Tag

Hơn 7 triệu người dân được cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp

Muôn mặt cuộc sống 24/11/2023 15:13
aa
TTTĐ - Công an thành phố Hà Nội thông tin về việc cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân Thủ đô.
Nhiều tiện ích nổi bật của thẻ căn cước công dân gắn chip và VneID Ngành BHXH ghi nhận nhiều kết quả nổi bật trong công tác chuyển đổi số Hà Nội dừng in thẻ BHYT bằng giấy cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp Những thay đổi mang tính “bước ngoặt” của ngành BHXH

Theo Công an thành phố, sau gần hai năm thực hiện Đề án của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06), đến nay, người dân Thủ đô đã nắm rõ các tiện ích khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử trong quá trình giao dịch và thực hiện các thủ tục hành chính.

Đối với các chỉ tiêu về bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, cấp căn cước công dân, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đến nay, toàn thành phố cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu mà Bộ Công an giao. Trong đó, hơn 7 triệu người dân được cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp, gần 6 triệu tài khoản định danh điện tử mức 1, 2 được thu nhận và kích hoạt.

Hơn 7 triệu người dân được cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp
Hà Nội có hơn 7 triệu người dân được cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp, gần 6 triệu tài khoản định danh điện tử mức 1, 2 được thu nhận và kích hoạt

Các chỉ tiêu “làm sạch” dữ liệu cũng được lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp các sở, ngành, UBND các cấp thực hiện nhằm chuẩn hóa các dữ liệu ngành trên nền tảng dữ liệu dân cư là gốc.

Cụ thể: Các dữ liệu về hộ tịch là 2.834.730 trường hợp; đối tượng bảo trợ xã hội đạt 194.600/201.731 trường hợp; dữ liệu trẻ em 1.724.324 trường hợp; dữ liệu người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất 5.000 trường hợp; an sinh xã hội 8.346 trường hợp…

Hiện nay, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành phố đang thực hiện 108 dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần trong các lĩnh vực cư trú, căn cước công dân, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và con dấu, giao thông trật tự, phòng cháy, chữa cháy và 2 nhóm dịch vụ công liên thông: “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi”, “Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí”.

Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành phố cũng phối hợp Bưu điện thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nhân viên bưu điện về các dịch vụ công trực tuyến để hướng dẫn, hỗ trợ người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên tại các điểm tiếp nhận của bưu điện.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành phố cũng tích cực phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức các tổ xung kích hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử, hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; tổ chức các tổ cấp căn cước công dân lưu động…

Đọc thêm

Thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ Muôn mặt cuộc sống

Thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ

TTTĐ - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2024, thông qua khai thác dữ liệu giám sát hành trình, các sở giao thông vận tải địa phương đã ban hành quyết định thu hồi phù hiệu đối với 18.123 phương tiện vi phạm tốc độ.
Kon Tum: Nhân lên những giá trị nhân văn trong cuộc sống Muôn mặt cuộc sống

Kon Tum: Nhân lên những giá trị nhân văn trong cuộc sống

TTTĐ - Chiều 16/7, Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực Miền Trung - Tây Nguyên phối hợp cùng mạnh thường quân trao tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).
Áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động Muôn mặt cuộc sống

Áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động

TTTĐ - Ngày 16/7, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3680/QĐ-UBND quy định về việc quản lý và hướng dẫn áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống thu soát vé tự động (AFC) liên thông dùng trong giao thông công cộng.
Hà Nội: Dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2024 vào ngày 17/9 Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội: Dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2024 vào ngày 17/9

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm 2024 vào 20h ngày 17/9 tại quận Ba Đình.
Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” thu hút sự tham gia của hàng nghìn người Muôn mặt cuộc sống

Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” thu hút sự tham gia của hàng nghìn người

TTTĐ - NESCAFÉ tổ chức chuỗi hoạt động thú vị dành cho người tiêu dùng với thông điệp “Khơi mở thế giới của bạn” diễn ra tại 4 thành phố lớn, gồm: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.
Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo" Muôn mặt cuộc sống

Lan toả kinh nghiệm "dân vận khéo"

TTTĐ - Không chỉ là chương trình được sân khấu hoá với các phần thi hấp dẫn, sinh động, Hội thi Dân vận khéo đang diễn ra tại các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội còn dịp để cán bộ làm công tác dân vận học hỏi, trao đổi kinh nghiệm khi những mô hình áp dụng thành công trong thực tế được lan toả hiệu quả tại các hội thi...
Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân Muôn mặt cuộc sống

Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

TTTĐ - Thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều sáng kiến thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, góp phần rút ngắn thời gian và tạo thuận lợi cho người dân như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỏi - đáp thủ tục hành chính; mô hình “Giờ làm việc thứ 9”; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cải cách trên môi trường điện tử…
Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công Muôn mặt cuộc sống

Hà Nội luôn quan tâm, tri ân đặc biệt đối với người có công

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 27/7/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), vừa qua, TP Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân ý nghĩa tại tỉnh Quảng Trị. Nhân dịp này, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã cuộc trò chuyện với ông Đinh Hồng Phong, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Hà Nội về công tác tri ân của thành phố.
Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng Muôn mặt cuộc sống

Vẽ ước mơ cho những bệnh nhi tại Đà Nẵng

TTTĐ - "Chuyến xe tử tế" đã cùng nhiều bạn trẻ tạo ra niềm vui bất ngờ cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để những ước mơ nhỏ được tô vẽ thêm nhiều sắc màu.
Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe Muôn mặt cuộc sống

Hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp đổi bằng lái xe

TTTĐ - Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn.
Xem thêm