Tag

Đẩy mạnh hợp tác giữa bang Virginia và các địa phương của Việt Nam

Kinh tế 12/07/2017 17:13
aa
TTTĐ.VN- Trong khuôn khổ Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam (Vietnam Provincial Roadshow) tại Hoa Kỳ do Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) phối hợp tổ chức, ngày 11/7/2017, đoàn lãnh đạo các địa phương Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Quảng Trị, Thái Nguyên và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thăm và làm việc tại bang Virginia.

Đẩy mạnh hợp tác giữa bang Virginia và các địa phương của Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác giữa bang Virginia và các địa phương của Việt Nam
Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Bang Virginia với các đối tác Việt Nam gồm Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Quảng Trị, Thái Nguyên và Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao).


Trong buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo các địa phương Việt Nam, Ngài Terry McAuliffe, Thống đốc bang Virginia nhiệt liệt chào mừng các địa phương Việt Nam tới thăm bang Virginia và có các hoạt động thiết thực thúc đẩy hợp tác giữa Virginia và Việt Nam; khẳng định coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại và giáo dục - đào tạo.

Thống đốc Terry McAuliffe, Bộ trưởng Thương mại bang Virginia, Thị trưởng các thành phố Fairfax, Arlington, Loudoun cùng hơn 100 doanh nghiệp bang Virginia và vùng phụ cận đa tham dự Hội thảo “Kết nối Virginia - Việt Nam”. Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Nai; đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; đồng chí Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã lần lượt phát biểu giới thiệu về các địa phương, phân tích tiềm năng, thế mạnh và nêu rõ những ưu tiên trong hợp tác với Hoa Kỳ nói chung và Virginia nói riêng. Hơn 150 doanh nghiệp của hai bên đã có những cuộc làm việc, trao đổi cụ thể về nhiều dự án, thoả thuận hợp tác.


Đẩy mạnh hợp tác giữa bang Virginia và các địa phương của Việt Nam

Đoàn đã nhận được sự đón tiếp hết sức trọng thị và nồng nhiệt của các vị lãnh đạo cao nhất của bang Virginia và các thành phố lớn tiêu biểu của Virginia như Fairfax, Arlington, Loudoun, cùng cộng đồng doanh nghiệp địa phương.


Đặc biệt, sau hội thảo, trước sự chứng kiến của Thống đốc bang Virginia và Đại sứ nước ta tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã diễn ra Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa bang Virginia với các đối tác Việt Nam gồm Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Quảng Trị, Thái Nguyên và Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao). Đây là thoả thuận hợp tác đầu tiên giữa 1 bang quan trọng hàng đầu của Hoa Kỳ với 1 nhóm các địa phương quan trọng của Việt Nam, trong đó Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ có vai trò điều phối chung nhằm hỗ trợ tăng cường hiệu quả hợp tác. Mục tiêu của Bản ghi nhớ nhằm mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác, nhất là về thương mại và đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, qua đó góp phần triển khai quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ. Các lĩnh vực hợp tác chủ chốt bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng, vận tải biển, dược phẩm, công nghệ thông tin, nông nghiệp, năng lượng, chế tạo sản xuất, du lịch, bảo vệ môi trường và giáo dục - đào tạo. Phát biểu sau lễ ký, Thống đốc bang Virginia nêu rõ “việc ký Bản ghi nhớ là sự thừa nhận lợi ích chung trong quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại với Việt Nam. Quan hệ Virginia và các địa phương Việt Nam đang phát triển tốt đẹp và đây là một bước tiến mới phục vụ cho cả lợi ích của cộng đồng người Việt Nam đông đảo tại Virginia”.


Ông Thống đốc cũng cho biết sẽ thăm Việt Nam trong mùa Thu năm 2017. Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh Bản ghi nhớ thể hiện cam kết hợp tác mạnh mẽ của các bên; là một hình mẫu sinh động về quan hệ Đối tác toàn diện; và đặc biệt là Bản ghi nhớ hợp tác giữa Virginia và Việt Nam được ký kết vào đúng ngày kỷ niệm 22 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ (11/7/1995-11/7/2017).

Tin liên quan

Đọc thêm

Một số bệnh nguy hiểm thường gặp trên cây sầu riêng trong mùa mưa Nông thôn mới

Một số bệnh nguy hiểm thường gặp trên cây sầu riêng trong mùa mưa

TTTĐ - Vào mùa mưa, cây sầu riêng thường gặp rất nhiều nấm, bệnh, trong đó có những nguồn bệnh khiến cây có thể bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển, nếu không kịp thời ngăn chặn, phát hiện chữa trị kịp thời cây sầu riêng còn có nguy cơ bị chết.
Người lao động Phân bón Bình Điền thu nhập bình quân hơn 17 triệu đồng/tháng Lao động - Việc làm

Người lao động Phân bón Bình Điền thu nhập bình quân hơn 17 triệu đồng/tháng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu) vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
Top ngành hàng Made-in-Vietnam xuất khẩu trực tuyến tăng trưởng cao nhất Thị trường - Tài chính

Top ngành hàng Made-in-Vietnam xuất khẩu trực tuyến tăng trưởng cao nhất

TTTĐ - Khép lại sự kiện tại Hà Nội, hôm nay, Hội nghị thương mại trực tuyến (TMĐT) xuyên biên giới Amazon 2024 với chủ đề “Tinh hoa hàng Việt - Cất cánh toàn cầu” chính thức đến với TP HCM. Sự kiện do Amazon Global Selling Việt Nam đồng tổ chức với Cục TMĐT và Kinh tế số (iDEA) - Bộ Công thương, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 5 năm Amazon Global Selling tại Việt Nam.
Thẻ NAPAS có sử dụng được ở nước ngoài không? Kinh tế

Thẻ NAPAS có sử dụng được ở nước ngoài không?

TTTĐ - Thẻ NAPAS có thể sử dụng ở Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia với chi phí hợp lý...
Tăng cường trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng Việt Nam Thị trường - Tài chính

Tăng cường trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng Việt Nam

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố hợp tác với 3 ví điện tử phổ biến hàng đầu tại Việt Nam – MoMo, VNPAY và ZaloPay – nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn cho chủ thẻ tại các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ (SME).
Cơ giới hóa đồng bộ - "chìa khóa" cho sự phát triển bền vững Nông thôn mới

Cơ giới hóa đồng bộ - "chìa khóa" cho sự phát triển bền vững

TTTĐ - Ngày 23/5, tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề "Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên".
Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương Thị trường - Tài chính

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 23/5, Triển lãm Kho vận và Tự động hóa Việt Nam 2024 (VWAS 2024) và Triển lãm Chuỗi cung ứng lạnh và Công nghiệp lạnh Việt Nam 2024 (Vietnam Co-Ref Show 2024) đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo thành phố mới Bình Dương.
CIC tập huấn triển khai Thông tư 15/2023 tại Thanh Hóa, Nghệ An Thị trường - Tài chính

CIC tập huấn triển khai Thông tư 15/2023 tại Thanh Hóa, Nghệ An

TTTĐ - Ngày 23/5, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN (Thông tư 15) và Quyết định 573/QĐ-NHNN (Quyết định 573) của Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng đến các Quỹ Tín dụng Nhân dân và Tổ chức Tài chính vi mô (TCVM) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.
LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định” Doanh nghiệp

LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Xem thêm