Tag

Hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm và việc làm bán thời gian

Lao động - Việc làm 02/04/2024 17:30
aa
TTTĐ - Sáng 2/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm - Chuyên đề việc làm bán thời gian.
Hà Nội chuẩn bị tổ chức phiên giao dịch chuyên đề về việc làm bán thời gian Tết Tuyển dụng việc làm OKVIP: Nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn Xã hội hóa giáo dục giải quyết việc làm cho 43.000 giáo viên Chọn bằng cấp hay chọn việc làm?

Tuyển dụng hàng nghìn việc làm bán thời gian

Theo tổng hợp của Ban Tổ chức, khoảng 46 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại ngày hội việc làm với 2.265 chỉ tiêu.

Trong tổng số 46 doanh nghiệp tham gia, có 27 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 58,7%, ngoài ra, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, ngân hàng…

ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội
Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phát biểu tại Ngày hội việc làm

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng - đại học chiếm tỷ lệ cao nhất với 984 chỉ tiêu (43,4%). Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật có 724 chỉ tiêu (32,8%). Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông có 539 chỉ tiêu (22%).

Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người lao động, cũng như phù hợp với trình độ chuyên môn, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đưa ra nhiều phân khúc lương đa dạng.

Hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm và việc làm bán thời gian
Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội việc làm

Cụ thể, tại ngày hội có 478 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng trở lên (chiếm 21,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng); 1.069 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng (47,2%); 612 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng (27,02%); còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 106 chỉ tiêu.

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động, sinh viên có nhu cầu tìm việc làm kiếm thêm thu nhập. Qua đó, người lao động lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng của bản thân sau khi ra trường và có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống.

Cùng với đó, các chỉ tiêu tuyển dụng bán thời gian, các vị trí dành cho người lao động, sinh viên năm cuối sắp ra trường: Thực tập sinh kinh doanh, nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, phục vụ, thực tập sinh pha chế…

Các chỉ tiêu có chất lượng cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Nhiều sinh viên năm nhất tìm kiếm việc làm bán thời gian

Nhiều năm qua, Học viện Phụ nữ Việt Nam thường xuyên phối hợp chặt chẽ các doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực, kỹ năng sống cũng như các kỹ năng mềm nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên, giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên được Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp tổ chức, mang ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Trong đó, nhiều bạn sinh viên năm nhất cũng tham gia chương trình để mong muốn tìm được công việc bán thời gian phù hợp.

Sinh viên tìm kiếm việc làm tại Ngày hội việc làm chuyên đề bán thời gian
Sinh viên tìm kiếm việc làm tại Ngày hội việc làm chuyên đề bán thời gian

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: "Việc tổ chức Ngày hội việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo như: Quản trị kinh doanh, Du lịch, Truyền thông, Luật, Công nghệ thông tin, Kế toán, Công tác xã hội… và đáp ứng nhu cầu tìm việc làm thêm, việc làm bán thời gian của sinh viên, người lao động.

Ngày hội việc làm cũng tạo điều kiện cho người lao động, sinh viên được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, được tư vấn, giới thiệu và định hướng về việc làm, tư vấn các kỹ năng phỏng vấn, tư vấn về chính sách pháp luật. Qua đó, ngày hội tạo cơ hội việc làm, cơ hội làm thêm, thực tập cho nhiều người lao động, sinh viên".

Cơ hội việc làm đa dạng ở nhiều lĩnh vực dành cho người lao động.
Cơ hội việc làm đa dạng ở nhiều lĩnh vực dành cho người lao động

Với các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian, hoặc sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao, mức lương phổ biến từ 5 - 7 triệu đồng.

Ngoài ra, một số vị trí mức thu nhập sẽ do thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Mức cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, vị trí công việc…

Sinh viên tìm kiếm việc làm tại Ngày hội việc làm chuyên đề bán thời gian
Sinh viên tìm kiếm việc làm tại Ngày hội việc làm chuyên đề bán thời gian

Thông qua Ngày hội việc làm, sinh viên được trải nghiệm, thực hành các kỹ năng tìm kiếm việc làm. Từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường lao động sau khi ra trường.

Đồng thời, cũng giúp người trẻ xây dựng thói quen, tác phong làm việc một cách bài bản, chuyên nghiệp, qua đó lựa chọn được công việc và nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng và nguyện vọng của bản thân.

Bên cạnh đó, Ngày hội việc làm sẽ tạo cầu nối 3 bên: nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo mối quan hệ trao đổi thông tin lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Đọc thêm

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ, người yếu thế trong ngành Logistics Lao động - Việc làm

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ, người yếu thế trong ngành Logistics

TTTĐ - Sự phát triển năng động, nhanh chóng của ngành Logistics hiện nay đang là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lực lượng lao động, bao gồm phụ nữ, người khuyết tật và hòa nhập xã hội.
Ngành điện gió ngoài khơi tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm Lao động - Việc làm

Ngành điện gió ngoài khơi tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm

TTTĐ - Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), một trong những nhà phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới đến từ Đan Mạch, vừa phối hợp với Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức hội thảo "Cơ hội nghề nghiệp ngành điện gió ngoài khơi".
Sắp diễn ra Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2024 Lao động - Việc làm

Sắp diễn ra Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động 2024

TTTĐ - Ngày 29/3, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, Ban Tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân TP Hà Nội năm 2024 tổ chức họp đánh giá công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 và triển khai các nội dung tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân 2024.
Cơ hội trở thành nhân viên VietinBank Lao động - Việc làm

Cơ hội trở thành nhân viên VietinBank

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 5/4/2024, VietinBank tuyển dụng tập trung hơn 500 chỉ tiêu trên toàn quốc đối với nhiều vị trí công việc như: Quan hệ khách hàng (KH) bán lẻ, Quan hệ KH doanh nghiệp, Quan hệ KH doanh nghiệp vừa và nhỏ, Giao dịch viên…
Báo Tuổi trẻ Thủ đô thông báo tuyển phóng viên Lao động - Việc làm

Báo Tuổi trẻ Thủ đô thông báo tuyển phóng viên

TTTĐ - Báo Tuổi trẻ Thủ đô thông báo tuyển phóng viên làm việc tại Văn phòng đại diện của báo tại Đông Nam Bộ.
Kinh nghiệm sale xuất nhập khẩu và một số lưu ý Lao động - Việc làm

Kinh nghiệm sale xuất nhập khẩu và một số lưu ý

TTTĐ - Sale xuất nhập khẩu được xem là ngành nghề hot mang lại thu nhập lớn cùng nhiều triển vọng trong tương lai. Do đó mà ngành nghề này thu hút lượng lớn nhân lực. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến sale xuất nhập khẩu, hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm làm sale xuất nhập khẩu và một số lưu ý khi lựa chọn ngành nghề này.
Tôn vinh giá trị cao quý, nhân văn của nghề công tác xã hội Kinh tế

Tôn vinh giá trị cao quý, nhân văn của nghề công tác xã hội

TTTĐ - Sáng 22/3, tại Trường Đại học Công đoàn đã diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam: Tiên phong - Chuyên nghiệp - Kết nối”.
Phát triển công tác xã hội với người lao động tại Việt Nam Lao động - Việc làm

Phát triển công tác xã hội với người lao động tại Việt Nam

TTTĐ - Ngày 21/3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển công tác xã hội với người lao động tại Việt Nam - Tiên phong trong chính sách an sinh xã hội và việc làm”.
Faro Việt Nam - đơn vị cung cấp giải pháp nhân sự chất lượng Lao động - Việc làm

Faro Việt Nam - đơn vị cung cấp giải pháp nhân sự chất lượng

TTTĐ - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng dịch vụ và giải pháp nhân sự của các doanh nghiệp liên tục tăng cao. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng có thêm nhiều cơ hội khẳng định vị thế và Faro Việt Nam cũng không ngoại lệ.
Hướng tới kỷ niệm 95 năm Công đoàn Việt Nam và Tháng Công nhân Lao động - Việc làm

Hướng tới kỷ niệm 95 năm Công đoàn Việt Nam và Tháng Công nhân

TTTĐ - Chiều 26/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gặp mặt báo chí thông tin kết quả hoạt động chăm lo Tết 2024 cho người lao động của các cấp Công đoàn.
Xem thêm