Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi
Nằm trong tổ hợp Lotte Mall West Lake Hanoi, khách sạn 5 sao L7 Hotels có cơ sở vật chất hiện đại, trong đó bao gồm: Bể bơi vô cực, phòng tập cao cấp, nhà hàng sang trọng và quán cafe dành cho gia đình và trẻ em.
Khách sạn L7 West Lake Hanoi by Lotte cũng luôn quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ, nguồn cung cấp nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, chú ý quy trình bảo quản nguyên liệu...
Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra khu vực bếp tại khách sạn L7 West Lake Hotel |
Qua kiểm tra thực tế, khu vực bếp của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Các dụng cụ làm bếp được vệ sinh thường xuyên. Khu vực kho đảm bảo quy trình khép kín, sắp xếp ngăn nắp, các khâu nhập hàng và phân chia rất khoa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện khách sạn L7 West Lake Hotel cũng xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm bánh Trung thu, các loại hồ sơ tự công bố chất lượng, hồ sơ kiểm định 3 bước...
Đoàn kiểm tra lấy mẫu kiểm nghiệm các loại dấm, rau xà lách, bánh phở, dầu ăn và test kiểm tra nhanh độ sạch của bát đĩa |
Đoàn cũng tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các loại dấm, rau xà lách, bánh phở, dầu ăn và test kiểm tra nhanh độ sạch của bát đĩa tại khu vực bếp của khách sạn.
Kết quả kiểm nghiệm đều đạt 100%, bát đĩa đạt 10/10, bánh phở không chứa focmon, rau xà lách không có hóa chất bảo vệ thực vật.
Kiểm tra các loại nguyên liệu |
Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: Qua công tác kiểm tra, khách sạn L7 West Lake Hanoi by Lotte đã thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm, bảo đảm về điều kiện cơ sở vật chất, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, khám sức khỏe và tập huấn kiến thức cho chủ cơ sở và nhân viên đầy đủ và đúng quy định...
Trong thời gian tới, khách sạn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt với các sản phẩm phục vụ mùa Trung thu sắp tới.
Đoàn lấy mẫu xét nghiệm các loại bánh Trung thu của khách sạn L7 West Lake Hotel |
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó chú trọng các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn trên địa bàn TP.
Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, hai đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn TP có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Trong đó, các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu.