Tag
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính:

FedEx Express quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng Sân bay Long Thành

Doanh nghiệp 06/06/2024 23:00
aa
TTTĐ - Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động tại Việt Nam, tham gia đầu tư và các hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.
FedEx mang niềm vui đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn FedEx khánh thành trụ sở mới tại Singapore FedEx hợp tác mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch miễn phí đến trẻ em
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam

Chào mừng ông Richard W.Smith và lãnh đạo Tập đoàn FedEx Express thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ chúc mừng những thành công của FedEx Express trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam; cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao đóng góp thiết thực và hiệu quả của FedEx Express cũng như cá nhân ông Richard Smith trong phòng, chống dịch COVID-19 và đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thủ tướng Chính phủ cho biết, Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại. Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Hoa Kỳ. Kim ngạch thương mại hai nước hai năm liên tiếp đạt trên 100 tỷ USD. Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác có đầu tư quan trọng nhất tại Việt Nam, nằm trong nhóm 10 nước lớn nhất mà doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư.

Đặc biệt, tháng 9/2023, Việt Nam và Hoa Kỳ đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, tạo không gian và động lực mới cho hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Từ sau khi hai nước nâng cấp quan hệ, Việt Nam đón nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn, như Google, Apple, Nvidia, Boeing, Amazon… đến tìm hiểu và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Thông tin về Việt Nam, Thủ tướng cho biết, chính sách nhất quán của Việt Nam là duy trì ổn định chính trị, kinh tế và xã hội; xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả; mục tiêu xuyên suốt là phát triển nhanh và bền vững dựa trên nguồn lực của con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.

Thủ tướng đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động tại Việt Nam, tham gia đầu tư và các hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động tại Việt Nam, tham gia đầu tư và các hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo Thủ tướng, với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng ngày càng thuận lợi, bình đẳng, an toàn, ổn định, minh bạch. Việt Nam mong muốn phát triển hạ tầng, logistics nhằm giảm chi phí tuân thủ, chi phí đầu vào cho doanh nghiệp; với "cơ chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị thông minh"; cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ, như Tập đoàn Fedex đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định và hiệu quả ngày càng cao tại Việt Nam.

Thủ tướng cho biết Việt Nam là nền kinh tế mở, có FTA với 60 nền kinh tế trên toàn cầu và tiếp tục mở rộng ra nhiều thị trường mới, lượng hàng hóa lưu thông ra-vào sẽ rất lớn. Trong bối cảnh hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới ngày càng gia tăng, Thủ tướng tin tưởng dịch vụ vận tải, chuyển phát nhanh của FedEx Express tại Việt Nam cũng như toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển.

FedEx Express mong muốn duy trì hoạt động kho vận tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express Richard W.Smith trân trọng cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành thời gian tiếp đoàn; cho biết FedEx Express là tập đoàn vận tải chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu năm 2023 đạt 90,2 tỷ USD.

Sau hơn 30 năm FedEx Express vào Việt Nam, Việt Nam trở thành thị trường chính của FedEx Express khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi, với 36 chuyến bay của FedEx Express mỗi tuần đến và đi từ Việt Nam và là hãng chuyển phát nhanh lớn tại Việt Nam.

Ông Richard W.Smith cho biết, FedEx Express mong muốn mở rộng đầu tư hoạt động tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Ông Richard W.Smith cho biết, FedEx Express mong muốn mở rộng đầu tư hoạt động tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ông Richard W.Smith bày tỏ tin tưởng vào khả năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian tới; đánh giá cao môi trường và tiềm năng đầu tư tại Việt Nam, nhất là sự lắng nghe của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Richard W.Smith cho biết, FedEx Express mong muốn mở rộng đầu tư hoạt động tại Việt Nam; trước mắt, mong muốn duy trì hoạt động kho vận tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hoan nghênh Tập đoàn FedEx Express mở rộng hợp tác, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy, nâng tầm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị FedEx nghiên cứu tăng thêm số lượng chuyến bay, quy mô hoạt động vận chuyển hàng hóa và đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình phát triển hệ thống cảng hàng không và mạng lưới logistics; mở rộng quan hệ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam trong vận hành và quản lý dịch vụ vận tải, logistics và tham gia cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Cho biết, hiện nay Chính phủ Việt Nam đang tập trung triển khai dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và xây dựng thành trung tâm trung chuyển của khu vực và thế giới, Thủ tướng đề nghị FedEx Express quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng Sân bay Long Thành, cũng như mở rộng hoạt động, đầu tư của FedEx Express tại sân bay này.

Về các kiến nghị của FedEx Express liên quan hoạt động của Tập đoàn tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý, bảo đảm FedEx Express hoạt động thuận lợi.

FedEx nhấn mạnh sự phát triển của công ty tại Việt Nam trong suốt ba thập kỷ qua và một lần nữa khẳng định cam kết về chiến lược đầu tư dài hạn tại nơi đây. Cam kết bao gồm việc mở rộng vận hành và tăng cường năng lực logistics, nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Ghi nhận Việt Nam là một thị trường quan trọng trong mạng lưới của FedEX, công ty bày tỏ sự tin tưởng vào chiến lược kinh tế và định hướng phát triển của Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, FedEx cũng chia sẻ lại những đóng góp của công ty trong việc thúc đẩy thương mại toàn cầu và tăng cường sự kết nối của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên thế giới.

Vào tháng 10 năm 2023, FedEx đã khánh thành đường bay mới xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối châu Á và châu Âu thông qua Trung tâm trung chuyển FedEx Châu Á - Thái Bình Dương tại Quảng Châu, Trung Quốc. Theo đó, các lô hàng xuất khẩu từ khu vực miền Nam của Việt Nam đi tới các thị trường lớn tại châu Á sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển chỉ còn một ngày làm việc, và đến châu Âu chỉ mất hai ngày làm việc. Hiện tại, FedEx vẫn duy trì lịch trình 36 chuyến bay hàng tuần đến và đi từ Việt Nam.

Đọc thêm

Tìm động lực mới đi đôi với việc làm mới động lực cũ Kinh tế

Tìm động lực mới đi đôi với việc làm mới động lực cũ

TTTĐ - Nhiệm vụ quan trọng mà Đảng bộ PV GAS cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn tiếp theo là nghiên cứu tìm ra các “động lực mới” đi đôi với việc “làm mới động lực cũ”...
Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance Doanh nghiệp

Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance

TTTĐ - Giải thưởng uy tín này đã khẳng định cam kết đổi mới và phương châm luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty tài chính số này.
Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng Doanh nghiệp

Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng

TTTĐ - Vi phạm công bố thông tin, Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng.
Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản Doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 5029/VPCP-TH ngày 16/7/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp Kinh tế

Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 31/12/2024, ABBANK triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt "X2 lợi ích - vững bước thành công" dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. Chương trình giúp các doanh nghiệp khai thông nhu cầu vốn, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới thành công và phát triển bền vững.
Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước Doanh nghiệp

Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước

TTTĐ - Thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng công ty đạt 47,654 tỷ kWh tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước và đạt 50,19% kế hoạch cả năm EVN giao.
NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế Doanh nghiệp

NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế

TTTĐ - Tiếp tục các hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.
Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á Doanh nghiệp

Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á

TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.
Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023 Doanh nghiệp

Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023

TTTĐ - Báo cáo phát triển bền vững năm 2023 của Home Credit Việt Nam đã cho thấy sự gắn kết của các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vào mọi hoạt động vận hành của Công ty tài chính số này.
Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB Kinh tế

Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB

TTTĐ - Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Xem thêm