Tag

Hàn Quốc cần trên 62.000 lao động nước ngoài

Nhìn ra thế giới 08/05/2024 10:25
aa
Hàn Quốc sẽ cần khoảng 62.000 lao động thời vụ người nước ngoài để đáp ứng tình trạng thiếu nhân lực khu vực nông thôn trong mùa cao điểm.
Hàn Quốc phát triển thành công phương pháp sạc pin siêu nhanh, an toàn Hàn Quốc tặng gói phúc lợi cho người cao tuổi bỏ bằng lái ôtô Hàn Quốc là địa điểm du lịch giải trí ưa thích của du khách Việt Long An xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc
Hàn Quốc cần trên 62.000 lao động nước ngoài
Nhân viên sân bay Quốc tế Incheon lắp đặt lại hệ thống ghế ngồi dành cho hành khách tại sảnh đến (Ảnh: TTXVN)

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc thông tin năm nay, việc phân bổ hạn ngạch lao động nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp cũng được mở rộng lên mức 61.631 người, tăng hơn 10.000 người so với năm 2023.

Hạn ngạch lao động nông nghiệp năm nay đã tăng 4,9 lần so với mức 12.616 người của năm 2021. Trong đó, lao động thời vụ tăng 28% từ 35.604 năm ngoái lên 45.631 năm nay.

Bộ chủ quản cho biết để đáp ứng các điều kiện thiết yếu cho lao động thời vụ, Bộ đã chủ trương xây dựng ký túc xá cho lao động nông nghiệp nước ngoài. Khu ký túc xá mới đã dược hoàn thành tại ở huyện Gochang tỉnh Bắc Jeolla đầu tháng 5 vừa qua.

Ông Kwon Jae-han, người đứng đầu bộ phận chính sách đổi mới nông nghiệp, cho biết để cải thiện điều kiện nhà ở cho công nhân nông nghiệp, bao gồm cả người nước ngoài, Bộ Nông nghiệp có kế hoạch hoàn thành tổng cộng 10 ký túc xá cho công nhân nông nghiệp, bao gồm cả khu ở Gochang vào cuối năm nay và xây dựng thêm 10 ký túc xá mới cho đến năm 2026.

Ngoài ra, việc sửa đổi Nghị định thi hành Luật đất nông nghiệp sẽ cho phép sử dụng nhà ở của nông dân trong các khu vực khuyến nông làm nơi ở cho người lao động trong và ngoài nước và việc mở rộng giới hạn trên về diện tích nhà ở tại khu vực nông thôn từ 660m2 hiện tại lên 1.000m2 sẽ được triển khai từ tháng 7 tới.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết nhu cầu nhân lực nông nghiệp thời vụ năm nay tương tự năm trước, ở mức 24,29 triệu lượt người/năm. Tuy nhiên, điều kiện làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng được cải thiện so với những năm trước do phân bổ lao động nước ngoài được mở rộng.

Bộ Nông nghiệp có kế hoạch cung ứng khoảng 12,11 triệu lượt người, tăng khoảng 38% so với 8,77 triệu người của năm 2023, thông qua môi giới và trợ giúp nhân lực trong nước cũng như nguồn lao động thời vụ từ nước ngoài.

Theo ông Kwon Jae-han, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc sẽ nỗ lực cung cấp nhân lực nông nghiệp kịp thời để ngăn chặn vấn đề thiếu lao động trong mùa canh tác bận rộn; đồng thời sẽ theo dõi chặt chẽ xu hướng cung cầu nhân lực và chi phí lao động nông nghiệp để có biện pháp ứng phó nhanh khi có vấn đề phát sinh.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba sang giai đoạn đồng hành phát triển Nhìn ra thế giới

Đưa quan hệ Việt Nam - Cuba sang giai đoạn đồng hành phát triển

Vừa qua, tại La Habana, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã hội kiến với đồng chí Miguel Diaz-Canel, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba.
Cuba nỗ lực đảm bảo an sinh bất chấp khó khăn kinh tế Nhìn ra thế giới

Cuba nỗ lực đảm bảo an sinh bất chấp khó khăn kinh tế

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định nước này đang rất nỗ lực để đảm bảo lương thực cho người dân, giữa vô vàn khó khăn về kinh tế, bao gồm cả những trở ngại do bị bao vây cấm vận.
Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu Nhìn ra thế giới

Tổng cục Du lịch Singapore khởi động chiến dịch MICE toàn cầu

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mới, góp phần khẳng định vị thế "Thành phố MICE tốt nhất thế giới” của Singapore, qua đó quảng bá đảo quốc như một điểm đến tổ chức các sự kiện doanh nghiệp tạo nên nhiều giá trị tích cực lâu dài.
Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế Nhìn ra thế giới

Khẳng định sức mạnh đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế

TTTĐ - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ đối với người dân và nêu bật sức mạnh của tình đoàn kết.
Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng Nhìn ra thế giới

Ngành Du lịch Cuba được dự báo sẽ bùng nổ tăng trưởng

TTTĐ - Theo báo cáo Du lịch Toàn cầu, Cuba sẽ là một trong những điểm đến bùng nổ tăng trưởng 3 chữ số trong thập kỷ tới.
Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn Nhìn ra thế giới

Phụ nữ Nhật Bản mong muốn được “giữ họ” sau kết hôn

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới quy định vợ chồng phải sử dụng cùng họ. Nhưng sau nhiều thập kỷ áp dụng luật này, mong muốn thay đổi đang gia tăng.
Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima Nhìn ra thế giới

Nhật Bản thúc đẩy du lịch để tái thiết tỉnh Fukushima

TTTĐ - Nhằm thúc đẩy phát triển và kích cầu du lịch mạnh mẽ, cơ quan Tái thiết tổ chức sự kiện giới thiệu đến người dân Việt Nam “Sức hấp dẫn của ẩm thực” và “Sức hấp dẫn của du lịch” tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận thuộc vùng Tohoku của Nhật Bản. Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng tới tái thiết tỉnh Fukushima sau thảm họa động đất sóng thần vùng Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.
Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam Nhìn ra thế giới

Hỗ trợ các dự án nghệ thuật giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa thông báo Chương trình Tài trợ hợp tác quốc tế (International Collaboration Grants) với tổng giá trị tài trợ 1 triệu bảng Anh.
Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới Nhìn ra thế giới

Top 9 tỷ phú tự thân trẻ có sức ảnh hưởng trên thế giới

TTTĐ - Theo chuyên trang đánh giá và xếp hạng hàng đầu của Anh London Reviews xếp hạng Top 9 tỷ phú tự thân trẻ nhất có sức ảnh hưởng trên thế giới.
7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa Nhìn ra thế giới

7 địa điểm xem pháo hoa tại Singapore đêm Giao thừa

TTTĐ - Trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, bầu trời đêm Singapore sẽ trở thành một sân khấu hoành tráng cho các màn trình diễn pháo hoa đầy màu sắc.
Xem thêm