Tag

Hà Nội: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm tăng 18% so với cùng kỳ

Kinh tế 18/07/2017 18:36
aa
TTTĐ.VN - Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách của ngành Thuế TP Hà Nội thực hiện đạt 93.931 tỷ đồng, bằng 50,1% dự toán pháp lệnh và tăng 18% so với cùng kỳ.

Hà Nội: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm tăng 18% so với cùng kỳ

Đây là thông tin được ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 18/7.

Hà Nội: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm tăng 18% so với cùng kỳ

Ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội chia sẻ thông tin tại buổi giao ban báo chí chiều 18/7.

Theo ông Sơn, có được kết quả trên, ngay từ cuối năm 2016, Cục Thuế TP đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 5 nhóm giải pháp để tập trung thực hiện.

Ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN). Bên cạnh việc phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngành thuế đã hỗ trợ trả lời trực tiếp tại cơ quan cho trên 20 nghìn lượt người nộp thuế và trên 20 nghìn lượt trả lời qua điện thoại.

Đặc biệt, Cục Thuế đã triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016”, đã hỗ trợ, giải đáp cho 8.500 lượt người nộp thuế. Trong 6 tháng đầu năm, Cục Thuế đã giải quyết 815 hồ sơ hoàn thuế GTGT với số tiền 2.689 tỷ đồng.

Trong công tác quản lý, đôn đốc và cưỡng chế thu hồi nợ thuế, xác định đây là một trong những thách thức lớn nên ngay từ tháng 1/2017, Cục Thuế đã thực hiện giao nhiệm vụ thu nợ tới từng phòng, chi cục và từng cán bộ thuế. Tiến hành rà soát, lập danh sách các đơn vị, các dự án nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế… và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành đã ban hành trên 766 nghìn lượt thông báo tiền nợ thuế và tiền chậm nộp qua thư điện tử; trên 9,3 nghìn quyết định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản đối với 6.607 đơn vị; cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng đối với 2.428 đơn vị… với tổng số tiền thu được 6.445 tỷ đồng, giảm 8% số nợ khả năng thu tại thời điểm 30/6/2017 so với thời điểm 31/12/2016.

Đặc biệt, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai một số chuyên đề góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý thuế, khai thác tăng thu ngân sách Nhà nước. Trong đó, đã thực hiện dán tem đối với 100% các cây xăng trên địa bàn (306 DN kinh doanh xăng dầu với 484 cửa hàng, cây xăng); quản lý bán hàng kinh doanh qua mạng xã hội, thông báo bằng tin nhắn đến 13.422 chủ tài khoản để cá nhân tự rà soát, xác định trách nhiệm trong công tác kê khai, nộp thuế, đến nay có trên 1 nghìn chủ tài khoản đã đến các cơ quan thuế thực hiện kê khai và đề nghị hỗ trợ công tác thuế.

Cục Thuế Thành phố cũng nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cá thể, trong 6 tháng đầu năm đã thu trên 1 nghìn tỷ đồng từ khu vực này, tăng 17% so với cùng kỳ.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành Thuế Hà Nội tiến hành 8.155 cuộc thanh tra, kiểm tra (đạt 44,85% kế hoạch và tăng 79,6% so với cùng kỳ), xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 1.168 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ; giảm lỗ 1.167 tỷ; giảm khấu trừ 134,6 tỷ…

Cục Thuế Hà Nội cũng tiếp tục đẩy mạnh CCHC, hiện đại hóa TTHC thuế và là một trong những đơn vị đi đầu của toàn ngành cũng như trên địa bàn Thành phố. Duy trì, mở rộng và nâng cao chất lượng kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử. Hiện nay, có trên 98% DN đang hoạt động thực hiện kê khai thuế qua mạng và 95% số tiền thuế được nộp theo phương thức điện tử. Cục Thuế cũng đã triển khai dịch vụ công mức độ 4 đối với việc khai và nộp thuế trước bạ ô tô, xe máy tại Chi cục Thuế Ba Đình và Hai Bà Trưng; giảm từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc đối với việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai trên địa bàn.

Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng cuối năm, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước trong năm 2017; tập trung vào quản lý, đôn đốc, thu hồi nợ thuế gắn với tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu ngân sách. Ngành Thuế cũng xác định tiếp tục đẩy mạnh CCHC, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho DN.

Tin liên quan

Đọc thêm

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV Doanh nghiệp

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

TTTĐ -Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Ấn Độ…
Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng Nông thôn mới

Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng

TTTĐ - Tại các tỉnh phía Nam, đang bắt đầu vào mùa mưa, đây là thời điểm nhiều loại bệnh, nấm phát triển nhanh trên nhiều loại cây trồng mẫn cảm với thời tiết, trong đó có cây sầu riêng.
VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng Thị trường - Tài chính

VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng

TTTĐ - Không chỉ kịp thời bắt nhịp với xu hướng mới trên thị trường, VietQR Sacombank còn giúp các chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, quản lý doanh thu hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Xem thêm