Tag

Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân hỗ trợ thanh niên Lai Châu khởi nghiệp

Kinh tế 29/07/2017 21:14
aa
TTTĐ.VN – Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa phối hợp với Thành đoàn Lai Châu (tỉnh Lai Châu) tổ chức chương trình “Tư vấn khởi nghiệp, hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên thành phố Lai Châu”.

Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân hỗ trợ thanh niên Lai Châu khởi nghiệp


Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân hỗ trợ thanh niên Lai Châu khởi nghiệp

GS TS. Phan Công Nghĩa, nguyên Phó hiệu trưởng, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân giảng dạy tại chương trình


Trong chương trình, GS TS. Phan Công Nghĩa, nguyên Phó hiệu trưởng, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân giảng dạy “Tổng quan về khởi nghiệp kinh doanh”; chia sẻ những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, giúp học viên hiểu về khởi nghiệp kinh doanh; những cách thức phát triển ý tưởng kinh doanh và đưa ra một số ví dụ về khởi nghiệp kinh doanh thành công.

Cùng trong buổi học, ThS. Lê Quang Anh – Giảng viên khoa Đầu tư, trường Đại học Kinh tế quốc dân đã giảng dạy chủ để: “Lập và quản lí dự án đầu tư” cung cấp cho các đoàn viên ý nghĩa và tác dụng của việc lập dự án, cách để lập một dự án đầu tư kinh doanh và giúp các đoàn viên tổng kết toàn bộ nội dung đã được học trong buổi sáng và giải đáp các thắc mắc của các đoàn viên.

Buổi chiều cùng ngày, ThS. Lại Mạnh Khang – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh giảng dạy chuyên đề: “Lập kế hoạch kinh doanh cho hoạt động khởi nghiệp. Qua những kiến thức được Ths. Lại Mạnh Khang chia sẻ, các đoàn viên đã hiểu và nắm được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch kinh doanh, cách thức xây dựng và hoàn thành nội dung của một bản kế hoạch kinh doanh.

Tin liên quan

Đọc thêm

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Quảng Nam: Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Australia Lao động - Việc làm

Quảng Nam: Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Australia

TTTĐ - Hiện nay, một số cá nhân, tổ chức đã mạo danh được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và phía Australia chấp thuận cho tuyển chọn để thu tiền của người lao động trái quy định.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động Lao động - Việc làm

Chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024 Doanh nghiệp

BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

TTTĐ - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế ASEAN vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.
PNJ hoàn thành hơn 43% kế hoạch doanh thu năm 2024 Doanh nghiệp

PNJ hoàn thành hơn 43% kế hoạch doanh thu năm 2024

TTTĐ - Sau 4 tháng đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ghi nhận doanh thu tăng 33,1% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế tăng 6,5%.
Nợ thuế "khủng", liên doanh Vũng Tàu Paradise bị ngừng sử dụng hóa đơn Doanh nghiệp

Nợ thuế "khủng", liên doanh Vũng Tàu Paradise bị ngừng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Nợ hơn 1.338 tỷ đồng, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định và thông báo ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise.
Doanh nghiệp trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản Doanh nghiệp

Doanh nghiệp trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản

TTTĐ - Một công ty tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất làm vật liệu san lấp, tại khu vực vị trí 2, thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền.
Xem thêm