Tag

Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Khởi nghiệp sáng tạo 08/05/2024 18:00
aa
TTTĐ - Nhận thức được tầm quan trọng của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong thời đại ngày nay, chiều 8/5, tại Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Chuyên gia hiến kế điều hành, phát triển ngành ngân hàng - tài chính LPBank và Học viện Ngân hàng ký kết hợp tác toàn diện Học viện Ngân hàng tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Tham dự chương trình có PGS. TS Chu Khánh Lân - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Lê Toàn Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ...

Về phía Học viện Ngân hàng có PGS. TS Bùi Hữu Toàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng; PGS. TS Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc phụ trách Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng… cùng các đại biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, các quỹ đầu tư, các chuyên gia, cố vấn và cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Ngân hàng.

Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Toàn cảnh buổi lễ ra mắt Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Học viện Ngân hàng

Bước tiến mới của Học viện Ngân hàng

Khái niệm về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong những năm gần đây không còn xa lạ với các sở sở giáo dục đại học khi chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước được cụ thể hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên nói chung, học sinh, sinh viên nói riêng.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học không chỉ tạo động lực cho sinh viên nhà trường mà còn là một điểm đến của các trường đại học trong nền kinh tế chia sẻ.

Không nằm ngoài dòng chảy đó, Học viện Ngân hàng cũng đang là một đơn vị hoạt động tích cực trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp, đối mới sáng tạo cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng cho biết: “Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, trực thuộc Viện Nghiên cứu khoa học Ngân hàng được thành lập theo Nghị quyết số 66/NQ-HĐHV ngày 29/2/2024 của Hội đồng Học viện Ngân hàng, là đơn vị đầu mối trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Học viện.

Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
PGS.TS Bùi Hữu Toàn phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Việc ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là một bước tiến quan trọng trong chiến lược đưa Học viện trở thành một trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có uy tín hàng đầu tại Việt Nam”.

PGS.TS Bùi Hữu Toàn hy vọng, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ trở thành một chất xúc tác cho việc phát triển các công nghệ, các sản phẩm khoa học mới, giúp rút ngắn khoảng cách giữa học thuật và lĩnh vực doanh nghiệp, giúp kết nối các ý tưởng của sinh viên cũng như cán bộ giảng viên với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, góp phần phát triển và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng.

Trong tương lai, Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục tạo ra môi trường thuận lợi cho khởi nghiệp, cam kết cung cấp các nguồn lực và hỗ trợ cần thiết để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong nhà trường.

Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Học viện Ngân hàng chính thức khởi động

Đồng thời, khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới đối với toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện nhằm tìm kiếm các giải pháp mới trong nhiều lĩnh vực, phát triển một cách toàn diện.

Học viện cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và cung cấp các chương trình đào tạo và tư vấn về khởi nghiệp, đưa nội dung khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thành một học phần trong các chương trình đào tạo trong nhà trường; tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn về kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo dành cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường; tăng cường kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, quỹ đầu tư, để các ý tưởng khởi nghiệp được hình thành, phát triển thành các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp, tiến tới thương mại hoá các sản phẩm khởi nghiệp của Học viện Ngân hàng ra thị trường trong nước và quốc tế.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, sự tha thiết đầu tư của Học viện Ngân hàng, hăng say của sinh viên thì hoạt động này sẽ ngày càng thu nhận được nhiều kết quả đáng mừng hơn nữa”, PGS.TS Bùi Hữu Toàn nhấn mạnh.

Với những định hướng này, ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng tin rằng, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ không ngừng phát triển, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, từng bước trở thành trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có uy tín và tầm ảnh hưởng trên toàn quốc.

Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Ký kết hợp tác giữa Học viện Ngân hàng và Hiệo hội Khởi nghiệp quốc gia - VINEN
Ra mắt Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo BAV

Đồng hành cùng sinh viên trên con đường khởi nghiệp

Sau buổi lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo BAV, Học viên Ngân hàng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thúc đẩy mô hình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong trường đại học”.

Diễn đàn nhằm giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà chính sách, nhà quản lý giáo dục đại học, chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp, nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, sinh viên; qua đó, đề xuất giải pháp để phát triển mô hình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần hình thành và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường đại học tại Việt Nam.

Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Tọa đàm do PGS.TS Nguyễn Thanh Phương - Phó Giám đốc Học viện Ngân hàng chủ trì

Tại diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc tạo ra một mạng lưới kết nối khởi nghiệp quốc gia, trong đó hạt nhân chính là những trường đại học dẫn dắt trong hệ sinh thái, việc tạo động lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, hành trang về kiến thức, kỹ năng sinh viên cần chuẩn bị khi tham gia khởi nghiệp, việc kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp…

Ngoài ra, các diễn giả đã lắng nghe những chia sẻ, suy nghĩ, khó khăn vướng mắc của các bạn sinh viên và giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc, khám phá bản thân và có thêm khát vọng, động lực để có thể bước đầu bước vào hành trình khởi nghiệp.

Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Các bạn sinh viên được lắng nghe nhiều thông tin hữu ích liên quan đến khởi nghiệp
Học viện Ngân hàng ra mắt Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Đọc thêm

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

TechFest Quang Nam 2024 nâng tầm khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – Techfest Quang Nam 2024 Với chủ đề "Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”, sẽ được tổ chức từ ngày 14/5 đến 18/5/2024 tại thành phố Tam Kỳ và một số địa phương khác trong tỉnh.
Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Xem thêm