Tag

Công nhân có thêm Điểm sinh hoạt văn hóa mới

Muôn mặt cuộc sống 27/10/2023 21:05
aa
TTTĐ - Chiều 27/10, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty SWCC Showa Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long).
Xây dựng và thành lập mới 6 điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Tái tạo sức lao động từ phát triển điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Xây dựng tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân, lao động Thủ đô ngày càng vững mạnh

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công nhân có thêm Điểm sinh hoạt văn hóa mới
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh trao quyết định thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam

Công ty SWCC Showa Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, có hơn 500 cán bộ, công nhân viên đang làm việc trực tiếp chuyên sản xuất linh kiện cung cấp cho các hãng máy in và máy photocopy. Do thời gian làm việc thường xuyên kéo dài, tăng ca nên công nhân lao động (CNLĐ) ít có thời gian nghỉ ngơi, giải trí và tiếp cận các hoạt động văn hóa xã hội.

Nắm bắt nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đầu tư 90 triệu đồng xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ngay chính khu nhà đa năng - nơi kết hợp chỗ ăn ca để phục vụ các hoạt động ăn uống, hội họp và sinh hoạt chung cho cán bộ, công nhân lao động.

Các đại biểu tham quan Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân mới
Các đại biểu tham quan Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân mới

Với điều kiện sẵn có hội trường rộng 270 m2 cùng với việc đầu tư của Công đoàn thành phố, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân bố trí góc tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động và kiến thức lao động công đoàn với nhiều đầu sách pháp luật, công đoàn, văn học...

Bên cạnh khu vực ngồi nghỉ có thể đọc sách báo chung là vị trí tập thể thao với 2 bàn bóng bàn, bể cá cảnh và cây xanh trang trí, ghế nằm nghỉ giải lao. Hệ thống ti vi, loa, amply được trang bị mới để để công đoàn dễ dàng phát bản tin, thông báo và người lao động có thể giao lưu hát karaoke mỗi dịp tổ chức sinh nhật và hay sự kiện. Cùng với đó, lãnh đạo công ty đầu tư 60 triệu đồng để trang bị thêm và nâng cấp hệ thống điều hòa.

Sự kết hợp giữa các cấp Công đoàn Thủ đô với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động đã góp phần tăng năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.

Công nhân có thêm Điểm sinh hoạt văn hóa mới
Công nhân hào hứng đọc sách, báo tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Phát biểu tại lễ khánh thành, ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh cho biết, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động công đoàn nói chung và công tác tuyên giáo công đoàn nói riêng. Trong nhiều năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ này, đặc biệt là mô hình Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã được xây dựng thành công và ngày càng hiệu quả.

Hiện nay trên toàn thành phố Hà Nội có 60 Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đang hoạt động và hôm nay ra mắt Điểm mới tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam là điểm thứ 61 của thành phố.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hi vọng, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam sẽ là điểm đến thường xuyên của người lao động. Đồng chí đề nghị Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và Công ty sẽ phối hợp để tổ chức hoạt động sao cho thiết thực và hiệu quả nhất; Đồng thời có những gợi mở để lãnh đạo Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người lao động trong Công ty ngày càng được nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Đọc thêm

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 35/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”.
Danh sách các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Danh sách các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cập nhật danh sách 29 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn thành phố để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới có thể tra cứu, lựa chọn.
Tân Á Đại Thành “gửi ân tình” đến Trường Sa Muôn mặt cuộc sống

Tân Á Đại Thành “gửi ân tình” đến Trường Sa

TTTĐ - Những chiếc máy lọc nước R.O của Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã theo tàu KN 390 chở Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến với cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.
Ban QLDA ĐTXD huyện Chư Sê bị "tố" nợ tiền doanh nghiệp Muôn mặt cuộc sống

Ban QLDA ĐTXD huyện Chư Sê bị "tố" nợ tiền doanh nghiệp

TTTĐ - Các doanh nghiệp thi công công trình và đã bàn giao, đưa vào sử dụng nhiều năm nhưng Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Chư Sê vẫn không thanh toán tiền.
Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập Muôn mặt cuộc sống

Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập

TTTĐ - "Nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới được thông qua quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân"- đại biểu Quốc hội nêu ý kiến.
Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính Xã hội

Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng vừa công bố, có 16 đơn vị chậm giải quyết thủ tục hành chính trong tháng 4 có tên của cả 7 quận/huyện, trừ UBND huyện Hoàng Sa.
Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 33/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng Muôn mặt cuộc sống

Lối sống thực dụng, cực đoan có nguy cơ lan rộng

TTTĐ - Trong khi đạt nhiều mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đời sống vượt trội so với trước đây thì ở một số nơi, trong một số trường hợp, đạo đức, văn hóa xã hội lại có biểu hiện xuống cấp, chủ nghĩa cá nhân có cơ hội phát triển. Lối sống thực dụng cực đoan như một thứ dịch bệnh có nguy cơ lan rộng trong xã hội, nhất là lớp trẻ.
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập Muôn mặt cuộc sống

Nâng cao chất lượng cải cách hành chính đơn vị sự nghiệp công lập

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch xây dựng Bộ Chỉ số Cải cách hành chính áp dụng đối với các tổ chức thuộc cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố.
Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử Muôn mặt cuộc sống

Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phát động, tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”.
Xem thêm