Tag
Triển lãm Vietstock 2023

Kết nối ngành chăn nuôi Việt Nam với thế giới

Doanh nghiệp 13/10/2023 14:17
aa
TTTĐ - Triển lãm Vietstock 2023 quy tụ hơn 350 doanh nghiệp, thu hút hơn 11.000 khách tham quan từ ngành chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sự kiện diễn ra diễn ra từ ngày 11-13/10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SEEC).
Chăn nuôi tuần hoàn trong kỷ nguyên số Ứng dụng công nghệ để ngành chăn nuôi phát triển bền vững

Với 11 lần tổ chức, Vietstock Awards là giải thưởng danh giá mà mọi doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam hướng tới; Là đơn vị đồng hành cùng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) suốt 11 năm tổ chức thành công Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt Nam - Vietstock và Triển lãm ngành thủy sản Aquaculture VietNam.

Đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ Khai mạc triển lãm Vietstock 2023
Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Vietstock 2023

Triển lãm Vietstock được tổ chức bởi tập đoàn triển lãm hàng đầu thế giới Informa Markets. Vietstock là triển lãm đầu ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt Nam, thuộc chuỗi triển lãm chăn nuôi tại khu vực Châu Á.

Với gần 20 năm tổ chức, Vietstock đồng hành cùng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT Việt Nam và Sở NN&PTNT và Chi cục Chăn Nuôi và Thú y các tỉnh, thành cùng nhiều tổ chức hiệp hội mang đến bức tranh toàn cảnh ngành chăn nuôi Việt Nam.

Vietstock 2023 không chỉ là diễn đàn kinh doanh toàn diện mà còn là diễn đàn khoa học sáng tạo. Theo đó, Vietstock 2023 gồm chuỗi hội nghị và hội thảo với các chủ đề chuyên ngành như: Nuôi trồng thủy sản; cCăn nuôi gia cầm và gia súc; Chăn nuôi bò sữa và bò thịt; Năng lượng tái tạo từ chất thải chăn nuôi; Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi; Phúc lợi động vật và hội nghị bàn tròn các Hiệp hội chăn nuôi khu vực ASEAN.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng Vietstock 2023 sẽ tạo nhiều cơ hội hợp tác cho các DN ngành chăn nuôi.
Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng Vietstock 2023 sẽ tạo nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp ngành chăn nuôi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam. Trong 10 năm qua, tăng trưởng ngành chăn nuôi duy trì tốc độ 5-7%/năm, sản lượng thịt các loại tăng 1,8 lần (từ 4,0 triệu tấn lên hơn 7,4 triệu tấn), trứng tăng 2,9 lần (từ gần 6,4 tỷ quả lên 18,3 tỷ quả), sữa tươi tăng 3,7 lần (từ 0,3 triệu tấn lên 1,12 triệu tấn).

Riêng năm 2022, giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt 23,7 tỷ USD chiếm gần 27% giá trị sản xuất nông nghiệp và 5,8% tổng GDP quốc gia. Đặc biệt, ngành tạo sinh sinh kế cho hơn 10 triệu lao động tại nông thôn, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm cho 100 triệu dân cùng hàng triệu khách du lịch và bắt đầu có sản phẩm xuất khẩu. 9 tháng năm 2023, giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi đạt 369 triệu USD, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến tham quan các gian hàng tại triển lãm Vietstock 2023
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến tham quan các gian hàng tại triển lãm Vietstock 2023

“Ở góc độ quốc gia, sản phẩm chăn nuôi của nước ta không những góp phần bảo đảm an ninh lương thực, thực phẩm mà còn bảo đảm an ninh dinh dưỡng cho toàn thể người dân. Chính khả năng chủ động thực phẩm do ngành chăn nuôi cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam chủ động phòng chống thành công đại dịch COVID-19”, ông Phùng Đức Tiến nói và nhấn mạnh: "Trong bối cảnh dân số toàn cầu tăng nhanh và nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng cả về số lượng, chất lượng, phát triển chăn nuôi hiệu quả, an toàn thực phẩm và bền vững để đáp ứng nhu cầu này là vấn đề được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, hỗ trợ.

Tuy nhiên, ngành chăn nuôi Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Các vấn đề như dịch bệnh, biến động thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, môi trường chăn nuôi, biến đổi khí hậu, tình trạng kháng kháng sinh … đã và đang đặt ra những yêu cầu cấp bách cho ngành chăn nuôi cần phải giải quyết.

Vì vậy, triển lãm Vietstock 2023 không chỉ đem lại cơ hội để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chăn nuôi, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành có thể giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm”.

Kết nối ngành chăn nuôi Việt Nam với thế giới
Kết nối ngành chăn nuôi Việt Nam với thế giới
Vietstock 2023 quy tụ hơn 350 doanh nghiệp, thu hút hơn 11.000 khách tham quan từ ngành chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ

Bà Margaret Ma Connolly, Chủ tịch và CEO, Tập đoàn Informa Markets (khu vực Châu Á) chia sẻ với chủ đề “Tăng cường chăn nuôi bền vững nhằm cải thiện an ninh lương thực và an toàn thực phẩm”, triển lãm Vietstock & Aquaculture Vietnam hứa hẹn sẽ là diễn đàn mang đến các giá trị thương mại, giáo dục, kết nối, hỗ trợ phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam và khu vực ASEAN.

Kết nối ngành chăn nuôi Việt Nam với thế giới
Bà Margaret Ma Connolly, Chủ tịch & CEO, Tập đoàn Informa Markets (khu vực Châu Á)

“Sự phát triển ngành chăn nuôi ở Việt Nam đã mở đường cho sự phát triển của thị trường protein động vật và các sản phẩm hữu cơ, khiến thị trường Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và mở ra nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh.

Những kết nối kinh doanh quốc tế sẽ giúp các sản phẩm chăn nuôi và thủy sản của Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và tiếp cận đến thị trường toàn cầu. Tại sự kiện lần này, Vietstock sẽ lan tỏa những giải pháp sáng tạo hàng đầu, cũng như các kết nối kinh doanh toàn cầu, để hỗ trợ ngành chăn nuôi phát triển an toàn và bền vững”, bà Margaret Ma Connolly nhấn mạnh.

Các hiệp hội, tổ chức đã có những đóng góp tích cực cho thành công của Vietstock Awards 2023 cũng như Vietstock 2023.
Các hiệp hội, tổ chức đã có những đóng góp tích cực cho thành công của Vietstock Awards 2023 cũng như Vietstock 2023

Cũng trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2023, tối ngày 11/10, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) trao giải thưởng Vietstock Awards 2023, vinh danh 20 doanh nghiệp, tổ chức có đóng góp tích cực, ý nghĩa cho ngành chăn nuôi, thủy sản Việt Nam; Trong đó có 14 giải thưởng lĩnh vực chăn nuôi, 6 giải thưởng lĩnh vực thủy sản.

Đọc thêm

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
Xem thêm