Khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh tại Hà Nội
Quảng Ninh tổ chức Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 |
Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 có quy mô gồm 25 gian hàng giới thiệu và bán trên 55 sản phẩm OCOP, các sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến và trên 20 mặt hàng thủy, hải sản tươi sống của các địa phương Đông Triều, Quảng Yên, Cẩm Phả, Vân Đồn, Đầm Hà như: cua, hàu, ngao, tôm (Quảng Yên), cá chỉ vàng, cá thu, sứa, bề bề bóc nõn (Đầm Hà), cua lột, mực lá, tôm sú, tôm he, ruột hàu (Cẩm Phả)…
Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 diễn ra từ ngày 4 - 7/12 |
Đặc biệt, trong dịp này, còn có 5 gian hàng giới thiệu tiềm năng và xúc tiến du lịch, cung cấp các chương trình ưu đãi, tour du dịch mới, điểm du lịch cộng đồng, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần quảng bá thu hút du khách đến với Quảng Ninh dịp cuối năm.
Dịp này, có 25 gian hàng giới thiệu và bán trên 55 sản phẩm OCOP Quảng Ninh, các sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến... |
Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra vào tối 4/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh đã dành sự quan tâm, đầu tư cho phát triển ngành nông nghiệp xanh, hiện đại hóa, tận dụng lợi thế từ vùng đất, vùng nước được thiên nhiên ưu đãi và đã đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, nhất là các mặt hàng thủy hải sản, sản phẩm OCOP.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch - thương mại và thu hút khách hàng tiềm năng dịp cuối năm, đồng thời thiết thực hỗ trợ kích cầu tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ du lịch.
Đây là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch nhằm cụ thể hóa các nội dung tại Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 15/10/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai giải pháp hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV năm 2020; Đẩy mạnh các giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng, du lịch nội địa và đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19.
Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh năm 2020 tại Hà Đông, Hà Nội là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch - thương mại và thu hút khách hàng tiềm năng, qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020 của tỉnh.
Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối xúc tiến thương mại với các đơn vị tiêu thụ, đơn vị lữ hành lớn tại Hà Nội |
Tại đây, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không chỉ được quảng bá, giới thiệu về đơn vị, năng lực sản xuất, đặc điểm sản phẩm và còn được kết nối trực tiếp với người tiêu dùng, các doanh nghiệp phân phối để tiêu thụ, tìm kiếm đối tác, đơn hàng cho dịp cuối năm.
Đồng thời, khi đến với chương trình, khách hàng, người tiêu dùng thủ đô sẽ có cơ hội được tư vấn, giới thiệu, lựa chọn tiêu dùng, thưởng thức sản phẩm thủy sản, OCOP Quảng Ninh; Nghiên cứu và quyết định lựa chọn sản phẩm du lịch của Quảng Ninh cho những ngày nghỉ cuối tuần, đặc biệt là trong dịp nghỉ tết Dương lịch 2021.
Trong khuôn khổ chương trình khai mạc các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối xúc tiến thương mại với các đơn vị tiêu thụ, đơn vị lữ hành lớn tại Hà Nội.