vào cuộc sống, thúc đẩy thị trường bất động sản Quy hoạch - Xây dựng

Sớm đưa Luật Đất đai vào cuộc sống, thúc đẩy thị trường bất động sản

TTTĐ - Người dân đang có nhiều kỳ vọng Luật Đất đai sớm được đưa vào thi hành sẽ kịp thời xử lý các tồn đọng về đất, khơi thông nguồn lực đất đai, thúc đẩy thị trường bất động sản, góp phần sử dụng hiệu quả cao nhất giá trị nguồn lực đất đai; từ đó đem lại lợi ích rất lớn cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Quản lý chặt chẽ nhà ở riêng lẻ, khu trọ có nhiều tầng, nhiều phòng cho thuê Quy hoạch - Xây dựng

Quản lý chặt chẽ nhà ở riêng lẻ, khu trọ có nhiều tầng, nhiều phòng cho thuê

TTTĐ - Ngày 20/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp, kết hợp trực tuyến toàn quốc rà soát, hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến về đất đai phải là thông tin "sống", chính xác Quy hoạch - Xây dựng

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến về đất đai phải là thông tin "sống", chính xác

TTTĐ - Chiều 18/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc cho ý kiến hoàn thiện dự thảo hai nghị định: Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai.
Phải đánh giá chính xác tình trạng nhà ở toàn quốc để điều tiết thị trường Quy hoạch - Xây dựng

Phải đánh giá chính xác tình trạng nhà ở toàn quốc để điều tiết thị trường

TTTĐ - Ngày 13/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp cho ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở
Khẩn trương hoàn thiện 3 nghị định quan trọng về đất đai Quy hoạch - Xây dựng

Khẩn trương hoàn thiện 3 nghị định quan trọng về đất đai

TTTĐ - Chiều 11/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành, cơ quan, hiệp hội, chuyên gia và kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trên cả nước về dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; dự thảo Nghị định về giá đất; dự thảo Nghị định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.
Gần 900 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024 Bất động sản

Gần 900 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024

TTTĐ - Sáng 29/5, Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024 với chủ đề “Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất” khai mạc tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch và xây dựng Quốc gia (Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hoạt động thu hút được sự tham gia của gần 900 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước.
Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại Quy hoạch - Xây dựng

Xử lý vướng mắc cho các dự án nhà ở thương mại

TTTĐ - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nghe báo cáo, cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở (dự án thí điểm).
Xem thêm