Tag
Hà Nội

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi

Chung tay vì an toàn thực phẩm 14/08/2024 13:00
aa
TTTĐ - Sáng 14/8, đoàn kiểm tra số 2 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi by Lotte.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu An toàn thực phẩm trước cổng trường: Chưa bao giờ hết lo Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi Tiếp tục kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu

Nằm trong tổ hợp Lotte Mall West Lake Hanoi, khách sạn 5 sao L7 Hotels có cơ sở vật chất hiện đại, trong đó bao gồm: Bể bơi vô cực, phòng tập cao cấp, nhà hàng sang trọng và quán cafe dành cho gia đình và trẻ em.

Khách sạn L7 West Lake Hanoi by Lotte cũng luôn quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ, nguồn cung cấp nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, chú ý quy trình bảo quản nguyên liệu...

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi
Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra khu vực bếp tại khách sạn L7 West Lake Hotel

Qua kiểm tra thực tế, khu vực bếp của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Các dụng cụ làm bếp được vệ sinh thường xuyên. Khu vực kho đảm bảo quy trình khép kín, sắp xếp ngăn nắp, các khâu nhập hàng và phân chia rất khoa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện khách sạn L7 West Lake Hotel cũng xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm bánh Trung thu, các loại hồ sơ tự công bố chất lượng, hồ sơ kiểm định 3 bước...

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi
Đoàn kiểm tra lấy mẫu kiểm nghiệm các loại dấm, rau xà lách, bánh phở, dầu ăn và test kiểm tra nhanh độ sạch của bát đĩa

Đoàn cũng tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các loại dấm, rau xà lách, bánh phở, dầu ăn và test kiểm tra nhanh độ sạch của bát đĩa tại khu vực bếp của khách sạn.

Kết quả kiểm nghiệm đều đạt 100%, bát đĩa đạt 10/10, bánh phở không chứa focmon, rau xà lách không có hóa chất bảo vệ thực vật.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi
Kiểm tra các loại nguyên liệu

Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: Qua công tác kiểm tra, khách sạn L7 West Lake Hanoi by Lotte đã thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm, bảo đảm về điều kiện cơ sở vật chất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, khám sức khỏe và tập huấn kiến thức cho chủ cơ sở và nhân viên đầy đủ và đúng quy định...

Trong thời gian tới, khách sạn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt với các sản phẩm phục vụ mùa Trung thu sắp tới.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi
Đoàn lấy mẫu xét nghiệm các loại bánh Trung thu của khách sạn L7 West Lake Hotel

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó chú trọng các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn trên địa bàn TP.

Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, hai đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn TP có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.

Trong đó, các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu.

Đọc thêm

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

TTTĐ - Ngày 16/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các sản phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.
"Tuýt còi" viên hỗ trợ điều trị tiểu đường Insuna vi phạm quảng cáo Chung tay vì an toàn thực phẩm

"Tuýt còi" viên hỗ trợ điều trị tiểu đường Insuna vi phạm quảng cáo

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna (viên hỗ trợ điều trị tiểu đường) được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Tiếp tục kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiếp tục kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu

TTTĐ - Chiều 13/8, đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục kiểm tra chất lượng sản phẩm bánh Trung thu tại khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake.
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi

TTTĐ - Sáng 13/8, đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội do ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội dẫn đầu đã có cuộc kiểm tra quy trình sản xuất và chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi.
An toàn thực phẩm trước cổng trường: Chưa bao giờ hết lo Chung tay vì an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm trước cổng trường: Chưa bao giờ hết lo

TTTĐ - Phong phú, màu sắc bắt mắt, giá lại rẻ, các loại đồ ăn thức uống xung quanh khu vực cổng trường rất thu hút các bạn học sinh. Tuy nhiên, các vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến học sinh ăn, uống thực phẩm trước cổng trường xảy ra ngày một nhiều.
Ăn chay: Cẩn thận lợi bất cập hại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ăn chay: Cẩn thận lợi bất cập hại

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Thị trường thực phẩm chay lại nhộn nhịp khách mua.
Quảng cáo tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quảng cáo tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân đưa ra thị trường những loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ. Người dân cần thận trọng khi mua và sử dụng bánh để đảm bảo sức khỏe, tránh ngộ độc thực phẩm.
Đảm bảo nguồn cung, chất lượng hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nguồn cung, chất lượng hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô

TTTĐ - Để đáp ứng nguồn cung hàng hóa cho người dân Thủ đô, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các đơn vị tổ chức sản xuất, phòng chống dịch bệnh động vật, cây trồng, phòng chống lụt bão, thiên tai đảm bảo sản xuất, chủ động cao nhất nguồn hàng hóa thiết yếu tự cung cấp cho người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết nguyên đán năm 2024.
Ba Vì: Kiểm soát an toàn thực phẩm từ bếp ăn đến đường phố Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ba Vì: Kiểm soát an toàn thực phẩm từ bếp ăn đến đường phố

TTTĐ - Huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức các biện pháp giám sát từ bữa cỗ của hộ gia đình tới bếp ăn tập thể, và các hộ kinh doanh đường phố. Nhờ đó, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực.
Xem thêm